09/09/2013 16:07

Bay Trail quyết định sự thành công cho tablet Windows 8.1

In bài viết

(ictworld.vn) - Tương lai của Windows 8.1 có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào chíp mới mà Intel đang tiến hành thiết kế có tên gọi Atom Bay Trail.

Toshiba Encore là tablet Windows 8.1 đầu tiên trên thị trường

Chíp xử lý Atom Bay Trail sẽ được trình diễn tại Hội nghị IDF 2013 thường niên do Intel tổ chức, đây là dòng chíp được công ty phát triển hướng đến phân khúc chính là tablet (các biến thể cấp thấp là Celeron và Pentium được Intel phát triển trong các laptop giá rẻ). Điều quan trọng nhất của chíp xử lý này chính là việc chứng kiến một thiết kế lại hoàn toàn như là hành động cố gắng phá vỡ những hạn chế của dòng Atom sử dụng trên các netbook Windows 7.

Bay Trail được trang bị một vài tính năng tương tự như chíp xử lý Haswell cao cấp của Intel và được xem là nền tảng chíp xử lý cao cấp được Intel phát triển dành riêng cho các thiết bị di động như tablet.

Theo đánh giá của trang công nghệ AnandTech, hiệu suất làm việc của chíp Atom Bay Trail Z3770 cao gần 3 lần so với chíp Atom Z2760 Clover Trail mà hãng này đã phát hành gần đây nhất.

Tuy nhiên, điều này khiến AnandTech đặt ra là liệu điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tuổi thọ pin của máy. Bay Trail được phát triển dành cho tablet, chính vì vậy một hiệu suất làm việc ở mức trung bình cao hơn sẽ có ảnh hưởng nhiều đến việc tiết kiệm tuổi thọ pin cho thiết bị.

Trong phỏng vấn mới nhất, Jon Peddie, một chuyên gia đồ họa cho rằng hiệu suất làm việc này là đáng khen ngợi, nhưng nó không phải là một dấu hiệu tốt. Theo ông thì kết quả tiêu chuẩn này được đưa ra không thể đảm bảo được một sự thành công, hoặc ít nhất là mang đến điều tốt hơn cho tablet Windows trên thị trường.

Hiện nay, Toshiba Encore được xem là tablet Windows 8.1 đầu tiên được tung ra thị trường, tạo được một số đánh giá khá tốt, trong khi một số hãng khác cũng đang thực hiện các bài đánh giá cuối cùng trước khi tung ra thị trường sản phẩm của riêng mình. Bởi lẽ, các nhà sản xuất thiết bị Windows 8 sẽ cần phải nghiên cứu các thiết kế sao cho mang đến sự cân bằng giữa hiệu suất làm việc với tuổi thọ pin nếu như muốn cạnh tranh với các sản phẩm tablet Android hay iPad hiện nay.
thanh
từ khóa :
Chuyên gia nói gì về khả năng xuất hiện "siêu El Niño"

Chuyên gia nói gì về khả năng xuất hiện "siêu El Niño"

Thời sự 17:57

(NLĐO) - Ở thời điểm hiện tại, chuyên gia nhận định còn quá sớm để khẳng định khả năng xuất hiện "siêu El Niño".

Bác thông tin bịa đặt trên trang Facebook phản động "Việt Tân"

Bác thông tin bịa đặt trên trang Facebook phản động "Việt Tân"

Thời sự 17:55

(NLĐO)- Cơ quan chức năng ở Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh và bác bỏ thông tin bịa đặt, sai sự thật liên quan tới đất đai đăng trên trang phản động "Việt Tân".

"Chảy máu chất xám" và lãng phí nhân tài vẫn còn hiện hữu

"Chảy máu chất xám" và lãng phí nhân tài vẫn còn hiện hữu

Giáo dục 17:52

(NLĐO)- Nhân tài cần được phát hiện từ sớm, được chăm lo, vun trồng, bồi dưỡng có hệ thống, từ phổ thông đến đại học và sau đại học.

Xe bị tước phù hiệu vẫn ngang nhiên chạy trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Bạn đọc 17:51

(NLĐO) - CSGT vừa phạt cả tài xế lẫn chủ xe do để xe đầu kéo bị tước phù hiệu chạy trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây.

TPHCM khảo sát công tác nhân sự tại phường Phú Lợi

TPHCM khảo sát công tác nhân sự tại phường Phú Lợi

Thời sự 17:48

(NLĐO)- Phường Phú Lợi (TPHCM) đối mặt nguy cơ thiếu hụt nhân sự khi lực lượng không chuyên trách dự kiến nghỉ việc sau tháng 5-2026.

Kêu gọi ông Nguyễn Thế Bình, cựu chủ tịch một ngân hàng, đầu thú

Kêu gọi ông Nguyễn Thế Bình, cựu chủ tịch một ngân hàng, đầu thú

Pháp luật 17:46

(NLĐO) - Đây được xem là cơ hội cuối để cựu chủ tịch Nguyễn Thế Bình ra trình diện, tìm kiếm sự khoan hồng trước khi pháp luật đưa ra phán quyết.

Sắp xét xử vụ "phù phép" xe máy tại chuỗi cửa hàng Tân Tiến

Sắp xét xử vụ "phù phép" xe máy tại chuỗi cửa hàng Tân Tiến

Pháp luật 17:44

(NLĐO) - Có gần 400 bị hại liên quan đến việc mua bán hàng trăm xe máy bị đục lại số khung, số máy thông qua Hệ thống cửa hàng xe máy Tân Tiến.