16/05/2011 02:03

Apple thiết lập kỷ lục kho ứng dụng

In bài viết

(ictworld.vn) – Apple vừa thiết lập kỷ lục về kho ứng dụng nhiều game nhất hiện nay App Store, báo Los Angeles Times cho biết.

Hiện Apple đang sở hữu kho ứng dụng phổ biến nhất hiện nay với hơn 6,5 tỉ lượt tải về hơn 260 ngàn ứng dụng thông qua các thiết bị phổ biến như iPhone, iPad và iPod Touch.

“Việc phát hành iPhone đã không chỉ thay đổi ngành công nghiệp di động mà còn cả thế giới trò chơi” - ông Gaz Deaves, biên tập viên Guinness World Records Gaming nói. “Với hàng ngàn lựa chọn trên App Store, Apple đã tạo ra một kho ứng dụng game khổng lồ, cho phép người sử dụng có thể giải trí tại bất cứ đâu”.

Theo Sách kỷ lục Guinness, iPhone 4 là điện thoại có hỗ trợ chơi game bán chạy nhất trên thế giới. Kết quả dựa trên số liệu bán hàng ngày đầu tiên của iPhone 4 là khoảng 1,5 triệu chiếc, một tỷ lệ cao hơn đáng kể so với PSP của Sony chỉ 200.000 chiếc bán ra trong ngày đầu tiên và Nintendo DS là 500.000 chiếc được bán trong vòng một tuần (ra mắt năm 11-2004).

Apple cũng nhận được một giải thưởng về kho ứng dụng lớn nhất cho tải game. Nếu so sánh số game của Xbox Live khoảng 1.300 tựa game và khoảng 600 tựa game cho Wii thì chỉ là “muối bỏ biển” trong 37.300 tựa game có thể tìm thấy trên kho ứng dụng App Store.

Nhiều dự đoán gần đây cho rằng Android Market sắp vượt qua App Store về tổng số ứng dụng cung cấp. Có thể việc “soán ngôi” sẽ xảy ra vào khoảng tháng 7 hoặc 8 năm nay, tùy thuộc vào tốc độ tăng trưởng. Theo số liệu từ Distimo, Android Market sẽ đạt khoảng 425.000 ứng dụng trong tháng 8-2011. Theo ghi nhận, tháng 4 vừa qua Android Market đã có thêm 28.000 ứng dụng mới so với 11.000 ứng dụng mới trên App Store.

khacanh
từ khóa :
10 mẹo cực kỳ hữu ích trên iPhone phiên bản iOS 26

10 mẹo cực kỳ hữu ích trên iPhone phiên bản iOS 26

AI 365 03:00

(NLĐO) - Qua các phiên bản iOS, Apple liên tục bổ sung tính năng mới cho iPhone, nhưng nhiều tiện ích hữu ích vẫn chưa được người dùng khám phá hết.

Điểm nóng xung đột ngày 19-5: Những “quân bài” đáng gờm trong tay Iran

Điểm nóng xung đột ngày 19-5: Những “quân bài” đáng gờm trong tay Iran

Quốc tế 01:06

(NLĐO) - Iran vẫn đủ năng lực tên lửa để tiếp tục chiến đấu nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định nối lại giao tranh, theo đánh giá của tình báo Mỹ và NATO.

Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước

Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước

Chính trị 01:01

Lịch sử cách mạng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, mọi thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam đều gắn liền với tên tuổi, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh

Báo in ngày 19-5: Học Bác qua những điều giản dị: Lan tỏa phẩm chất quý

Thời sự 23:59

Nhiều Công đoàn cơ sở đã lan tỏa trong đội ngũ công nhân, người lao động tinh thần tương thân tương ái, đức tính cần, kiệm, liêm, chính

TS Lê Trường Sơn tiếp tục dẫn dắt Trường ĐH Luật TPHCM

TS Lê Trường Sơn tiếp tục dẫn dắt Trường ĐH Luật TPHCM

Giáo dục 22:42

(NLĐO) - TS Lê Trường Sơn (SN 1971), cựu sinh viên khóa 14 của Trường ĐH Luật TPHCM tiếp tục được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường ĐH luật hàng đầu phía Nam

Mỹ dự báo Việt Nam nhập khẩu gạo nhiều hơn cả Trung Quốc, tiếp tục xếp thứ 2 thế giới

Mỹ dự báo Việt Nam nhập khẩu gạo nhiều hơn cả Trung Quốc, tiếp tục xếp thứ 2 thế giới

Kinh tế 22:33

(NLĐO) – Trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã chi khoảng 613 triệu USD để nhập khẩu gạo. Mỹ dự báo cả năm nay Việt Nam sẽ nhập tới 3,9 triệu tấn, vượt Trung Quốc

Cư dân nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rung lắc do động đất

Cư dân nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rung lắc do động đất

Thời sự 22:20

(NLĐO) - Tối nay 18-5, nhiều người dân ở Hà Nội ở các tòa nhà cao tầng cảm nhận rõ rung lắc như có động đất.