29/05/2014 10:37

Chi 3 tỉ USD, Apple sở hữu Beats

In bài viết

(ictworld.vn) - 3 tỉ USD là số tiến để Apple sở hữu Beats Audio - hãng sản xuất tai nghe Beats Audio danh tiếng, bao gồm cả lĩnh vực phần mềm và trực tuyến.

Thỏa thuận trị giá 3 tỉ USD đã giúp Apple sở hữu 2 mảng kinh doanh của Beats hiện nay, gồm Beats Music và Beats Electronics. Hai đồng sáng lập Jimmy Iovine và Dr Dre cũng sẽ gia nhập gia đình Apple. Dự kiến thỏa thuận mua Beats sẽ hoàn tất trong quý 4 năm nay.

Từ trái sang: Jimmy Iovine, Tim Cook, Dr Dre và Eddy Cue.

Từ trái sang: Jimmy Iovine, Tim Cook, Dr Dre và Eddy Cue.

Việc Apple sở hữu Beats bao gồm 2,6 tỉ USD tiền mặt và khoảng đầu tư 400 triệu USD vào Beats trong thời gian tới. Như vậy, đây là con số kỉ lục trong các thương vụ của Apple, vượt xa con số 400 triệu USD trong hoạt động mua lại các phần mềm mà hãng thực hiện vào năm 1997.

Trong một tuyên bố, CEO Apple Tim Cook cho rằng: “Âm nhạc là một phần quan trọng trong cuộc sống, nó giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim chúng tôi tại Apple. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đầu tư số tiền lớn vào âm nhạc để tiếp tục tạo ra các sản phẩm và dịch vụ âm nhạc sáng tạo nhất trên thế giới”.

Trong khi đó, Beats Electronics dường như sẽ tiếp tục hoạt động dưới thương hiệu của riêng mình. Apple cho biết sản phẩm của mình sẽ được bán ở nhiều nước hơn thông qua gian hàng trực tuyến Apple Store và cửa hàng bán lẻ của Apple, cũng như một số đại lý ủy quyền. Đặc biệt, Apple nhấn mạnh phong cách đóng dấu bản quyền của công ty và khả năng liên kết các bài hát với nhiều nhạc sĩ nổi tiếng, nghệ sĩ...

Bên cạnh phần cứng, việc bổ sung Dre và Iovine sẽ đẩy mạnh lĩnh vực phần mềm và dịch vụ âm nhạc cho Apple. Iovine cho rằng mình sẽ là một phần quan trọng của Apple và hứa sẽ giúp đẩy mạnh ngành công nghiệp âm nhạc.

Việt Trung

Một hành tinh chết đang điều khiển từ trường Trái Đất?

Khoa học 11:34

(NLĐO) - Hai siêu cấu trúc khổng lồ ẩn mình sâu bên dưới Thái Bình Dương và châu Phi tác động đến Trái Đất sâu sắc hơn chúng ta nghĩ.

Tỉ phú thép Trần Đình Long: “Trở lại HoSE sau 19 năm, tôi rất xúc động”

Tỉ phú thép Trần Đình Long: “Trở lại HoSE sau 19 năm, tôi rất xúc động”

Kinh tế 11:33

(NLĐO)- Tỉ phú thép Trần Đình Long tự hào khi 10 năm bước vào lĩnh vực nông nghiệp đầy gian nan vất vả nhưng đã đi từ số 0 thành lớn mạnh.

Một kiểu ăn uống có thể giúp nữ giới ngừa mọi loại đột quỵ

Một kiểu ăn uống có thể giúp nữ giới ngừa mọi loại đột quỵ

Sức khỏe 11:31

(NLĐO) - Một nghiên cứu trên hơn 105.000 phụ nữ cho thấy một chế độ ăn có thể làm nguy cơ đột quỵ thấp hơn đáng kể.

Vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai: Nhiều tình tiết gây "giật mình"

Vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai: Nhiều tình tiết gây "giật mình"

11 giờ 30 11:30

Công an Đà Nẵng khởi tố một nguyên phó chủ tịch UBND huyện; Tài xế ô tô có bảng đèn LED xúc phạm công an khai gì?… là những tin tức đáng chú ý hôm nay

Công ty trạm sạc của tỉ phú Phạm Nhật Vượng vừa có nữ chủ tịch mới

Công ty trạm sạc của tỉ phú Phạm Nhật Vượng vừa có nữ chủ tịch mới

Kinh tế 11:13

(NLĐO) - Bà Phạm Thanh Thúy là lãnh đạo có nhiều năm kinh nghiệm trong hệ sinh thái Vingroup, với hơn 12 năm đảm nhiệm các vị trí quản lý cấp cao.

Hành trình trốn chạy của 2 tên cướp ngân hàng ở Gia Lai

Hành trình trốn chạy của 2 tên cướp ngân hàng ở Gia Lai

Pháp luật 11:09

(NLĐO) - Sau khi gây án và cướp được số tiền lớn, 2 đối tượng đã trốn vào địa bàn TP HCM để tẩu tán tài sản cướp được.

Góp ý Dự thảo Quy chế tuyển sinh ĐH 2026: Đừng để cao đẳng đứng ngoài bức tranh tuyển sinh mới!

Góp ý Dự thảo Quy chế tuyển sinh ĐH 2026: Đừng để cao đẳng đứng ngoài bức tranh tuyển sinh mới!

Giáo dục 10:58

(NLĐO) - Thực tiễn cho thấy, không ít người học chọn cao đẳng vì nhu cầu cụ thể: 70% thực hành, thời gian đào tạo ngắn, đi làm sớm, tích lũy kinh nghiệm.