26/09/2012 14:01

CEO Intel: Windows 8 vẫn đang gặp vấn đề

In bài viết

(ictworld.vn) - CEO Intel Paul Otellini nói với các nhân viên trong cuộc họp báo ở Đài Loan rằng Microsoft cần phải thực hiện các cải tiến cho hệ điều hành mặc dù ông cho biết rằng cải tiến này có thể thực hiện sau khi chúng được lên kệ.

Theo Bloomberg tiết lộ, trong cuộc họp báo liên quan đến Windows 8, Otellini cho biết hệ điều hành này vẫn còn lỗi và đang được khắc phục trước khi nó sẵn sàng tung ra thị trường.
 
CEO Intel Paul Otellini.Ảnh: Cnet
 
Otellini cho biết Windows vẫn cần một số cải tiến mới nhưng theo ông thì Microsoft vẫn phải chấp nhận phát hành hệ điều hành này để kịp thời cho các nhà sản xuất máy tính có thể cạnh tranh với các sản phẩm Apple trong kỳ mua sắm cuối năm nay. Sau đó Microsoft có thể cập nhật các bản vá lỗi cho Windows 8.

Microsoft và Intel đã là đối tác chặt chẽ trong những năm qua, nhưng mối quan hệ của họ trở nên căng thẳng khi Microsoft quyết định tung ra phiên bản Windows RT dành cho các bộ xử lí trên kiến trúc ARM Holdings, đối thủ cạnh tranh của các bộ xử lí x86 trên thị trường máy tính hiện nay.

Windows RT, phiên bản của hệ điều hành dựa trên ARM, sẽ phải đối mặt với một số thất vọng vào cuối năm, vì một số công ty máy tính lớn như Toshiba và HP chưa có ý định phát triển thiết bị chạy trên hệ điều hành này. Trong khi đó, phần lớn thiết bị chạy Windows 8 x86 đã được giới thiệu rầm rộ gần đây. Cũng như Intel đã chào hàng các tablet và laptop được thiết kế với Windows 8 và có kế hoạch tổ chức một sự kiện ra mắt các thiết bị này vào ngày mai (27-9) tại San Francisco.

Một phát ngôn viên của Intel hôm thứ Ba cho biết trong một tuyên bố rằng cuộc họp nhân viên nội bộ là mang tính của riêng công ty, và Intel không tiết lộ những gì có thể hoặc không có thể được nói ra. Ông khẳng định Windows 8 là một cơ hội đáng kể cho tablet phát triển, cùng với đó là ultrabook và phép lai cũng rất có tương lai.

Kế hoạch của Microsoft là phát hành Windows 8 vào ngày 26-10. Và với hơn 16 triệu người tham gia thử nghiệm phiên bản xem trước, Windows 8 là hệ điều hành được thử nghiệm nhiều nhất khi chưa ra mắt chính thức. Rõ ràng Microsoft đang đứng trước cơ hội lịch sử không thể nào tốt hơn.
thanh
từ khóa :
Người trẻ đam mê sáng tạo, tự tin khởi nghiệp (*): Biến vỏ sầu riêng thành thức ăn cho gia cầm

Người trẻ đam mê sáng tạo, tự tin khởi nghiệp (*): Biến vỏ sầu riêng thành thức ăn cho gia cầm

Thời sự 04:00

30 hộ dân nuôi vịt ở tỉnh Vĩnh Long đã thử nghiệm sản phẩm, trong đó có 26 hộ dùng; tiết kiệm từ 20%-30% chi phí

Nở rộ dịch vụ đổi tiền mới, mua tiền cũ

Kinh tế 03:30

Càng sát Tết Nguyên đán 2026, dịch vụ đổi tiền mới, tiền lẻ trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok càng trở nên sôi động.

Cựu tổng thống Hàn Quốc bị kết án

Cựu tổng thống Hàn Quốc bị kết án

Quốc tế 03:13

Ông Yoon bị kết án 5 năm tù giam vì một số cáo buộc, nổi bật là cản trở công lý

Giúp người lao động nhẹ gánh lo toan

Giúp người lao động nhẹ gánh lo toan

Lao động 03:00

Ngoài bảo đảm lương, thưởng, nhiều doanh nghiệp còn chăm lo Tết bằng xe về quê miễn phí, quà Tết, tất niên...

Khám sức khỏe trước hôn nhân gồm những gì?

Bác sĩ của bạn 02:33

Bạn đọc LƯU XUÂN HÀ (Đồng Nai) hỏi: Tôi chuẩn bị kết hôn. Xin bác sĩ cho biết việc khám sức khỏe trước hôn nhân gồm những gì, chi phí và thời điểm thực hiện?

Đồ ăn "nhà làm" gây họa: Bị phạt nặng

Pháp luật 02:00

Bạn đọc NGUYỄN THỊ THU (TP HCM) hỏi: "Bán đồ ăn tự phát trên Facebook, TikTok sẽ bị xử lý thế nào nếu gây mất an toàn thực phẩm (ATTP)"?

Thử thách cực đại cho Michael Carrick

Thử thách cực đại cho Michael Carrick

Thể thao 01:30

Trận derby Manchester lần thứ 198 giữa Man United và Man City lúc 19 giờ 30 phút ngày 17-1 thu hút sự quan tâm nhiều hơn thường lệ từ người hâm mộ bóng đá Anh.