04/11/2012 15:14

Apple có thể sẽ không được sử dụng tên iPhone tại Mexico

In bài viết

(ictworld.vn) - Tòa án ở thành phố Mexico mới đây vừa từ chối ban hành 1 lệnh, mà nó cho phép Apple tiếp tục bán smartphone dưới thương hiệu iPhone.

Vấn đề thương hiệu ở Trung Quốc đã được Apple giải quyết xong. Tuy nhiên, vừa xuất hiện 1 vấn đề còn lớn hơn ở Mexico, khi mà 1 tòa án ở thành phố Mexico vừa từ chối ban hành 1 lệnh, mà nó cho phép Apple tiếp tục bán smartphone dưới thương hiệu iPhone.

Nguển nhân được cho là Apple đã vi phạm thương hiệu iFone của 1 công ty viễn thông ở Mexico. Quyết định này có thể tác động mạnh đến doanh số điện thoại của Apple tại Mexico, cũng như tác động đến các kế hoạch marketing và bán hàng của các nhà cung cấp dịch vụ không dây tại nước này. Bởi vì các công ty này đang có kế hoạch bán ra iPhone 5 cho khách hàng vào cuối tuần này.
 
Không rõ Apple đang nghĩ gì khi mà thương hiệu iFone đã được đăng ký vào năm 2003 tại Mexico, tức là đã được 4 năm trước khi Apple đăng ký thương hiệu iPhone. Mặc cho sự thật rành rành đó, Apple vẫn phớt lờ và quyết định kiện iFone vào năm 2009 với nỗ lực làm vô hiệu thương hiệu của công ty này vì nó tương tự với iPhone. iFone đã nhanh chóng đáp trả và cuộc chiến tại tòa đã làm đảo lộn lại kết quả với lợi thế thuộc về iFone.
 
Biện pháp này có thể làm cho Apple mất nhiều thứ chứ không chỉ hao tốn tiền bạc. Ngoài việc không thể bán các thiết bị dưới thương hiệu iPhone ở Mexico, Apple còn bị iFone kiện đòi bồi thường cho những thiệt hại do việc vi phạm trong quá khứ.
 
Như là yêu cầu số tiền bồi thường tối thiểu 40% doanh thu của iPhone tính từ lúc được bán ra tại Mexico. Mặc dù những con số này không quá lớn nếu so với con số 40% đó tại thị trường ở Mỹ, nhưng nó vẫn là 1 khoản tiền đáng kể.
 
Không rõ việc nghiêm cấm sử dụng thương hiệu iPhone sẽ có hiệu lực trước khi iPhone 5 bắt đầu được bán ra vào thứ 6 hay không. Hoặc là điều này có giúp Apple nhanh chóng mở hầu bao để tiến hành thương lượng, nhằm dàn xếp với iFone trong khoảng thời gian ít ỏi còn lại hay không?

Rõ ràng các vụ kiện có thể là 1 con dao 2 lưỡi.

thanh
từ khóa :
Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc 40 năm đổi mới ở Việt Nam

Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc 40 năm đổi mới ở Việt Nam

Chính trị 18:19

(NLĐO) - Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam.

Khi công nghệ trở nên... ngon miệng: Bánh kem có gấu biết nhảy, pin ăn được

Khi công nghệ trở nên... ngon miệng: Bánh kem có gấu biết nhảy, pin ăn được

Net Zero 18:18

(NLĐO) - Ở trên chiếc bánh kem ngon lành là chú gấu kẹo dẻo vị lựu kích thước lớn. Nhưng thực tế, kẹo dẻo này lại là một robot có thể cử động.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì làm việc với Hà Nội và TPHCM

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì làm việc với Hà Nội và TPHCM

Chính trị 18:15

(NLĐO)- Thủ tướng vừa phân công nhiệm vụ thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương.

Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu tăng tốc ngay sau Tết

Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu tăng tốc ngay sau Tết

Chính trị 18:15

(NLĐO) - Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu khẩn trương hoàn tất hồ sơ, thủ tục pháp lý để khởi công dự án Công viên Cảng Nhà Rồng - Khánh Hội vào dịp 2-9

Úc bị Philippines cầm hòa, tuyển futsal nữ Việt Nam vào bán kết

Úc bị Philippines cầm hòa, tuyển futsal nữ Việt Nam vào bán kết

Thể thao 18:05

(NLĐO) - Trong 40 phút chính thức, Philippines và Úc cầm hoà nhau 1-1, giúp tuyển futsal Việt Nam tiến vào bán kết.

Cam kết mạnh mẽ của Tây Ninh

Cam kết mạnh mẽ của Tây Ninh

Chính trị 17:59

(NLĐO) - Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh khẳng định tỉnh kiên định mục tiêu tăng trưởng 2 con số, phấn đấu phát triển nhanh và bền vững

Cuối ngày 26-2, giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm, khách nhộn nhịp đi mua

Cuối ngày 26-2, giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm, khách nhộn nhịp đi mua

Kinh tế 17:54

(NLĐO) - Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn giảm 1 triệu đồng/lượng vào cuối ngày dù giá thế giới không đổi.