23/11/2013 09:53

Chủ tịch Google: Hết thời các chính phủ theo dõi

In bài viết

Hãng tin Bloomberg cho hay, Chủ tịch Eric Schmidt của Google vừa bày tỏ rằng thời gian mà các chính phủ có thể kiểm duyệt thông tin và “do thám” trong khi người dùng không hề hay biết đã qua.

Vị chủ tịch trên giải thích rằng nguyên nhân cốt yếu nằm ở việc những hãng công nghệ chủ chốt của thế giới như Google, Yahoo và Facebook sẽ sớm bắt đầu triển khai chương trình mã hóa mạnh mẽ hơn nữa đối với email cùng nội dung bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, qua đó khiến cho các chính phủ khó lòng có thể “bẻ khóa” cho tới tận năm… 2030.
 
Chủ tịch Eric Schmidt của Googl. (Nguồn: theguardian.com)
 
Chủ tịch của Google bày tỏ: “Chúng tôi đã tăng cường sức mạnh đáng kể cho các hệ thống của mình, sau một số sự kiện gần đây. Cũng vì lý do đó mà cả ngành công nghiệp đều sẽ tiếp tục tăng cường hệ thống. Giải pháp cho sự giám sát của chính phủ là mã hóa mọi thứ.”

Thông tin do Chủ tịch Schmidt cung cấp được đưa ra trong bối cảnh thế giới rộ lên lo ngại vì cựu nhân viên NSA (cơ quan an ninh quốc gia Mỹ) Edward Snowden tiết lộ việc Mỹ cùng các đồng minh đã do thám nhiều chính khách và người dùng mà tất cả đều không hề hay biết.

thanh
từ khóa :
Lời nói, hành động "khó hiểu" của YouTuber Đinh Lan tại tòa

Lời nói, hành động "khó hiểu" của YouTuber Đinh Lan tại tòa

Pháp luật 16:33

(NLĐO) - Nhiều lời khai của bị cáo Đinh Thị Lan đã khiến HĐXX và những người tham dự chú ý bởi nhiều chi tiết được đánh giá là bất thường.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường có tân Thứ trưởng 39 tuổi

Bộ Nông nghiệp và Môi trường có tân Thứ trưởng 39 tuổi

Chính trị 16:31

(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Đặng Ngọc Điệp, sinh năm 1987, giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường.

Giật túi xách gây chết người, luật quy định ra sao?

Giật túi xách gây chết người, luật quy định ra sao?

Luật sư của bạn 16:31

(NLĐO) - Hai thanh niên phát hiện người vợ ngồi sau có đeo túi xách nên đã thực hiện hành vi cướp giật, khiến xe ngã xuống đường và người chồng tử vong

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM kỷ luật đảng viên vi phạm

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM kỷ luật đảng viên vi phạm

Chính trị 16:29

(NLĐO)- Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với 4 đảng viên; 2 đảng viên bị khai trừ khỏi tổ chức Đảng

Cao điểm xử lý lấn chiếm lòng đường, vỉa hè ở phường Bàn Cờ, TP HCM

Cao điểm xử lý lấn chiếm lòng đường, vỉa hè ở phường Bàn Cờ, TP HCM

Bạn đọc 16:28

(NLĐO) - Đợt cao điểm của phường Bàn Cờ nhằm lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè, xử lý “xe dù, bến cóc”, tạo diện mạo đô thị thông thoáng, an toàn hơn

Hoạ sĩ Lê Hữu Hiếu chia sẻ vinh dự được nhận Bằng khen của TPHCM

Hoạ sĩ Lê Hữu Hiếu chia sẻ vinh dự được nhận Bằng khen của TPHCM

Văn hóa - Văn nghệ 16:25

(NLĐO)- Họa sĩ Lê Hữu Hiếu gây ấn tượng mạnh với triển lãm "Từ chiến thắng Bạch Đằng đến Đại thắng 30-4-1975" tại TPHCM dịp A50.

Bất ngờ giá vé máy bay chặng TPHCM - Hà Nội dịp Tết

Bất ngờ giá vé máy bay chặng TPHCM - Hà Nội dịp Tết

Kinh tế 16:18

(NLĐO) – Trong khi giá vé máy bay chặng TPHCM - Hà Nội dịp Tết hạ nhiệt đôi chút so với ngày trước thì các chặng khác vẫn khan hiếm