23/01/2013 09:37

Chíp Snapdragon 4 nhân được tích hợp modem

In bài viết

(ictworld.vn) - Các thiết bị điện thoại di động đầu tiên sử dụng chíp Snapdragon 4 nhân của Qualcomm sẽ có một modem tích hợp vào cuối tháng này.

Tại Hội nghị thượng đỉnh QRD của Qualcomm ở tỉnh Thâm Quyến, Trung Quốc, công ty này cho biết các tablet và smartphone dùng chíp 4 nhân Snapdragon S4 mới vào cuối tháng này sẽ có sẵn modem. Theo đó Qualcomm sẵn sàng cung cấp chíp, công cụ và thiết kế tham khảo và các sản phẩm thử nghiệm cho nhà mạng, nhà sản xuất phần cứng.


Công ty đã giới thiệu thiết bị chạy chíp Snapdragon S4 mới này vào cuối tháng 9 năm ngoái với tên gọi MSM8625Q, được thiết kế với mục tiêu hướng vào thị trường smartphone và tablet cao cấp, hỗ trợ giao thức CDMA và UMTS nhưng không có khả năng 4G. MSM8625Q hỗ trợ khả năng xem video 720p, tích hợp Wi-Fi và kết nối Bluetooth. Chíp được phát triển dựa trên thiết kế nền tảng ARM Cortex-A5.

Tuy nhiên, Qualcomm từ chối bình luận về thời gian ra mắt sản phẩm này, tuy nhiên các thiết bị sử dụng chíp S4 mới dự kiến sẽ được xuất hiện trong quý 1 năm nay. Đây sẽ là chíp 4 nhân đầu tiên của Qualcomm tích hợp sẵn modem trong các thiết bị di động mới. Qualcomm trước đây đã cung cấp chíp 2 nhân Snapdragon S4 với modem tích hợp là chíp MSM8960 được sử dụng trong smartphone như Galaxy S III.
 
Các nhà sản xuất chip như MediaTek và Nvidia cũng đang trong quá trình tích hợp modem vào trong chíp của mình. Trong khi Texas Instruments đã lập luận chống lại việc tích hợp này vì cho rằng như vậy có thể sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và mất rất nhiều không gian trong thiết bị di động.

Tại triển lãm quốc tế CES 2013, Qualcomm đã công bố chíp 2 nhân và 4 nhân mới là Snapdragon 800 và Snapdragon 600 với khả năng tích hợp LTE cho các thiết bị di động cao cấp. Các chíp này có tốc độ nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn và cung cấp đồ họa tích hợp tốt hơn so với chíp Snapdragon hiện tại. Các chíp mới sẽ bắt đầu xuất hiện trong các thiết bị vào giữa năm nay.
thanh
từ khóa :
Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Quốc tế 22:46

(NLĐO) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu trực tiếp ra lệnh cho không quân Israel ném bom chớp nhoáng hạ sát Thư ký Hội đồng An ninh Tối cao Iran Ali Larijani.

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Xã hội 22:10

(NLĐO) - Tài xế trong vụ việc liên quan đến nhạc sĩ Minh Khang cho biết anh đăng video lên mạng xã hội để giải tỏa bức xúc, không biết đó là người nổi tiếng

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Kinh tế 21:58

(NLĐO) – Giá vàng thế giới rớt cả trăm USD/ounce vào tối nay khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ.

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

Thể thao 21:17

(NLĐO) - Việc phát "miễn phí 10 phút" mỗi trận trên YouTube, FIFA không phá bỏ bản quyền mà đang biến World Cup 2026 thành một chiến dịch quảng bá toàn cầu.

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Kinh tế 20:50

(NLĐO) – Theo tài xế xe công nghệ, số tiền họ nhận được từ hãng xe là quá ít so với chênh lệch tiền xăng tăng cao.

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Xã hội 20:37

(NLĐO) - Người phụ nữ đang di chuyển trên đường số 11, phường Thủ Đức, TPHCM thì ngã xuống tử vong.

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

20:14

(NLĐO) - Tối 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh An Giang đã công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.