30/12/2014 18:08

Cẩn thận link tải The Interview chứa mã độc

In bài viết

(ictworld.vn) - Mã độc được cho là đang hoạt động rất tích cực trong tuần qua tại Hàn Quốc thông qua các liên kết liên quan đến bộ phim The Interview trên các thiết bị di động, chúng có thể đánh cắp thông tin thẻ tín dụng và ăn cắp tiền tại các trụ ATM và ngân hàng.

Nhóm nghiên cứu của McAfee và Trung tâm nghiên cứu bảo mật cấp cao Darmstadt (Hàn Quốc) vừa cảnh báo một mã độc nguy hiểm đang tích cực hoạt động tại Hàn Quốc trong tuần qua. Mã độc có tên gọi Android/Badaccents được nhóm bảo mật phát hiện ẩn bên dưới các liên kết (link) tải lậu của bộ phim The Interview. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định mục đích cụ thể của mã độc bên dưới những link trên có thực sự gây ra các mối đe dọa an ninh mạng tại Hàn Quốc hay không.

Android/Badaccents được biết đến như một mã độc khai thác thông tin thẻ ứng dụng và ăn cắp tiền tại các cây ATM và các ngân hàng thông các thiết bị Andorid tại Hàn Quốc. Thống kê mới nhất cho thấy có hơn 20.000 thiết bị Android tại Hàn Quốc đã bị nhiễm mã độc này.

Tuy nhiên, không phải tất cả các link tải liên quan đến The Interview đều chứa mã độc nhưng tốt nhất người dùng nên cẩn thận trước khi quyết định bấm nút tải về. Tốt nhất chỉ nên tải về từ các nguồn an toàn chính thống, các chuyên gia bảo mật chia sẻ.

Dự kiến Sony sẽ tiếp tục phát hành The Interview trên các đĩa DVD trong thời gian tới sau khi doanh số của bộ phim này trên các kênh giải trí internet liên tục tăng, giúp Sony thu về hơn 15 triệu USD.

M.Quang (Slashgear)
Hiểu Minh nguy cơ chấn thương dây chằng, nhập viện ngay lập tức

Hiểu Minh nguy cơ chấn thương dây chằng, nhập viện ngay lập tức

Thể thao 00:53

(NLĐO) - Trong trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc tối 20-1, trung vệ Nguyễn Hiểu Minh không may gặp chấn thương nặng và buộc phải rời sân sớm.

Báo in ngày 21-1: Kết tinh trí tuệ, ý chí

Báo in ngày 21-1: Kết tinh trí tuệ, ý chí

Video 00:00

Nhiều ý kiến thảo luận khẳng định dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV đã kết tinh được trí tuệ, ý chí và nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân

Tổng thống Pháp đeo kính mát, đáp trả Mỹ tại Davos

Tổng thống Pháp đeo kính mát, đáp trả Mỹ tại Davos

Quốc tế 00:00

(NLĐO) – Tổng thống Pháp đáp trả người đồng cấp Mỹ, cảnh báo thế giới dần mất đi quy tắc, khiến luật pháp quốc tế bị chà đạp, chỉ còn tồn tại luật của kẻ mạnh.

TPHCM: Tết Bính Ngọ, cán bộ lãnh đạo chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công

TPHCM: Tết Bính Ngọ, cán bộ lãnh đạo chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công

Chính trị 22:01

(NLĐO) - TPHCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung công tác tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

TPHCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ "rực lửa", tiếp sức cho U23 Việt Nam

TPHCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ "rực lửa", tiếp sức cho U23 Việt Nam

Thời sự 21:50

(NLĐO) - Dù 22 giờ 30 trận đấu mới bắt đầu nhưng từ 19 giờ ngày 20-1, hàng ngàn cổ động viên đã đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ, tiếp sức cho U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam dừng chân ở bán kết U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam dừng chân ở bán kết U23 châu Á 2026

Thể thao 21:47

(NLĐO) - U23 Việt Nam nhận thất bại 0-3 trước U23 Trung Quốc ở trận bán kết U23 châu Á 2026 kết thúc rạng sáng 21-1, hết cơ hội tái hiện kỳ tích năm 2018

Điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Đại hội Đảng 21:46

(NLĐO)- Công an TP Hà Nội đã điều chỉnh phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện để phục vụ Đại hội Đảng.