04/02/2012 11:58

Android vẫn thống trị thị trường Mỹ

In bài viết

(ictworld.vn) - Bảng thống kê thị trường smartphone của Mỹ trong Quý IV - 2011 do ComScore vừa tung ra hôm 3-2-2012 cho thấy Android vẩn là hệ điều hành di động được sử dụng nhiều nhất tại Mỹ như của quý trước.

Dưới đây là bản thống kê thị trường dựa trên nền hệ điều hành: 

Ta có thể thấy hiện Android của Google chiếm đến 47,3% thị trường và sẽ nhanh chóng đạt 50% thị phần. Trong khi đó, Apple chiếm 29,6% với iOS. Với sự thống lĩnh của Android và iOS, có vẻ như con số của RIM, hãng sản xuất điện thoại Blackberry, ngày càng giảm, chỉ còn 16% tính đến tháng 12-2011. Trong khi đó Microsoft với hệ điều hành Windows Phone chỉ mới bắt đầu nhen nhóm với 4,7%.

Trong khi đó, ở bảng thống kê sản phẩm, Samsung vẫn dẫn đầu với vị trí là công ty có nhiều thiết bị được sử dụng nhất. Nhưng cũng đáng nể Apple, họ đã lọt được vào bảng này với chỉ 3 mẫu điện thoại.

Mặc dù ta có thể tranh luận rằng con số này là do hệ điều hành Android, với bản chất mở, được cài đặt trên hàng loạt các dòng sản phẩm của nhiều hãng khác nhau trong khi iOS của Apple chỉ gói gọn trong ba dòng iPhone, iPad và iPod touch của chính hãng này. Nhưng cũng không thể phủ nhận tốc độ phát triển của Android, mặc dù ra sau iOS nhưng liên tục được cập nhật, phát triển thêm nhiều tính năng không hề thua kém iOS. Mới gần đây Google còn mướn lại Matias Duarte, người có công thiết kế giao diện người dùng cho WebOS của Palm, về phân khúc Android để làm một cuộc đại tu trong lãnh vực giao diện người dùng. Có thể thấy ảnh hưởng rõ ràng của động thái này trên Android phiên bản Ice Cream Sandwich với giao diện đẹp và dễ sử dụng hơn bao giờ hết.
thaison
từ khóa :
Báo in ngày 8-6: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

Báo in ngày 8-6: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

Video 00:00

Xuất khẩu tiếp tục bứt phá; Đừng đánh tráo khái niệm “tự do” với “vô pháp luật”!; Lấp khoảng trống chất lượng đào tạo tiến sĩ… là những bài viết đáng chú ý khác

Hỗ trợ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lập doanh nghiệp

Hỗ trợ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lập doanh nghiệp

Thời sự 00:00

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra từ ngày 7 đến 8-6 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, TP Hà Nội.

Liên hoan Phim ngắn TP HCM năm 2026: Trình chiếu 46 tác phẩm vào vòng chung khảo

Liên hoan Phim ngắn TP HCM năm 2026: Trình chiếu 46 tác phẩm vào vòng chung khảo

Điện ảnh 00:00

Liên hoan Phim (LHP) ngắn TP HCM lần 2 - năm 2026 đang diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Lý Hoàng Nam lỡ cơ hội đoạt ngôi vương Pickleball Michelob ULTRA

Lý Hoàng Nam lỡ cơ hội đoạt ngôi vương Pickleball Michelob ULTRA

Thể thao 22:38

(NLĐO) - Giải Pickleball Michelob ULTRA - Châu Á Mở Rộng 2026 khép lại với chiến thắng chung cuộc hạng mục Đơn nam và Đơn nữ thuộc về Phúc Huỳnh, Roos Van Reek

Thể Công Viettel giành vé tham dự AFC Champions League Two 2026-2027

Thể Công Viettel giành vé tham dự AFC Champions League Two 2026-2027

Thể thao 22:18

(NLĐO) - Vượt qua Công an Hà Nội ở vòng 26 V-League 2025-2026 tối 7-6, Thể Công Viettel đoạt ngôi á quân giải đấu, tham dự AFC Champions League Two 2026-2027

Thua Indonesia phút bù giờ, U19 Việt Nam chờ kết quả 2 bảng còn lại

Thua Indonesia phút bù giờ, U19 Việt Nam chờ kết quả 2 bảng còn lại

Thể thao 22:17

(NLĐO) - U19 Việt Nam để thua đáng tiếc 1-2 trước U19 Indonesia ở trận đấu thuộc Giải U19 Đông Nam Á 2026, khi nhận bàn thua từ chấm phạt đền ở phút bù giờ.

Ấn tượng với hệ sinh thái số Agribank tại Ngày tài chính số 2026

Ấn tượng với hệ sinh thái số Agribank tại Ngày tài chính số 2026

Tài chính 21:35

Trong khuôn khổ Lễ hội Ngày Tài chính số 2026 diễn ra tại TP HCM, Agribank tiếp tục khẳng định vị thế, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số ngành ngân hàng.