07/05/2012 07:00

Cận cảnh camera 41 “chấm” của Nokia

In bài viết

(ictworld.vn) - Nokia 808 Pure View được Nokia trang bị camera có độ phân giải lớn nhất thế giới hiện nay – 41 megapixel.


Trang Cnet đăng tải hình ảnh cận cảnh camera “khủng” của mẫu di động Nokia 808 Pure View, cho thấy cảm biến máy ảnh có kích thước lớn hơn rất nhiều cảm biến 8 megapixle của smartphone Lumia 800 cũng do Nokia sản xuất. Điều này lý giải nguyên nhân mẫu máy 808 Pure View có độ dày nhất định và phần camera nổi hẳn so với nắp lưng máy.

Theo nhóm nghiên cứu của Nokia, độ dày và lớn hơn của cảm biến so với những cảm biến trên những mẫu di động phổ biến khác là chấp nhận được. Thay vì hướng vào ống kính cơ để tăng khả năng zoom hình khi chụp, giải pháp của Nokia là ghi nhận càng nhiều điểm ảnh để hình ảnh khi zoom không bị bể hạt. Ngoài ra, một điểm đáng chú ý là khả năng khởi động của camera là rất nhanh, ngay cả khi đang ở chế độ nghỉ. 

Nokia ra mắt 808 Pure View như đại diện một kỷ nguyên mới của máy ảnh tích hợp trên smartphone cao cấp, có chất lượng ảnh chụp chất lượng nhờ cảm biến 41 megapixel, ống kính Carl Zeiss đặc biệt và các thuật toán riêng do Nokia phát triển. Máy chạy trên hệ điều hành Nokia Belle, sử dụng chip đơn lõi tốc độ 1,3 GHz, màn hình 4 inch nHD độ phân giải 360 x 640, RAM 512MB và bộ nhớ trong 16GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ microSD.



khacanh
từ khóa :
Cam kết mạnh mẽ từ Lâm Đồng

Cam kết mạnh mẽ từ Lâm Đồng

Miền Trung - Tây Nguyên 04:44

Để phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế về không gian rộng lớn, đa dạng, tỉnh Lâm Đồng xác định quyết liệt hơn trong việc gỡ khó cho doanh nghiệp (DN).

Điểm nóng xung đột ngày 19-3: Các nước vùng Vịnh bất ngờ thay đổi thái độ?

Điểm nóng xung đột ngày 19-3: Các nước vùng Vịnh bất ngờ thay đổi thái độ?

Quốc tế 04:19

(NLĐO) – Theo 3 nguồn tin khu vực, các nước vùng Vịnh kêu gọi Mỹ không "đánh nửa vời", bởi điều đó sẽ khiến Iran vẫn đủ khả năng khống chế eo biển Hormuz.

Xử lý đến cùng tham nhũng, lãng phí

Xử lý đến cùng tham nhũng, lãng phí

Chính trị 04:00

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết đẩy mạnh đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực với phương châm quyết liệt, hiệu quả hơn

Nguy hiểm

Nguy hiểm

Góc ảnh bạn đọc 03:13

Trên đường Phạm Khắc (phường Sài Gòn, TP HCM) mặt đường xuất hiện hố sâu khoảng 1 m, hở hàm ếch, gây nguy hiểm cho người đi đường, nhất là vào ban đêm.

Nỗi lo về kịch bản "siêu El Niño"

Nỗi lo về kịch bản "siêu El Niño"

Quốc tế 03:08

Các nhà khí tượng đang theo dõi sát hiện tượng El Niño được dự báo sẽ hình thành trong năm nay và có thể mạnh đến mức phát triển thành một "siêu El Niño".

Phản hồi: Sửa chữa dải phân cách bị hỏng

Phản hồi: Sửa chữa dải phân cách bị hỏng

Góc ảnh bạn đọc 00:57

Cơ quan chức năng đã tiến hành sửa chữa đoạn dải phân cách này tại giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Thị Thập (phường Tân Thuận, TP HCM)

Rộng lối cho các dự án dân sinh

Rộng lối cho các dự án dân sinh

Thời sự 00:39

Một trong những yếu tố quyết định ngày về đích sớm của các dự án dân sinh, trọng điểm là công tác mặt bằng. Công tác này đang được TP HCM chú trọng