28/06/2013 10:17

Apple không được bổ sung Galaxy S4 vào hồ sơ kiện

In bài viết

Tòa án ở San Jose chịu trách nhiệm giải quyết vụ kiện thứ hai giữa Apple và Samsung tại Mỹ mới đây đã từ chối yêu cầu của về Apple về việc bổ sung chiếc Galaxy S4 vào hồ sơ pháp lý.

Thẩm phán Paul S. Grewal nói rằng động thái thêm sản phẩm mới sẽ vi phạm các chỉ dẫn trước đây của thẩm phán Lucy Koh liên quan tới việc hạn chế quy mô vụ án. "Mỗi lần các công ty này (Samsung và Apple) xuất hiện trong phòng xử án, họ tiêu tốn một lượng lớn thời gian và năng lượng của tòa", Grewal nói, và điều đó khiến tòa không có đủ thời gian để giải quyết các vụ án khác.

Những thiết bị của Samsung đang có mặt trong vụ án thứ hai này bao gồm Galaxy Note II, Galaxy S III, Galaxy Nexus, Galaxy Tab 2 10.1 cùng nhiều smartphone và tablet khác. Về phía Apple, những thiết bị trong danh sách Samsung kiện bao gồm iPhone 5 và một số iPad, iPod Touch. Hồi giữa tháng 5, Apple nộp đơn bày tỏ mong muốn được bổ sung Galaxy S4, đồng thời cam kết hủy kiện một trong số 22 thiết bị của Samsung đang có danh sách. Hãng nói rằng Galaxy S4 mang nhiều "nguy cơ tức thời" hơn những máy mà hãng từng đề cập đến. Danh sách 22 thiết bị nói trên đều bị Apple cáo buộc vi phạm các bản quyền về giao diện người dùng mà hãng đang nắm giữ.
 
Tuy nhiên, thẩm phán Grewal lại không đồng ý. Ông cho rằng: "Thẩm phán Koh đã nói rõ với các bên rằng vụ kiện này phải được đơn giản hóa, và điều đó đòi hỏi phải giảm số lượng sản phẩm và các bằng sáng chế có liên quan - không phải tăng lên. Theo yêu cầu của Apple, số lượng sản phẩm có thể không thay đổi, thế nhưng các tranh chấp xoay quanh Galaxy S4 lớn hơn bất kì sản phẩm nào mà nó sẽ thay thế". Grewal nói thêm rằng bởi vì S4 chỉ mới ra mắt gần đây nên sẽ rất khó để thu thập thông tin về thị hiếu của người tiêu dùng, về doanh số cũng như các dữ liệu về marketing. Ngoài ra, trong bối cảnh Nhà Trắng đang tăng cường các biện pháp để giảm tình trạng kiện tụng "patent trolling", việc Apple thuyết phục thẩm phán mở rộng quy mô vụ án không phải là một bước đi tốt.
 
Trong hồ sơ trước đây, Apple có nói thêm rằng nếu chiếc Galaxy S4 không được thêm vào danh sách kiện tụng nói trên thì hãng buộc phải kiện S4 trong một vụ án khác nữa. Grewal nói rằng cả ông lẫn thẩm phán Koh đều không bị thuyết phục bởi điều này. "Apple cần phải bỏ bớt một số sản phẩm trong vụ án này để phiên xét xử có thể được diễn ra".
 

Vụ kiện giữa Apple và Samsung đang nói đến ở đây độc lập với vụ Samsung bị phạt 1,049 tỉ USD do thẩm phán Lucy Koh chịu trách nhiệm. Cả Apple lẫn Samsung đã khởi động quá trình chuẩn bị tài liệu cho vụ án thứ hai này từ hồi đầu năm 2012. Dự kiến phiên sơ thẩm liên quan đến vụ án mới này sẽ diễn ra vào tháng 3/2014, trong đó có mặt các sản phẩm iPhone, iPad, iPod Touch của Apple và hơn 19 thiết bị khác do Samsung sản xuất. Ai sao chép bản quyền của ai thì hiện chúng ta vẫn chưa thể kết luận, phải đợi đến khi phiên tòa diễn ra thì mới biết được.

