14/10/2011 10:50

12,5 triệu người Việt Nam thường xuyên sử dụng Internet

In bài viết

(ictworld.vn) - Đó là con số vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết tại Hội nghị trực tuyến tổng kết điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet và nghe – nhìn toàn quốc năm 2010

Hội nghị trực tuyến tổng kết điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet và nghe – nhìn toàn quốc năm 2010. Ảnh:  Bộ Thông tin và Truyền thông
 
Cuộc điều tra được tiến hành từ 1/06/2010 tại tổng số 11.111 xã, phường, thị trấn, trong đó có 15.434 trường tiểu học, 10.421 trường trung học cơ sở, 2.309 trường trung học phổ thông và 7.901 điểm bưu điện văn hóa xã đang hoạt động. Điều tra thống kê cũng đã tới tận 132.932 thôn, tổ dân phố với 20.104.583 hộ gia đình, 14 doanh nghiệp viễn thông, Internet và 67 đài phát thanh truyền hình trên cả nước.
 
Theo đó, cả nước có hơn 8,3 triệu hộ gia đình có điện thoại cố định (gồm cả loại có dây và không dây), chiếm tỷ lệ gần 42% tổng số hộ gia đình. Số lượng hộ gia đình ở khu vực thành thị có điện thoại cố định là trên 3,4 triệu hộ, chiếm khoảng 61%; tỷ lệ này ở khu vực nông thôn đạt hơn 34%.

Cả nước có trên 1,6 triệu hộ gia đình nối mạng Internet, đạt hơn 8%. Với khu vực thành thị, tỷ lệ hộ gia đình nối mạng internet chiếm khoảng 22%; còn ở khu vực nông thôn tỷ lệ này chỉ đạt 2,6%. Đáng chú ý, theo thống kê, trong cả nước có khoảng 12,5 triệu người thường xuyên sử dụng Internet, đạt 14,6%.

Số lượng người sử dụng điện thoại di động trong cả nước là hơn 30,2 triệu người, chiếm 37,5%. Ở khu vực thành thị, tỷ lệ người sử dụng điện thoại di động là trên 11,2 triệu người, đạt 49,5%; còn với khu vực nông thôn, tỷ lệ này là gần 33%.

Kết quả điều tra còn góp phần tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố xây dựng những chương trình, đề án phát triển hạ tầng, cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực TTTT trên địa bàn trong những năm tới. Từ đó đề xuất các giải pháp cung ứng dịch vụ để người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sớm có cơ hội tiếp cận các dịch vụ cơ bản về điện thoại, Internet và nghe – nhìn, hướng đến ứng dụng thành công chính phủ điện tử.

chanhtrung
từ khóa :
Tăng mức đóng BHYT: Dịch vụ phải đổi mới trước

Tăng mức đóng BHYT: Dịch vụ phải đổi mới trước

Lao động 06:59

Bộ Y tế đề xuất nâng mức đóng BHYT theo lộ trình để hướng tới thực hiện chính sách miễn viện phí cơ bản toàn dân, mở rộng danh mục thuốc BHYT

Giá vàng hôm nay 6-12: Vàng thế giới giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 6-12: Vàng thế giới giảm mạnh

Kinh tế 06:51

(NLĐO) – Sau phiên bất ngờ bật tăng, giá vàng hôm nay sụt giảm rất mạnh, khi chứng khoán Mỹ tăng điểm dữ dội.

Bốc thăm World Cup 2026: Tuyển Anh tái ngộ Croatia, Ronaldo chờ đấu Messi ở tứ kết

Bốc thăm World Cup 2026: Tuyển Anh tái ngộ Croatia, Ronaldo chờ đấu Messi ở tứ kết

Thể thao 06:43

(NLĐO) – Không có "bảng tử thần" xuất hiện nhưng cũng xuất hiện những màn đối đầu không khoan nhượng ngay từ vòng bảng sau lễ bốc thăm World Cup 2026

Áp lực tinh gọn và bài toán giữ chân người giỏi

Áp lực tinh gọn và bài toán giữ chân người giỏi

Lao động 06:43

Một câu hỏi lớn đang đặt ra là doanh nghiệp sẽ giữ chân người giỏi bằng cách nào trong hành trình tinh gọn đầy thách thức?

Giải mã hiện tượng toàn cầu "Frankenstein"

Giải mã hiện tượng toàn cầu "Frankenstein"

Văn hóa - Văn nghệ 06:41

"Frankenstein" được công chiếu lần đầu tại Liên hoan Phim quốc tế Venice lần thứ 82-2025, nhận tràng pháo tay kéo dài 13 phút

Cấp phép cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2025

Cấp phép cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2025

Giải trí 06:40

(NLĐO)- Công bố quyền lợi Hoa hậu Biển Việt Nam 2025: Tổng giá trị đặc quyền lên đến 2 tỉ đồng.

Gói vay ưu đãi cho người trẻ bất ngờ tạm dừng

Gói vay ưu đãi cho người trẻ bất ngờ tạm dừng

Kinh tế 06:38

Một số ngân hàng vẫn duy trì gói vay ưu đãi cho người trẻ nhưng có điều chỉnh lãi suất