13/03/2012 14:56

Bậc thầy thiết kế Apple chê đối thủ “sai lầm”

In bài viết

Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi với báo chí, bậc thầy thiết kế của Apple cho rằng các đối thủ đã theo đuổi sai mục tiêu, và Apple thành công vì hãng đã đi đúng hướng.

Sir Jonathan Ive khẳng định, các hãng khác luôn loay hoay tìm kiếm sự khác biệt thay vì cố gắng giải quyết những vấn đề cơ bản. Hiện là Phó chủ tịch cấp cao về Thiết kế công nghiệp, Ive chia sẻ, “họ luôn quan tâm đến việc làm khác đi, hoặc tạo ra thứ gì đó mới. Trong khi một sản phẩm mới phải thực sự ưu việt và tốt hơn những cái đã có trước đó”.

Đối với Apple, việc trau chuốt, hoàn thiện sản phẩm là một quy trình đòi hỏi sự hợp tác cao độ giữa rất nhiều phía. “Tôi phải làm việc với các nhà thiết kế silicon, các kỹ sư điện tử và cơ khí. Chúng tôi ngồi lại với nhau, chia sẻ cùng một mục tiêu, có cùng một nỗi ám ảnh về việc tạo ra những sản phẩm tuyệt vời”.
 
Lối tư duy đó hiển nhiên không phải là mới mẻ gì ở Apple. Khi vị đồng sáng lập quá cố Steve Jobs quay lại điều hành hãng vào cuối thập niện 90, ông đã thay đổi cách thức vận hành của các bộ phận, theo hướng đẩy sự phối hợp lên ưu tiên số một. Cũng nhờ đó mà nhiều sản phẩm bom tấn như iPhone và iPad đã ra đời.
 
Tháng 12 năm ngoái, Ive được Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị phong tước Hiệp sĩ vì “những cống hiến cho lĩnh vực thiết kế và doanh nghiệp”. Cũng giống như hầu hết các quan chức cấp cao của Apple, Ive hiếm khi xuất hiện trước đám đông hay nhận lời phỏng vấn báo chí.
 
Tuy nhiên, ông là nhân vật thường xuyên xuất hiện trong các video giới thiệu sản phẩm mới của Táo khuyết và thi thoảng xuất hiện với tư cách cá nhân tại các Hội thảo trong ngành để thuyết trình về xu hướng thiết kế mới.
thaison
từ khóa :
Điểm nóng xung đột ngày 19-3: Các nước vùng Vịnh bất ngờ thay đổi thái độ?

Điểm nóng xung đột ngày 19-3: Các nước vùng Vịnh bất ngờ thay đổi thái độ?

Quốc tế 04:19

(NLĐO) – Theo 3 nguồn tin khu vực, các nước vùng Vịnh kêu gọi Mỹ không "đánh nửa vời", bởi điều đó sẽ khiến Iran vẫn đủ khả năng khống chế eo biển Hormuz.

Xử lý đến cùng tham nhũng, lãng phí

Xử lý đến cùng tham nhũng, lãng phí

Chính trị 04:00

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết đẩy mạnh đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực với phương châm quyết liệt, hiệu quả hơn

Nguy hiểm

Nguy hiểm

Góc ảnh bạn đọc 03:13

Trên đường Phạm Khắc (phường Sài Gòn, TP HCM) mặt đường xuất hiện hố sâu khoảng 1 m, hở hàm ếch, gây nguy hiểm cho người đi đường, nhất là vào ban đêm.

Nỗi lo về kịch bản "siêu El Niño"

Nỗi lo về kịch bản "siêu El Niño"

Quốc tế 03:08

Các nhà khí tượng đang theo dõi sát hiện tượng El Niño được dự báo sẽ hình thành trong năm nay và có thể mạnh đến mức phát triển thành một "siêu El Niño".

Phản hồi: Sửa chữa dải phân cách bị hỏng

Phản hồi: Sửa chữa dải phân cách bị hỏng

Góc ảnh bạn đọc 00:57

Cơ quan chức năng đã tiến hành sửa chữa đoạn dải phân cách này tại giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Thị Thập (phường Tân Thuận, TP HCM)

Rộng lối cho các dự án dân sinh

Rộng lối cho các dự án dân sinh

Thời sự 00:39

Một trong những yếu tố quyết định ngày về đích sớm của các dự án dân sinh, trọng điểm là công tác mặt bằng. Công tác này đang được TP HCM chú trọng

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong ngành thủy sản

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong ngành thủy sản

Kinh tế 00:11

Triển lãm Quốc tế Công nghệ Ngành Tôm Việt Nam (VietShrimp Asia 2026) và Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Thủy sản (Aquaculture Vietnam 2026) đã cùng khai mạc