Tất nhiên, còn một trường hợp nữa mà Apple và Samsung không phải ra hầu tòa, đó là cả hai thương thuyết được với nhau về các vấn đề bản quyền. Tuy nhiên điều này khó có thể xảy ra vì một trưởng bộ phận di động của Samsung mới đây cho biết hãng "không có ý định" thỏa thuận với Apple như những gì HTC đã thực hiện.

thanh
từ khóa :
Lý Hoàng Nam lỡ cơ hội đoạt ngôi vương Pickleball Michelob ULTRA

Lý Hoàng Nam lỡ cơ hội đoạt ngôi vương Pickleball Michelob ULTRA

Thể thao 22:38

(NLĐO) - Giải Pickleball Michelob ULTRA - Châu Á Mở Rộng 2026 khép lại với chiến thắng chung cuộc hạng mục Đơn nam và Đơn nữ thuộc về Phúc Huỳnh, Roos Van Reek

Thể Công Viettel giành vé tham dự AFC Champions League Two 2026-2027

Thể Công Viettel giành vé tham dự AFC Champions League Two 2026-2027

Thể thao 22:18

(NLĐO) - Vượt qua Công an Hà Nội ở vòng 26 V-League 2025-2026 tối 7-6, Thể Công Viettel đoạt ngôi á quân giải đấu, tham dự AFC Champions League Two 2026-2027

Thua Indonesia phút bù giờ, U19 Việt Nam chờ kết quả 2 bảng còn lại

Thua Indonesia phút bù giờ, U19 Việt Nam chờ kết quả 2 bảng còn lại

Thể thao 22:17

(NLĐO) - U19 Việt Nam để thua đáng tiếc 1-2 trước U19 Indonesia ở trận đấu thuộc Giải U19 Đông Nam Á 2026, khi nhận bàn thua từ chấm phạt đền ở phút bù giờ.

Ấn tượng với hệ sinh thái số Agribank tại Ngày tài chính số 2026

Ấn tượng với hệ sinh thái số Agribank tại Ngày tài chính số 2026

Tài chính 21:35

Trong khuôn khổ Lễ hội Ngày Tài chính số 2026 diễn ra tại TP HCM, Agribank tiếp tục khẳng định vị thế, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số ngành ngân hàng.

Vòng 26 V-League: CLB Đà Nẵng thoát hiểm ngoạn mục, trụ hạng thành công

Vòng 26 V-League: CLB Đà Nẵng thoát hiểm ngoạn mục, trụ hạng thành công

Thể thao 21:34

(NLĐO) - Thắng đậm Thanh Hóa với tỉ số 4-0 ở vòng 26 V-League 2025-2026 tối 7-6, CLB Đà Nẵng dành tặng khán giả nhà tấm vé trụ hạng thành công

Sau 22 năm, CLB Becamex TP HCM lần đầu rớt hạng

Sau 22 năm, CLB Becamex TP HCM lần đầu rớt hạng

Thể thao 21:07

(NLĐO) - Từng thống trị sân chơi đẳng cấp cao nhất bóng đá Việt Nam từ năm 2004 nhưng CLB Becamex TP HCM phải rớt hạng sau mùa giải 2025-2026

Hứa Hiền Vinh chia sẻ khi chứng kiến Becamex TP HCM rớt hạng

Hứa Hiền Vinh chia sẻ khi chứng kiến Becamex TP HCM rớt hạng

Thể thao 20:58

(NLĐO) - HLV Hứa Hiền Vinh chia sẻ vấn đề khiến đội Becamex TP HCM rớt hạng và tương lai của các ngôi sao trong đội khi mùa giải khép lại