29/05/2014 10:37

Chi 3 tỉ USD, Apple sở hữu Beats

In bài viết

(ictworld.vn) - 3 tỉ USD là số tiến để Apple sở hữu Beats Audio - hãng sản xuất tai nghe Beats Audio danh tiếng, bao gồm cả lĩnh vực phần mềm và trực tuyến.

Thỏa thuận trị giá 3 tỉ USD đã giúp Apple sở hữu 2 mảng kinh doanh của Beats hiện nay, gồm Beats Music và Beats Electronics. Hai đồng sáng lập Jimmy Iovine và Dr Dre cũng sẽ gia nhập gia đình Apple. Dự kiến thỏa thuận mua Beats sẽ hoàn tất trong quý 4 năm nay.

Từ trái sang: Jimmy Iovine, Tim Cook, Dr Dre và Eddy Cue.

Từ trái sang: Jimmy Iovine, Tim Cook, Dr Dre và Eddy Cue.

Việc Apple sở hữu Beats bao gồm 2,6 tỉ USD tiền mặt và khoảng đầu tư 400 triệu USD vào Beats trong thời gian tới. Như vậy, đây là con số kỉ lục trong các thương vụ của Apple, vượt xa con số 400 triệu USD trong hoạt động mua lại các phần mềm mà hãng thực hiện vào năm 1997.

Trong một tuyên bố, CEO Apple Tim Cook cho rằng: “Âm nhạc là một phần quan trọng trong cuộc sống, nó giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim chúng tôi tại Apple. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đầu tư số tiền lớn vào âm nhạc để tiếp tục tạo ra các sản phẩm và dịch vụ âm nhạc sáng tạo nhất trên thế giới”.

Trong khi đó, Beats Electronics dường như sẽ tiếp tục hoạt động dưới thương hiệu của riêng mình. Apple cho biết sản phẩm của mình sẽ được bán ở nhiều nước hơn thông qua gian hàng trực tuyến Apple Store và cửa hàng bán lẻ của Apple, cũng như một số đại lý ủy quyền. Đặc biệt, Apple nhấn mạnh phong cách đóng dấu bản quyền của công ty và khả năng liên kết các bài hát với nhiều nhạc sĩ nổi tiếng, nghệ sĩ...

Bên cạnh phần cứng, việc bổ sung Dre và Iovine sẽ đẩy mạnh lĩnh vực phần mềm và dịch vụ âm nhạc cho Apple. Iovine cho rằng mình sẽ là một phần quan trọng của Apple và hứa sẽ giúp đẩy mạnh ngành công nghiệp âm nhạc.

Việt Trung

Những món quà viết tiếp con chữ sau bão lũ

Video 00:10

Những cuốn tập mới tinh, bút viết được học sinh xã Bà Điểm, gom góp trong nhiều ngày, nay được trao tặng nhằm hỗ trợ học sinh vùng lũ.

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Quốc tế 00:10

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5-12 nhất trí đa dạng hóa quan hệ kinh tế song phương trong cuộc hội đàm tại thủ đô New Delhi

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Video 00:00

Tác dụng của Nghị định 168 và hệ thống camera AI đã tạo cú hích, giúp người dân từ bỏ thói quen "nhờn luật"

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Kinh tế 23:01

(NLĐO) - Trong đêm khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 tại Đà Lạt, hàng ngàn người dân và du khách hào hứng đến Quảng trường Lâm Viên hòa cùng lễ hội.

Trần Quyết Chiến đăng quang ngôi vô địch 3 băng Giải HBSF MIN Table 2025

Trần Quyết Chiến đăng quang ngôi vô địch 3 băng Giải HBSF MIN Table 2025

Thể thao 21:55

(NLĐO) – Dàn siêu cơ thủ Trần Quyết Chiến, Dương Quốc Hoàng cùng lên ngôi vô địch thuyết phục tại Giải billiards HBSF MIN Table 2025.

Thị trường tiền số hôm nay, 5-12: Bitcoin vẫn là ẩn số với nhà đầu tư

Thị trường tiền số hôm nay, 5-12: Bitcoin vẫn là ẩn số với nhà đầu tư

Kinh tế 21:50

(NLĐO)- Sau khi giảm mạnh từ mức cao kỷ lục gần đây, Bitcoin đã xóa sạch toàn bộ mức lợi nhuận từ đầu năm.

Thúc đẩy kinh tế Lifestyle tại TP HCM

Thúc đẩy kinh tế Lifestyle tại TP HCM

Sản xuất - Kinh doanh 21:47

Báo Tuổi Trẻ phối hợp Sở Công Thương TP HCM tổ chức hội thảo “Kinh tế Lifestyle – Động lực tăng trưởng mới của TP HCM”. Chương trình có sự đồng hành của PNJ.