30/01/2012 16:25

Chỉ tìm kiếm các nội dung có bản quyền

(ictworld.vn) - Tìm kiếm có điều kiện như "mp3", "flac", "wma", "aac"... sẽ được chuyển đến các nguồn nội dung được cấp phép. Cuối cùng, quảng cáo liên kết với các trang web vi phạm phải bị cấm

Tập đoàn U.K Open Rights tiết lộ muốn công cụ tìm kiếm sẽ không lập chỉ mục trang web Pirate (site nổi tiếng thế giới trong việc chia sẽ file chứa nội dung vi phạm bản quyền) ngay cả khi không có lệnh của tòa án.

Tài liệu thu được bởi ORG cho biết thêm, một công cụ tìm kiếm sẽ không lập chỉ mục các trang web vi phạm theo lệnh của tòa án.

Điều khoản đó xuất hiện để ngụ ý rằng công cụ tìm kiếm phải tự nguyện loại bỏ các trang web mà họ tin rằng nuôi dưỡng các tài liệu vi phạm.

Tài liệu trên được lưu hành trong các cuộc thảo luận gần đây giữa bản quyền và các quan chức chính phủ trong Sở Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Vương quốc Anh. Bản quyền của các tổ chức BPI, Motion Pictures Association, PACT, Premier League, và Hiệp hội Các nhà xuất bản.

Cũng theo ORG, Google, Microsoft và Yahoo đều đã đồng ý với một nghiên cứu, tác giả của Google để cung cấp một cơ sở chia sẻ bằng chứng và phân tích vi phạm bản quyền trên trang web và kèm theo hướng giải quyết tốt nhất.

Biên bản cũng tuyên bố rằng các công cụ tìm kiếm sẽ soạn thảo một "quy tắc ứng xử" để hướng dẫn hành vi của người dùng.

Cả Google và Bing đều hiển thị nổi bật các liên kết đến các trang web mà máy chủ chứa nội dung vi phạm bản quyền. Khoảng 4 trong số 10 liên kết đầu tiên của Google đã hiển thị các trang web lưu trữ vi phạm bản quyền e-book, theo nghiên cứu năm 2011 được tiến hành bởi Hiệp hội Các nhà xuất bản, so với khoảng 2 trong số 10 kết quả đầu tiên của Bing.
 
Đề xuất này cho thấy rằng các trang web  lưu trữ các tập tin vi phạm bản quyền nhất sẽ không được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Những website vi phạm nghiêm trọng hoặc được lệnh tòa án cần phải được loại bỏ khỏi kết quả tìm kiếm.

Tương tự như vậy, tìm kiếm với các điều kiện như "mp3", "flac", "wma", "aac", "torrent", "download", "rip", "stream" hay "listen" sẽ được chuyển đến các nguồn nội dung được cấp phép do họ đề nghị. Cuối cùng, quảng cáo liên kết với các trang web vi phạm phải bị cấm.
thaison
từ khóa :
Baby Three có hình giống “đường lưỡi bò”, Cục Quản lý thị trường TP HCM chỉ đạo nóng

Baby Three có hình giống “đường lưỡi bò”, Cục Quản lý thị trường TP HCM chỉ đạo nóng

Kinh tế 13:49

(NLĐO)- Một số người đã phá hình ảnh giống “đường lưỡi bò” trên Baby Three, thậm chí tuyên bố sẽ không mua sản phẩm này nữa.

Bắt người phụ nữ trốn lệnh truy nã đặc biệt tại sân bay Tân Sơn Nhất

Bắt người phụ nữ trốn lệnh truy nã đặc biệt tại sân bay Tân Sơn Nhất

Pháp luật 13:31

(NLĐO) – Nguyễn Thị Hiền Trinh (28 tuổi, trú thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) bị bắt tại sân bay Tân Sơn Nhất theo lệnh truy nã đặc biệt.

Thỏa thuận khoáng sản Ukraine không đủ để đổi viện trợ và tin tình báo Mỹ?

Thỏa thuận khoáng sản Ukraine không đủ để đổi viện trợ và tin tình báo Mỹ?

Quốc tế 13:25

(NLĐO) - Các quan chức Mỹ nói với NBC News rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump còn muốn thấy sự thay đổi thái độ từ người đồng cấp Ukraine trong 2 vấn đề.

Công an TP HCM bắt giữ 1 người nước ngoài giết người trên đường Nguyễn Đình Chiểu

Công an TP HCM bắt giữ 1 người nước ngoài giết người trên đường Nguyễn Đình Chiểu

Pháp luật 13:21

(NLĐO) - Một người Hàn Quốc đã sát hại đồng hương trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 (TP HCM) rồi bỏ trốn

Hoàn thành 5 dự án cao tốc, thông tuyến ngày 30-6

Hoàn thành 5 dự án cao tốc, thông tuyến ngày 30-6

Xã hội 13:21

(NLĐO) - Các địa phương, nhà thầu phải quyết tâm đạt mục tiêu ngày 30-4 sẽ hoàn thành 5 dự án cao tốc, thông tuyến vào cuối tháng 6

Trái Đất suýt không có sự sống vì một hành tinh khác

Trái Đất suýt không có sự sống vì một hành tinh khác

Khoa học 13:12

(NLĐO) - Hệ Mặt Trời suýt có hành tinh thứ 9. Nếu điều đó xảy ra, chúng ta có thể không hiện diện trên Trái Đất.

Phiên chợ độc lạ ở Thanh Hóa được đề nghị là di sản phi vật thể quốc gia

Phiên chợ độc lạ ở Thanh Hóa được đề nghị là di sản phi vật thể quốc gia

Thời sự 13:04

(NLĐO)- Để bảo tồn, phát huy giá trị phiên chợ "choảng nhau" cầu may, địa phương đã có đề nghị đưa lễ hội vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia