31/07/2012 23:53

Apple không sao chép ý tưởng của Sony

(ictworld.vn) - Apple vừa tiết lộ về một bản mẫu iPhone có tên gọi là "Purple" mà hãng nói là sẽ được dùng để chống lại lời cáo buộc từ Samsung rằng Apple đã sao chép ý tưởng của Sony.

Theo tài liệu từ Apple, các nhà thiết kế của công ty đã tạo ra nhiều bản mẫu với những đặc tính của iPhone từ năm 2005 để rồi sau này áp dụng vào chiếc iPhone chính thức.
Apple khẳng định Purple không học hỏi gì từ Sony
 
Bản mẫu iPhone có tên "Jony" của nhà thiết kế Nishibori năm 2006 thực chất cũng học hỏi từ những ý tưởng đi trước và là một bài tập ứng dụng thiết kế để giúp Apple trả lời trả lời cho câu hỏi "Sony sẽ làm gì nếu họ là chúng tôi?".
 
Mô tả về Purple, Apple nói như sau: "Trong quá trình phát triển iPhone, những nhà thiết kế công nghiệp của Apple đã tạo ra nhiều mẫu ý tưởng, trong đó bao gồm mẫu này (Purple) vào tháng 8-2005.
 
Thân máy có hình chữ nhật với các góc được bo đều, một dải băng chạy dọc theo điểm giữa của cạnh máy, màn hình đặt chính giữa mặt trước với nút menu phía dưới cùng một khay loa thoại ngay phía trên màn hình". Thiết kế này xuất hiện trước khi phó chủ tịch phụ trách bộ phận iPod, Tony Fadell yêu cầu Shin Nishibori chế tạo một mẫu thử nghiệm iPhone lấy ý tưởng từ ngôn ngữ thiết kế của Sony và chiếc Walkman mới của hãng điện tử Nhật Bản.
 
Apple nói thêm "sự tồn tại của mẫu thiết kế này đã bác bỏ cáo buộc của Samsung rằng Apple sao chép Sony để tạo ra một thiết bị điện tử di động vuông vắn "với màn hình", "các góc cạnh (đã được bo tròn)" và không có "sự trang trí thừa thải" hay bất kì nút nào".
 
Hãng khẳng định Purple không học hỏi gì từ Sony và nói ngược lại rằng "Samsung đang cố ý gây nhiễu tòa án", đồng thời yêu cầu tòa từ chối bất kì bằng chứng nào xoay quanh việc Apple sao chép ngôn ngữ thiết kế của Sony. Tất nhiên là hãng mong muốn gỡ bỏ luôn cả chiếc iPhone Jony khỏi danh sách bằng chứng được sử dụng trong vụ kiện.
thaison
từ khóa :
Trong tháng 3, báo cáo Thủ tướng việc miễn học phí cho học sinh công lập năm 2025-2026

Trong tháng 3, báo cáo Thủ tướng việc miễn học phí cho học sinh công lập năm 2025-2026

Giáo dục 12:25

(NLĐO)- Theo yêu cầu của Chính phủ, trong tháng 3-2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo phải báo cáo Thủ tướng việc thực hiện miễn học phí cho học sinh công lập cả nước

Chủ chung cư mini vụ cháy làm 56 người tử vong khai gì tại toà?

Chủ chung cư mini vụ cháy làm 56 người tử vong khai gì tại toà?

Pháp luật 12:24

(NLĐO)- Tại phiên toà xét xử vụ cháy 56 người tử vong ở Hà Nội, chủ chung cư Nghiêm Quang Minh, khai do không hiểu biết pháp luật nên đã xây dựng sai phạm

Cập nhật mới nhất tiến độ Vành đai 3 TP HCM

Cập nhật mới nhất tiến độ Vành đai 3 TP HCM

Thời sự 12:09

(NLĐO)- Dự án đường Vành đai 3 TP HCM dài 76km đang tăng tốc thi công, nhiều đoạn sẽ thông xe năm 2025, hướng tới hoàn thành toàn tuyến vào tháng 6-2026.

Quyết định của VKSND TP HCM vụ khiêng quan tài trước chợ Bến Thành

Quyết định của VKSND TP HCM vụ khiêng quan tài trước chợ Bến Thành

Pháp luật 12:05

(NLĐO) - VKSND TP HCM đã ra quyết định quan trọng đối với nhóm người khiêng quan tài qua nhiều tuyến đường trước chợ Bến Thành, quận 1, TP HCM

Truy nã Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Mr Pips

Truy nã Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Mr Pips

Pháp luật 11:58

(NLĐO) – Trịnh Văn Thái bị Công an Đà Nẵng truy nã đặc biệt vì có liên quan đến đường dây lừa đảo nghìn tỉ của TikToker Mr Pips Phó Đức Nam.

Giá vàng lại tăng kỷ lục

Giá vàng lại tăng kỷ lục

11 giờ 30 11:49

Kỳ họp Quốc hội lần thứ 9 có thể khai mạc sớm, xem xét sửa Hiến pháp; Giá vàng tăng; Xét xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người tử vong;...

Syria điều tra khẩn về bạo lực khủng khiếp, người Kurd cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ

Syria điều tra khẩn về bạo lực khủng khiếp, người Kurd cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ

Quốc tế 11:49

(NLĐO) – Tổng thống lâm thời Syria Ahmad al-Sharaa kêu gọi đất nước đoàn kết, đồng thời tuyên bố sẽ truy lùng và trừng trị thích đáng những kẻ gây ra bạo lực.