Bí quyết bảo đảm sức khỏe ngày Tết: Giữ chế độ sinh hoạt đều đặn; cân bằng chất dinh dưỡng; chọn nguyên liệu có thành phần từ thực vật.
Những sai lầm trong ăn uống ngày Tết
Các bữa ăn ngày Tết tập trung rất nhiều tinh bột, chất đạm, béo. Bên cạnh đó, những món dưa muối mặn, thực phẩm chế biến sẵn thường có trong ngày Tết sẽ không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp hay bệnh lý gan, thận.
Trong khi rau và trái cây là những nguồn cung cấp chất xơ và các vitamin giúp cơ thể khỏe mạnh, chất xơ còn giúp cơ thể giảm hấp thu chất béo, điều hòa đường huyết lại thiếu. Các bà mẹ khi chế biến cần cân bằng giữa các loại gia vị để gia đình thưởng thức nhiều món, bảo đảm không dư năng lượng mà lại cảm thấy ngon miệng.
Một điều đáng lưu ý nữa là khi đi chúc Tết, người lớn thường đến mỗi nhà uống chút ít rượu bia cho có không khí, trẻ con thì thoải mái uống nước ngọt, sau đó cùng thưởng thức rất nhiều loại bánh mứt, kẹo. Chế độ ăn mất cân bằng như vậy sẽ gây ra một số bệnh lý, nhất là trẻ em và người già là những đối tượng kém khả năng thích nghi với những thay đổi của môi trường sống.
Bí quyết đảm bảo sức khỏe ngày Tết
Giữ chế độ sinh hoạt đều đặn: Tết được nghỉ ngơi nhiều, tâm trạng thoải mái, gia đình sum họp và có rất nhiều thức ăn nên nhiều người bị mất điều độ trong sinh hoạt, ăn uống. Người già, trẻ em hay người có bệnh lý mãn tính rất dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Với người già, người bệnh, chế độ ăn cân đối và điều độ được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, dù đang đau ốm hoặc có sức khỏe bình thường thì cũng cần duy trì chế độ ăn, ngủ, sinh hoạt hoặc uống thuốc đều đặn như bình thường.
Cân bằng chất dinh dưỡng trong ngày Tết: Thực phẩm Tết thường rất hấp dẫn nên đa số mọi người khó mà ép mình tuân thủ một chế độ ăn uống theo hoạch định hoặc cân đối hàm lượng. Nhưng cũng rất khó cho chúng ta trong việc lựa chọn loại thực phẩm sao cho cân đối bởi đa phần những món ăn Tết đều rất giàu đạm, béo và ngọt. Điều quan trọng là cần hiểu rõ đặc tính của các món ăn truyền thống để có cách gia giảm lượng ăn, đồng thời bổ sung thêm những thực phẩm cần thiết. Các món ăn Tết như thịt kho, bánh chưng, lạp xưởng, thịt đông không cân đối vừa rất thừa lại thiếu chất. Những ngày trước Tết nên để dạ dày thư giãn với các món ăn nhẹ, dễ tiêu. Bữa cơm ngày Tết cũng nên được bổ sung các loại thực phẩm nhiều nước, giàu chất xơ như các loại rau, củ, quả, ngũ cốc, bánh mì đen và chọn những thành phần chế biến tốt cho sức khỏe, có nguồn gốc từ thực vật.
Chọn nguyên liệu có thành phần từ thực vật: Những thực phẩm có thành phần 100% từ thực vật, không chứa các chất có hại cho sức khỏe đang là lựa chọn ưu tiên. Là một trong những sản phẩm truyền thống của Tường An, dầu Cooking luôn giữ được uy tín, chất lượng của thương hiệu dầu ăn danh tiếng trong suốt nhiều năm qua tại Việt Nam. Đây là sản phẩm chăm sóc bữa ăn gia đình được tin dùng. Với quy trình chế biến theo công nghệ tinh luyện dầu hiện đại từ châu Âu có thể lưu giữ được lượng vitamin E tự nhiên có trong dầu, giàu omega 3-6-9, Cooking Tường An giúp các món ăn thơm ngon, các món chiên giòn hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Vì lẽ đó mà dầu Cooking luôn là một thực phẩm quen thuộc, không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày, nhất là những bữa cơm quây quần ngày Tết.
Đặc biệt, trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 Công ty Dầu Tường An sản xuất sản phẩm dầu Cooking dạng túi quà rất xinh xắn và tiện lợi. Đây không chỉ là sản phẩm phù hợp để sử dụng trong những ngày Tết, bảo vệ sức khỏe cho gia đình mà còn là món quà hết sức ý nghĩa dành tặng cho người thân.