01/06/2012 15:33

Chip Ivy Bridge tiêu chuẩn cho ultrabook thế hệ thứ 2

In bài viết

(ictworld.vn) - Intel chính thức công bố bộ vi xử lý dual-core và điện áp thấp (ULV) của thế hệ vi xử lý Ivy Bridge dành cho ultrabook. Nhà sản xuất chip đã phát hành một công nghệ đỉnh cao dành cho ultrabook sắp tới cũng như các yêu cầu khắt khe dành cho thương hiệu MTXT siêu mỏng.

Làn sóng đầu tiên của vi xử lý Intel Ivy Bridge được phát hành trong tháng 4 bao gồm các sản phẩm quad-core dành cho MTXT và máy tính để bàn cao cấp. Trong lịch trình, đợt phát hành loạt Ivy Bridge thứ 2 bao gồm Core i5 dual-core và Core i7. Có 14 chip mới, trong đó có 8 bộ xử lý dành cho MTXT, bao gồm phiên bản ULV.

Bên cạnh đó, Intel cho biết làn sóng ultrabook dùng chip Intel Core i thế hệ thứ 3 sẽ được xuất hiện vào tuần tới tại triển lãm thương mại Computex diễn ra ở Đài Loan. Theo Intel, có hơn 110 ultrabook hiện đang trên đường phát triển, trong đó hơn 1/4 (30) ultrabook được trang bị màn hình cảm ứng, và 10 trong số này có thiết kế với khả năng chuyển đổi.
 
Ultrabook thế hệ thứ 2 có các yêu cầu tương tự như với ultrabook thế hệ đầu tiên dùng chip Sandy Bridge, dày khoảng dưới 18 mm (cho màn hình dưới 14 inch) hoặc 21 mm (cho màn hình 14 inch trở lên), khởi động mất 7 giây, tuổi thọn pin ít nhất là 5 giờ.

Cùng với đó Intel cũng cho giới thiệu một vài thông số kỹ thuật mới cho ultrabook chạy Ivy Bridge, bao gồm cổng USB 3.0 hoặc Thunderbolt, được tích hợp công nghệ Anti-Theft và Identity Protection của Intel và có thể đáp ứng kết nối ngay khi hoạt động. Yêu cầu cuối cùng và hơi mơ hồ đó là Intel cho rằng điều này có nghĩa MTXT sẽ được tải và chạy các ứng dụng yêu thích một cách nhanh chóng.
 
Hy vọng rằng các nhà sản xuất PC sẽ làm theo đề nghị của Intel dành cho ultrabook, bao gồm màn hình cảm ứng, các tiêu chuẩn cảm biến, Intel Wireless Display (WiDi) và pin nhiều hơn 8 giờ vốn được xem là lý tưởng nhất. Giá của các sản phẩm cũng đã được Intel rút xuống còn từ 699 USD trở lên.
thaison
từ khóa :
Điểm nóng xung đột ngày 19-5: Những “quân bài” đáng gờm trong tay Iran

Điểm nóng xung đột ngày 19-5: Những “quân bài” đáng gờm trong tay Iran

Quốc tế 01:06

(NLĐO) - Iran vẫn đủ năng lực tên lửa để tiếp tục chiến đấu nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định nối lại giao tranh, theo đánh giá của tình báo Mỹ và NATO.

Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước

Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước

Chính trị 01:01

Lịch sử cách mạng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, mọi thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam đều gắn liền với tên tuổi, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh

Báo in ngày 19-5: Học Bác qua những điều giản dị: Lan tỏa phẩm chất quý

Thời sự 23:59

Nhiều Công đoàn cơ sở đã lan tỏa trong đội ngũ công nhân, người lao động tinh thần tương thân tương ái, đức tính cần, kiệm, liêm, chính

TS Lê Trường Sơn tiếp tục dẫn dắt Trường ĐH Luật TPHCM

TS Lê Trường Sơn tiếp tục dẫn dắt Trường ĐH Luật TPHCM

Giáo dục 22:42

(NLĐO) - TS Lê Trường Sơn (SN 1971), cựu sinh viên khóa 14 của Trường ĐH Luật TPHCM tiếp tục được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường ĐH luật hàng đầu phía Nam

Mỹ dự báo Việt Nam nhập khẩu gạo nhiều hơn cả Trung Quốc, tiếp tục xếp thứ 2 thế giới

Mỹ dự báo Việt Nam nhập khẩu gạo nhiều hơn cả Trung Quốc, tiếp tục xếp thứ 2 thế giới

Kinh tế 22:33

(NLĐO) – Trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã chi khoảng 613 triệu USD để nhập khẩu gạo. Mỹ dự báo cả năm nay Việt Nam sẽ nhập tới 3,9 triệu tấn, vượt Trung Quốc

Cư dân nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rung lắc do động đất

Cư dân nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rung lắc do động đất

Thời sự 22:20

(NLĐO) - Tối nay 18-5, nhiều người dân ở Hà Nội ở các tòa nhà cao tầng cảm nhận rõ rung lắc như có động đất.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai

Chính trị 22:05

(NLĐO) - Tối 18-5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đồng Nai tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai