27/11/2014 14:03

Apple khai tử iPhone 5C vào năm sau ?

(ictworld.vn) - Trích dẫn bản tin trên Industrial and Commercial Times (Đài Loan), trang MacRumors cho biết quá trình sản xuất iPhone 5C của Apple có thể sẽ ngừng lại vào giữa năm 2015.

Nguồn tin trên cũng không tiết lộ thêm bất kỳ lý do cụ thể nào về việc ngưng sản xuất dòng sản phẩm này, nhưng sự suy giảm về doanh số bán ra có vẻ như là lời giải thích hợp lý nhất. Được Apple ra mắt năm 2013, iPhone 5C được xem như là một sự lựa chọn giá mềm hơn so với iPhone 5S ra mắt cùng thời điểm.

 

Việc không đảm bảo doanh số bán ra của iPhone 5C được cho là nguyên nhân khiến dòng sản phẩm này sẽ phải ngưng sản xuất trong thời gian tới. Ảnh Internet

Việc không đảm bảo doanh số bán ra của iPhone 5C được cho là nguyên nhân khiến dòng sản phẩm này sẽ phải ngưng sản xuất trong thời gian tới. Ảnh Internet

Sau khi Apple ra mắt chiếc iPhone 6 4,7-inch đi cùng chiếc phablet iPhone 6 Plus lớn hơn hồi tháng 9-2014, iPhone 5S cũng đã có mức giá bán giảm thấp nhất là 99 USD (kèm hợp đồng 2 năm) trên Apple Store, vì vậy việc tiết kiệm gần 100 USD cho iPhone 5C vỏ nhựa dường như không phải là lựa chọn tốt nhất cho người sử dụng.

Các thống kê cũng cho thấy, trong quý cuối cùng của năm 2013, doanh số bán của iPhone 5C là khá ổn, thậm chí còn bán chạy hơn thiết bị cao cấp của Samsung khi xét trên khía cạnh gói hợp đồng dịch vụ với nhà mạng AT&T hay Sprint (Mỹ). Tuy nhiên, doanh số này vẫn không đáp ứng kỳ vọng ban đầu của Apple, và dần dần bị sụt giảm. Có vẻ như ngày càng có nhiều người dùng quan tâm đến iPhone 5S hơn bởi chúng vẫn là một thiết bị cao cấp có mức giá hợp lý và kích thước nhỏ gọn hơn cùng với phiên bản iOS mới ở thời điểm hiện tại.

Mặc dù iPhone 5C được cho là nhắm đến phân khúc người dùng tầm trung, nhưng với mức giá 550 USD cho bản mở khóa khiến sản phẩm khó cạnh tranh với các đối thủ khác trong cùng phân khúc.

Apple không tiết lộ doanh số bán hàng cụ thể của iPhone 5C để có thể xác định mức độ thành công của sản phẩm này, nhưng trước sự xuất hiện của iPhone 6 và 6 Plus với màn lớn hơn cũng như sự nổi bật hơn của iPhone 5S khiến việc kinh doanh iPhone 5C không còn khả thi cũng là điều dễ hiểu.

Việt Trung

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.