27/09/2013 08:31

50-50, chia đều cho iPhone 5S và 5C

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ KGI Securities thì doanh số bán hàng của hai chiếc iPhone mới trong tuần đầu tiên là ngang ngửa nhau.

Trước đó, báo cáo từ Localytics cho biết rằng số lượng kích hoạt iPhone 5S vượt xa so với iPhone 5C với hệ số là 3,4. Tuy nhiên, con số mà ông Kuo đưa ra cho thấy con số này hẹp hơn nhiều.

Trên AppleInsider, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, hai chiếc điện thoại mới của Apple có doanh số bán hàng chia đều, ít nhất là trong tuần đầu phát hành. Kuo tin rằng có 9 triệu iPhone được bán ra vào cuối tuần ra mắt vừa qua, trong đó iPhone 5S rơi vào khoảng giữa 3,5 triệu đến 4,5 triệu máy. Như vậy, điều đó có nghĩa là doanh số iPhone 5C sẽ rơi vào khoảng giữa 4,5 triệu đến 5,5 triệu máy.

Kuo cho rằng dữ liệu từ Localytics đưa ra dựa trên lượng iPhone kích hoạt, trong khi kết quả của ông được dựa trên lượng sản xuất thực tế. Cũng theo ông Kuo thì tỷ lệ 50-50 nói trên giữa 2 phiên bản iPhone là do sự hạn chế lượng cung cấp iPhone 5S trong khoảng thời gian khởi động.

Theo Kuo, kết quả mà ông đưa ra dựa trên quan điểm kinh doanh của Apple, bao gồm các hoạt động sản xuất, bán hàng và quá trình kích hoạt sản phẩm, điều này giúp kết quả sát với thực tế hơn.

Hiện tại lượng iPhone 5S vẫn thiếu so với phiên bản anh em của mình. Trên trang cửa hàng trực tuyến của Apple tại Mỹ cho thấy, phiên bản iPhone 5S mua bây giờ sẽ không được xuất xưởng cho đến tháng 10, trong khi iPhone 5C sẽ nhanh chóng đến tay người dùng chỉ trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, theo Kuo thì các hạn chế này sẽ nhanh chóng được kết thúc.
thanh
từ khóa :
Cuộc thi “Tôi yêu thành phố của tôi”: 40 năm “gieo chữ” ở thành phố mang tên Bác

Cuộc thi “Tôi yêu thành phố của tôi”: 40 năm “gieo chữ” ở thành phố mang tên Bác

Bạn đọc 19:00

(NLĐO) - Khi nhắc về TPHCM thân thương, điều đọng lại trong tôi là ngành giáo dục đã vượt qua bao trở ngại, gian nan để đạt được những thành tựu vẻ vang.

TPHCM: Sau sáp nhập, hồ sơ xin cấp phép sử dụng vỉa hè tăng hơn 200%

TPHCM: Sau sáp nhập, hồ sơ xin cấp phép sử dụng vỉa hè tăng hơn 200%

Thời sự 18:55

(NLĐO) - Sở Xây dựng TPHCM đề xuất thí điểm phần mềm quản lý sử dụng lòng đường, vỉa hè nhằm số hóa cấp phép, thu phí và tăng hiệu quả quản lý đô thị.

Khởi công xây dựng tuyến cao tốc gần 24.000 tỉ đồng

Khởi công xây dựng tuyến cao tốc gần 24.000 tỉ đồng

Thời sự 18:50

(NLĐO) - Khởi công tuyến cao tốc Vinh - Thanh Thủy gần 24.000 tỉ đồng vào dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2026).

Mừng sinh nhật Bác bằng một không gian văn hóa giàu giá trị

Mừng sinh nhật Bác bằng một không gian văn hóa giàu giá trị

Chính trị 18:45

(NLĐO) - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Minh Phụng ứng dụng công nghệ trong xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh nhằm lan tỏa mạnh mẽ tinh thần chuyển đổi số

"Đột kích" xưởng sản xuất hàng chục ngàn chai dầu gió giả ở Tây Ninh

"Đột kích" xưởng sản xuất hàng chục ngàn chai dầu gió giả ở Tây Ninh

Thời sự 18:41

(NLĐO)- Công an Tây Ninh triệt phá đường dây sản xuất dầu gió giả quy mô lớn, thu giữ hơn 27.000 sản phẩm cùng nhiều máy móc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Kiến tạo mô hình tăng trưởng mới, đưa Đồng Nai phát triển

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Kiến tạo mô hình tăng trưởng mới, đưa Đồng Nai phát triển

Thời sự 18:38

(NLĐO) - Làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Nai, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu kiến tạo mô hình tăng trưởng mới, đưa Đồng Nai phát triển

Chiến sự Trung Đông ngày 18-5: Iran nói "đang đàm phán" gián tiếp, nhiều máy bay Mỹ đến Israel?

Chiến sự Trung Đông ngày 18-5: Iran nói "đang đàm phán" gián tiếp, nhiều máy bay Mỹ đến Israel?

Quốc tế 18:33

(NLĐO) - Iran cho biết họ "đang đàm phán" với Mỹ thông qua Pakistan, song song với việc đàm phán trực tiếp với Oman về eo biển Hormuz.