16/07/2019 17:47

Cưỡng chế "Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1" vào ngày 22-7

(NLĐO) – Cơ quan chức năng thị xã Phú Mỹ đã họp bàn và thống nhất kế hoạch ngày 22-7 sẽ cưỡng chế công trình vi phạm mà Công ty CP địa ốc Alibaba đang phân phối đất nền.

Chiều 16-7, UBND thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã làm việc với các lực lượng chức năng thị xã và UBND xã Châu Pha lên phương án, kế hoạch cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép tại khu đất do ông Nguyễn Ngọc Sự (ngụ TP Hà Nội) đứng tên. Theo kế hoạch dự kiến ngày 22-7, UBND thị xã Phú Mỹ sẽ tiến hành cưỡng chế công trình này.

Quyết định cưỡng chế nêu rõ sẽ có nhiều cơ quan, tổ chức phối hợp, bao gồm công an thị xã Phú Mỹ, công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các phòng, ban liên quan của thị xã…; đồng thời đề nghị Điện lực Phú Mỹ tạm ngừng cung cấp điện để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện cưỡng chế.

Cưỡng chế Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1 vào ngày 22-7 - Ảnh 1.

"Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1" tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ

Mảnh đất này có diện tích 24.500m2 thuộc các thửa số 10, 11, 12, 15, 17, 22, 23, 31, 32, 33, 34, 43, 165, 166, 173, 175, tờ bản đồ số 19 và thửa đất số 294, tờ bản đồ số 10, thôn Tân Tiến, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ.

Phía trước khu đất này có tấm biển ghi "Khu dân cư Alibaba Tân Thành" được Công ty CP địa ốc Alibaba phân phối sản phẩm đất nền với đối tác dưới tên dự án "Alibaba Tân Thành Center City 1", và có tòa nhà ghi "Tập đoàn địa ốc Alibaba".

Cưỡng chế Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1 vào ngày 22-7 - Ảnh 2.

Phía trước là tòa nhà "Tập đoàn địa ốc Alibaba"

Trước đó, UBND Thị xã Phú Mỹ đã ra quyết định cưỡng chế, buộc chủ đất thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả vì đã làm thay đổi hiện trạng và mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Cụ thể, ông Sự đã cho xây dựng cơ sở hạ tầng gồm hệ thống thoát nước, vỉa hè, đường giao thông trên đất trồng cây lâu năm.

Công trình này đã bị UBND huyện Tân Thành (nay là thị xã Phú Mỹ) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 3,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chấm dứt hành vi sử dụng đất nông nghiệp không đúng mục đích và khôi phục tình trạng đất trước khi vi phạm.

Cưỡng chế Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1 vào ngày 22-7 - Ảnh 3.

Bên trong được lắp đặt hệ thống đường, cột đèn, biển báo giao thông

Bên trong khu đất được xây dựng hệ thống đường giao thông, biển báo giao thông, tên đường, cột điện….Sau khi nắm được thông tin khu đất sẽ bị cưỡng chế, thì tại công trình này xe múc được huy động múc đất lấp lại những con đường nhựa nội bộ bên trong.

Ngày 1-7, đoàn công tác UBND thị xã Phú Mỹ đã phải ra tận Hà Nội để tống đạt quyết định cưỡng chế cho ông Nguyễn Ngọc Sự.

Một diễn biến khác, chiều 16-7, tại kỳ họp HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ 12, trước kiến nghị của các đại biểu về việc điều tra các "dự án" của công ty CP Địa ốc Alibaba và phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HDQT công ty Alibaba) trong thời gian qua, Đại tá Bùi Văn Thảo - Giám đốc công an tỉnh cho biết công an tỉnh đang yêu cầu các địa phương cũng như các phòng nghiệp vụ thu thập toàn bộ tài liệu liên quan đến những dự án của Alibaba. Riêng phát ngôn của ông Luyện, hiện công an tỉnh đang phối hợp với VKSND tỉnh xem xét mức độ, hành vi để xử lý hành chính hoặc xử lý hình sự. "vừa qua, Bộ công an cũng làm việc với công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và một số tỉnh khác liên quan đến những dự án của công ty Alibaba", ông Thảo cho hay. 

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Manh mối quan trọng trong vụ án phân xác ở Bình Dương
29/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Từ những thông tin công an thu thập được, có thể suy đoán, nạn nhân không phải là người sống trên địa bàn, hiện trường nơi phát hiện vụ việc cũng không phải là nơi hung thủ gây án.
Hành động lạ của người "dùng can nước mắm lừa tiền" sau phản ánh của Báo Người Lao Động
8/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau bản tin Truy vết mạng xã hội, người đàn ông đã đến nhà chị H. và trần tình bị... nhầm lẫn.
Tân Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương nói về tình hình an ninh trật tự
5/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Đại tá Tạ Văn Đẹp nhận quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về làm Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương từ ngày 1-5.
CLIP ĐỘC QUYỀN: Lộ diện kẻ chăn dắt
5/5/2023 548 1k
Trong thời gian theo chân những đứa trẻ thổi lửa, chúng tôi phát hiện những đứa trẻ thổi lửa là con của những người lớn đi cùng nhưng cũng có những đứa trẻ được cha mẹ giao lại cho nhóm chăn dắt để đi làm kiếm tiền.
Lộ clip chủ tịch cùng nữ thành viên HĐQT quỹ tín dụng “mây mưa” trong cơ quan

Lộ clip chủ tịch cùng nữ thành viên HĐQT quỹ tín dụng “mây mưa” trong cơ quan

(NLĐO) – Thấy cơ quan bẩn, nhân viên Quỹ Tín dụng nhân dân Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định mở camera an ninh kiểm tra xem đồng nghiệp có dọn vệ sinh theo lịch trực không thì phát hiện...