Tiêu dùng 12/10/2015 18:59

Thành lập Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thành lập Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam (QGVNKTVN).

Theo quyết định, bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) làm chủ tịch; phó chủ tịch là thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH; ủy viên gồm thứ trưởng các bộ: Nội vụ, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Xây dựng, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ...

Ủy ban QGVNKTVN có nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương trong việc giải quyết những vấn đề liên quan về cơ chế, chính sách để thực hiện công tác người khuyết tật. Cụ thể, Ủy ban QGVNKTVN nghiên cứu, đề xuất phương hướng, các giải pháp thực hiện công tác người khuyết tật; chỉ đạo, phối hợp hoạt động giữa các bộ, ngành, địa phương trong việc xây dựng chương trình, đề án, kế hoạch thực hiện công tác người khuyết tật.

Bên cạnh đó, ủy ban chỉ đạo thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế về người khuyết tật; thúc đẩy thực hiện Công ước của Liên Hiệp Quốc về quyền người khuyết tật và các khuyến nghị thập kỷ châu Á - Thái Bình Dương về người khuyết tật; đôn đốc, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Luật Người khuyết tật và các chế độ, chính sách hỗ trợ người khuyết tật, người làm công tác người khuyết tật... Ủy ban QGVNKTVN làm việc theo chế độ kiêm nhiệm.

N.Nguyên

từ khóa :

Viết bình luận

Ôtô điện mini 75 triệu đồng không dễ bán ở Việt Nam
12/10/2019 548 1k
Chiếc ôtô điện mini Thái Lan giá chỉ 75 triệu đồng nhưng về Việt Nam sẽ lên tới hơn 100 triệu đồng và khó được lưu thông trên đường.
Hội thi Hoa hậu bò sữa năm 2019
12/10/2019 548 1k
Ngày 15-10, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu sẽ tổ chức Hội thi Hoa hậu bò sữa năm 2019 tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là sự kiện tôn vinh những người nông dân chăn nuôi bò sữa, đồng thời là một ngày hội truyền thống với nét đẹp văn hóa độc đáo của vùng đất Mộc Châu.
Khách Việt đua nhau mua xe ôtô sau tháng cô hồn
10/10/2019 548 1k
(NLĐO) - Sau khi sụt giảm mạnh vào tháng 8, tức tháng 7 âm lịch, sức tiêu thụ ôtô trong nước đã tăng trở lại vào tháng 9 vừa qua nhờ các hãng, đại lý liên tục khuyến mãi, giảm giá
Sự thật về việc giảm giá đến 70% tại các cửa hàng thời trang
9/10/2019 548 1k
Nắm bắt được tâm lý mua sắm của khách hàng, nhiều cửa hàng đã tung ra chương trình khuyến mại lớn xả được hết hàng tồn kho lỗi mốt và thu về lãi lớn.
Điều chỉnh phụ tải, nâng cao hiệu quả sử dụng điện

Điều chỉnh phụ tải, nâng cao hiệu quả sử dụng điện

EVNSPC kêu gọi khách hàng, doanh nghiệp tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện, cùng ngành điện sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả vì an ninh năng lượng quốc gia