30/05/2012 09:33

Trao giải “Alice in High School Challenge 2012”

(ictworld.vn) - “Alice in High School Challenge 2012” là chương trình tập huấn và thi đấu lập trình Alice do Trường Đại học FPT tổ chức. Chương trình đã thu hút được đông đảo các em học sinh THPT đến từ hơn 20 trường THPT trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam bộ.


Giải đấu được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho đối tượng học sinh THPT, đồng thời cũng khơi gợi niềm đam mê CNTT trong các em, nhằm tìm kiếm những tài năng về lập trình để tiếp tục bồi đắp và nuôi dưỡng cho nguồn nhân lực CNTT Việt Nam. 

“Chương trình Alice đã giúp cho chúng em hiểu thêm nhiều điều mới lạ về lập trình, tạo sự hứng thú khi tiếp cận với ngôn ngữ lập trình. Em hi vọng trong những năm sau, chương trình sẽ tiếp tục triển khai cuộc thi này để chúng em có nhiều cơ hội tiếp cận với các những kiến thức thực tế về lĩnh vực CNTT” - Bạn Phạm Hồng Cường, học sinh PTTH Mạc Đĩnh Chi chia sẻ.

Năm nay Alice in High School Challenge 2012 không có giải nhất. Giải nhì thuộc về Sản phẩm “A14 tôi yêu” của PTTH Mạc Đĩnh Chi với sự đánh giá cao của ban giám, đạt  tổng số điểm 57,5. Giải 3 thuộc các trường PTTH Mạc Đĩnh Chi, PTTH Trần Phú và PTTH Thủ Đức với các sản phẩm Buster, Super Stars, Triple good. 4 đội đoạt giải khuyến khích thuộc về trường PTTH Bùi Thị Xuân, PTTH Thủ Đức với các sản phẩm mang tên S.OS, Duy Nam, 2T, BTX. Giải thưởng bình chọn nhiều nhất thuộc về trường PTTH Mạc Đĩnh Chi với số lượt bình chọn hơn 15.000 người. Tổng giải thưởng trị giá 40 triệu đồng bao gồm tiền mặt và các khóa học lập trình.

Với việc tạo dựng một giải đấu quy mô cho học sinh THPT với giải thưởng thiết thực dành cho các học sinh yêu thích CNTT, dự kiến trong thời gian tới giải đấu sẽ được nhân rộng với quy mô toàn quốc với mong muốn trở thành một trong những sân chơi công nghệ thông tin lành mạnh, thu hút dành cho giới học sinh THPT.
 

Alice là một phần mềm lập trình sáng tạo được phát triển bởi Đại học Carnegie Mellon (CMU, Hoa Kỳ) với hình ảnh 3-D, dựa trên ý tưởng tạo một hình ảnh động để kể một câu chuyện, một trò chơi tương tác, hoặc video để chia sẻ trên web, yêu cầu người học không chỉ bước đầu làm quen với lập trình mà còn cần phát huy tối đa sức sáng tạo của bản thân để sản phẩm làm ra không chỉ chỉn chu về kỹ thuật mà còn trau chuốt về nội dung. Website về cuộc thi Alice tại Việt Nam: http://alice.fpt.edu.vn, website về phần mềm Alice: http://alice.org.

chanhtrung
từ khóa :
Hồi sinh vùng cây dược liệu quý

Hồi sinh vùng cây dược liệu quý

Môi trường 08:40

Mô hình doanh nghiệp phối hợp với người dân trồng, bảo tồn các loài cây dược liệu quý hiếm dưới tán rừng đã mở ra cơ hội mới cho địa phương

Hàn Quốc tăng cường an ninh cho phiên tòa luận tội tổng thống

Hàn Quốc tăng cường an ninh cho phiên tòa luận tội tổng thống

Quốc tế 08:33

Cảnh sát Hàn Quốc đang xem xét tăng cường an ninh cho ngày ra phán quyết của phiên tòa luận tội Tổng thống Yoon Suk-yeol dù thời điểm này vẫn chưa được ấn định.

Thời tiết TP HCM hôm nay, 10-3: Ngày nắng, nền nhiệt cao

Thời tiết TP HCM hôm nay, 10-3: Ngày nắng, nền nhiệt cao

Thời sự 08:22

(NLĐO) - Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo thời tiết TP HCM hôm nay hầu như không mưa, ngày nắng với nền nhiệt và tia cực tím duy trì ở mức cao.

TP HCM: Chỉ tiêu lớp 10 năm học mới sẽ tăng

TP HCM: Chỉ tiêu lớp 10 năm học mới sẽ tăng

Giáo dục 08:20

Ông Trần Khắc Huy, Trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, khẳng định tỉ lệ học sinh vào lớp 10 công lập năm 2025 sẽ cao.

Đẳng cấp Hà Anh Tuấn

Đẳng cấp Hà Anh Tuấn

Giải trí 08:12

(NLĐO)- Khán giả lặn lội đi xem Hà Anh Tuấn hát, dĩ nhiên là fan của anh ấy. Nhưng, sau tất cả, khán giả còn nhận về những điều khác nữa.

Quy hoạch, nâng tầm giáo dục đại học

Quy hoạch, nâng tầm giáo dục đại học

Thời sự 08:09

Việc quy hoạch cơ sở giáo dục đại học là nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bảo đảm nguồn nhân lực phục vụ phát triển đất nước

Chelsea trở lại Top 4 nhờ "người hùng" tóc xù

Chelsea trở lại Top 4 nhờ "người hùng" tóc xù

Thể thao 08:08

(NLĐO) – Pha lập công duy nhất của Marc Cucurella đưa Chelsea qua mặt Man City để chen chân vào Top 4, giấc mơ mà đoàn quân áo xanh thành London luôn theo đuổi.