Tiêu dùng 02/08/2016 19:12

Trải nghiệm gạo Nhật Japonica

Đây là loại gạo thân thuộc hằng ngày của người dân Nhật Bản và được dùng kèm với vô số món ăn khác nhau.

Ngày 1-8, Hiệp hội Xúc tiến xuất khẩu công nghiệp lúa gạo Nhật Bản (JRE) - một hiệp hội thuộc chính phủ Nhật Bản được thành lập với mục đích xây dựng cơ cấu hoạt động quốc gia nhằm đẩy mạnh sản lượng xuất khấu gạo và các sản phẩm về gạo - tổ chức một sự kiện kết nối doanh nghiệp tại Việt Nam nhằm giới thiệu sản phẩm gạo chủ lực của Nhật Bản là Japonica, giống lúa hạt ngắn nổi tiếng của Nhật. Đây là loại gạo thân thuộc hằng ngày của người dân Nhật Bản và được dùng kèm với vô số món ăn khác nhau.

Cùng đồng hành với JRE là 4 nhà sản xuất gạo Japonica và 2 nhà sản xuất beika (bánh gạo khô) Nhật Bản. Khách mời cũng đã có cơ hội khám phá những phương thức thú vị để thưởng lãm ẩm thực Nhật Bản với những món ăn đa dạng được chế biến từ gạo Japonica.

“Gạo Japonica là mặt hàng chủ lực của Nhật Bản nhưng vẫn chưa được quảng bá rộng rãi trên khắp thế giới. Vì thế, chúng tôi tin rằng cách tốt nhất để người tiêu dùng cảm nhận được chất lượng sản phẩm là để họ trực tiếp trải nghiệm sản phẩm ấy. Bên cạnh đó, ẩm thực luôn là một phương thức hữu hiệu để tăng cường sự thấu hiểu giữa các nền văn hóa khác nhau” - ông Minoru Yoneda, Giám đốc điều hành của JRE, chia sẻ.

T.Trúc

Viết bình luận

AEON Việt Nam đẩy mạnh phát triển năm 2023
24/5/2023 548 1k
Theo AEON Việt Nam, tình hình chung trong nửa đầu năm 2023 còn nhiều khó khăn, sau đó dần khôi phục lại. Nhà bán lẻ này kỳ vọng giữ ổn định tốc độ tăng trưởng thông qua việc triển khai những kế hoạch trọng tâm cho năm nay.
“Hội thi Trái ngon – An toàn Nam Bộ” trở lại
23/5/2023 548 1k
Sau 3 năm tạm ngưng do dịch COVID-19, “Hội thi Trái ngon – An toàn Nam Bộ” trở lại, là sân chơi quen thuộc của bà con nhà vườn tại 21 tỉnh, thành vùng Nam Bộ.
Cách mua Vida Plus chính hãng cho người u bướu
20/5/2023 548 1k
Sản phẩm Vida Plus đang được đông đảo người u bướu sử dụng đang trong tình trạng thật - giả lẫn lộn. Vậy giải pháp nào cho người tiêu dùng để có thể mua được sản phẩm chính hãng?
Mừng 34 năm thành lập Saigon Co.op – hệ thống Co.op Food mở cửa hàng mới
19/5/2023 548 1k
Nhằm chào mừng Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2023) và Kỷ niệm 34 năm hình thành và phát triển Saigon Co.op, sáng 19-5-2023, hệ thống cửa hàng thực phẩm Co.op Food chính thức đưa vào hoạt động 2 cửa hàng tại Thành phố Thủ Đức (TP HCM) và huyện Sông Hinh (tỉnh Phú Yên), nâng tổng số cửa hàng Co.op Food trên toàn quốc lên con số 564 cửa hàng.
Sữa hạt sẽ trở thành xu thế toàn cầu vì lợi ích sức khỏe

Sữa hạt sẽ trở thành xu thế toàn cầu vì lợi ích sức khỏe

Nielsen ước tính, thị trường sữa hạt toàn cầu sẽ đạt 34 tỉ USD vào năm 2024. Những quốc gia tham gia tích cực vào cuộc chơi này có Đức, Anh, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Nga…