09/05/2014 11:34

Apple chi 3,2 tỉ USD để thâu tóm Beats Audio?

In bài viết

(ictworld.vn) - Apple được cho là đang đàm phán mua lại Beats Electronics, thông tin được trang Business Insider tiết lộ chiều qua (8-5).

Theo Business Insider, giá trị mà Apple đang thỏa thuận để có được thương hiệu Beats Audio - công ty chuyên về kỹ thuật âm thanh chất lượng cao, lên đến 3,2 tỉ USD và có thể được công bố vào tuần tới. Đây được xem là thương vụ lớn nhất mà Apple thực hiện từ trước đến nay, vì trước đó thương vụ lớn nhất mà Apple thực hiện là mua lại sản xuất máy tính NeXT và hệ điều hành NeXTSTEP trị giá 429 triệu USD vào năm 1996.

Được biết nhà sản xuất tai nghe cao cấp Beats Audio gần đây cũng bắt đầu cho một dịch vụ âm nhạc trực tuyến cạnh tranh với iTunes Radio của Apple. Nếu thỏa thuận trên được công bố chính thức thì đây có thể là thông tin bất ngờ nhất mà Apple mang lại cho giới công nghệ gần đây. Một số nhà phân tích cho rằng Apple đang đẩy mạnh mảng điện tử tiêu dùng và dịch vụ nghe nhạc trực tuyến trên iTunes, do đó thương vụ này hoàn toàn nằng trong kế hoạch phát triển của gã khổng lồ xứ Cupertino, Califonia (Mỹ).

Trước đó, HTC đã đầu tư số tiền 309 triệu USD tương đương 50,1% giá trị cổ phần của Beats Audio để có được công nghệ âm thanh hàng đầu này trên các thiết bị cầm tay của mình. Sau đó sự hợp tác này đã đổ vỡ, Beat hoàn tất mua lại toàn bộ cổ phần mà nhà sản xuất Đài Loan nắm giữ vào 2013.

Beats Electronics được thành lập bởi nhà sản xuất âm nhạc Jimmy Iovine, và rapper Dr Dre. Công ty chuyên về kỹ thuật âm thanh chất lượng cao này gần đây đã nhận được đầu tư 500 triệu USD từ tập đoàn Carlyle, và hiện được định giá 1 tỉ USD trên thị trường.

A.Thanh
Hoạ sĩ Lê Hữu Hiếu chia sẻ vinh dự được nhận Bằng khen của TPHCM

Hoạ sĩ Lê Hữu Hiếu chia sẻ vinh dự được nhận Bằng khen của TPHCM

Văn hóa - Văn nghệ 16:25

(NLĐO)- Họa sĩ Lê Hữu Hiếu gây ấn tượng mạnh với triển lãm "Từ chiến thắng Bạch Đằng đến Đại thắng 30-4-1975" tại TPHCM dịp A50.

Bất ngờ giá vé máy bay chặng TPHCM - Hà Nội dịp Tết

Bất ngờ giá vé máy bay chặng TPHCM - Hà Nội dịp Tết

Kinh tế 16:18

(NLĐO) – Trong khi giá vé máy bay chặng TPHCM - Hà Nội dịp Tết hạ nhiệt đôi chút so với ngày trước thì các chặng khác vẫn khan hiếm

Giới thiệu Phó Tổng Thanh tra Thường trực Nguyễn Quốc Đoàn ứng cử Đại biểu Quốc hội

Giới thiệu Phó Tổng Thanh tra Thường trực Nguyễn Quốc Đoàn ứng cử Đại biểu Quốc hội

Chính trị 16:04

(NLĐO)- Ông Nguyễn Quốc Đoàn, Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ, được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI.

Gỡ “điểm nghẽn” pháp lý để giáo dục ĐH bứt phá

Gỡ “điểm nghẽn” pháp lý để giáo dục ĐH bứt phá

Giáo dục 16:03

(NLĐO)-Hội thảo quốc gia mổ xẻ các điểm nghẽn thể chế, chính sách pháp lý nhằm tạo đột phá phát triển giáo dục ĐH theo Nghị quyết 71.

Ông Nguyễn Đức Lệnh khuyến cáo, cảnh báo liên quan đổi tiền mới dịp Tết

Ông Nguyễn Đức Lệnh khuyến cáo, cảnh báo liên quan đổi tiền mới dịp Tết

Hỏi nóng - đáp nhanh 15:59

(NLĐO) – Việc tổ chức, cá nhân thực hiện hoạt động đổi tiền mới, tiền lì xì thu phí…là trái phép, cần cảnh giác khi mua bán, đổi tiền trên mạng tránh rủi ro

Người mang 5 tiền án ở Đà Nẵng tiếp tục bị bắt

Người mang 5 tiền án ở Đà Nẵng tiếp tục bị bắt

Pháp luật 15:49

(NLĐO) – Người đàn ông ở Đà Nẵng từng bị phạt tù về các tội gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cướp tài sản, trộm cắp tài sản vừa tiếp tục bị bắt.

Sự thụ hưởng rõ nét, toàn diện của người dân Côn Đảo

Sự thụ hưởng rõ nét, toàn diện của người dân Côn Đảo

Sức khỏe 15:48

(NLĐO)- 6 đợt với 47 bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện lớn của TPHCM đã luân phiên ra Côn Đảo khám, điều trị, chuyển giao kỹ thuật đội ngũ y tế tại chỗ