Tiêu dùng
31/12/2019 08:00

Hoạt động cam kết bảo vệ môi trường của Dược Hậu Giang

Với tầm nhìn Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn, Dược Hậu Giang ý thức rất rõ ràng về trách nhiệm và hành động bảo vệ môi trường của mình qua chiến dịch #GoGreenDHG

Thời gian gần đây, biến đổi khí hậu, môi trường ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.. từ đó làm gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta trong việc bảo vệ môi trường. Rất nhiều người vẫn còn nghĩ đây là việc của các cơ quan chức năng mà chưa thực sự hiểu rằng, bảo vệ môi trường là sự chung tay của tất cả, từ những hành động nhỏ nhưng cụ thể nhất.

Với tầm nhìn Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn và mong muốn mọi người có cuộc sống khỏe đẹp, Dược Hậu Giang ý thức rất rõ ràng về trách nhiệm bảo vệ môi trường của mình. Nhiều hành động đã được triển khai trong một khoảng thời gian dài như: thay túi ni lông thành túi giấy, phân loại rác hữu cơ, vô cơ, trồng thêm nhiều cây xanh... nhận được sự ủng hộ của nội bộ và cộng đồng.

Năm 2019, với mong muốn tiến một bước xa hơn trong việc thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, với môi trường, ngày 16-12 vừa qua, công ty đã chính thức phát động chiến dịch xanh #GoGreenDHG trong toàn thể công ty và khách hàng. Chiến dịch được thực hiện nhằm mục tiêu giúp cho mọi người thấy được những tác động trực tiếp của vấn đề ô nhiễm môi trường đến sức khỏe con người như sự tuần hoàn của rác thải nhựa, ảnh hưởng của khói bụi, nguồn tài nguyên thiên nhiên dần cạn kiệt… từ đó tạo cảm hứng để từng người trong chúng ta có những hành động cụ thể giúp bảo vệ mẹ thiên nhiên của mình.

Hoạt động cam kết bảo vệ môi trường của Dược Hậu Giang - Ảnh 1.

Để cụ thể hóa và thống nhất phương hướng, chiến dịch được chia ra làm 4 hoạt động:

Cung cấp thông tin giúp chúng ta nhận ra được tác động tiêu cực của môi trường ô nhiễm đến cuộc sống của mình, từ đó hiểu rõ và truyền cảm hứng hành động; 

Giảm lượng rác thải nhựa sử dụng một lần bằng cách rà soát lại quy trình làm việc, sinh hoạt của từng cá nhân, đơn vị để có giải pháp phù hợp; 

Tái tạo môi trường sống bằng cách trồng thêm nhiều cây xanh tại nơi làm việc, sinh sống;

Chống lãng phí, tiết kiệm và sử dụng hợp lý cơ sở vật chất để bảo vệ nguồn tài nguyên hữu hạn. 

Từ 4 phương hướng cụ thể trên, các hoạt động được triển khai thành phong trào và thu nhận thêm ý tưởng từ các tập thể và từng cá nhân để thực hiện theo cách phù hợp nhất với từng phòng ban, từng vị trí công việc.

Hoạt động cam kết bảo vệ môi trường của Dược Hậu Giang - Ảnh 2.

Tập thể Phòng Marketing Dược Hậu Giang dùng bình nước cá nhân để hạn chế nước đóng chai


Hoạt động cam kết bảo vệ môi trường của Dược Hậu Giang - Ảnh 3.

Góc làm việc trở nên xanh hơn từ khi chiến dịch triển khai

Ngay sau khi phát động, Chiến Dịch Xanh đã nhận được sự tham gia nhiệt tình từ nhiều đơn vị. Rất nhiều những thay đổi, ý tưởng đã được triển khai từ những hành động đơn giản nhưng thiết thực nhất như: sử dụng bình nước cá nhân thay cho nước đóng chai, thay thế nước uống đóng chai tại phòng họp bằng bình nước dùng chung và ly thủy tinh, dùng ống hút cỏ, tái sử dụng túi ni lông tại các xưởng làm việc dùng làm túi rác, mang thêm cây xanh vào góc làm việc…

Hoạt động cam kết bảo vệ môi trường của Dược Hậu Giang - Ảnh 4.

CB-CNV các phòng, ban tại Dược Hậu Giang cùng hưởng ứng chiến dịch


Hoạt động cam kết bảo vệ môi trường của Dược Hậu Giang - Ảnh 5.

Tại Dược Hậu Giang, chai nước thủy tinh và ống hút cỏ thay thế cho nước uống đóng chai và ống hút nhựa


Hoạt động cam kết bảo vệ môi trường của Dược Hậu Giang - Ảnh 6.

Ly nhựa uống nước đã được thay thế bằng ly giấy tại các bình nước uống chung đặt tại công ty

Với mong muốn góp một phần nào đó vào công cuộc chung bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, Dược Hậu Giang không chỉ tạo ra những hành động thiết thực, mà còn hy vọng những hành động nhỏ từ 3.000 CB-CNV công ty sẽ là nguồn cảm hứng để tất cả mọi người xung quanh từ người thân của CB-CNV, bạn bè, khách hàng, đối tác… sẽ cùng cảm nhận và chung tay vào Chiến Dịch Xanh vì một môi trường xanh, sạch, đẹp và vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn cho chúng ta và con cháu sau này.

Hoàng Yến
từ khóa :

Viết bình luận

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Ngân hàng 12:35

(NLĐO) - Dù giá vàng đang liên tiếp đạt đỉnh, thị trường chứng khoán có mức sinh lời cao nhưng gửi tiết kiệm vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn

Charm Diamond và những con số bảo chứng chất lượng

Charm Diamond và những con số bảo chứng chất lượng

Thị trường 09:00

Gần 13.000 m2 tiện ích, hơn 10.000 m2 chỗ đậu xe, 100% căn 3PN có 3 ban công, 90% căn 2PN có 2 ban công… là những con số không nhỏ để bảo chứng chất lượng cho Charm Diamond, kiến tạo không gian sống đẳng cấp ngay trung tâm thành phố Dĩ An.

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Giáo dục - Cộng đồng 08:00

Năm học 2024-2025, Trường Đại học Văn Hiến (mã trường: DVH) có chính sách hỗ trợ thí sinh xét tuyển học bạ và đăng ký thành viên myU với mức 50% học phí học kỳ 1, 20% học phí học kỳ 2, cùng với đó là chương trình Quay số may mắn với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

Ngân hàng 18:20

Tận dụng sức mạnh của thẻ tín dụng và lên lịch trình tối ưu sẽ giúp các “nóc nhà” tiết kiệm đáng kể khi du lịch trong nước đang vào mùa cao điểm.

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Giáo dục - Cộng đồng 17:48

Chiều ngày 15-7-2024, sự kiện khai mạc giải chạy trực tuyến Dare To Run 2024: Be a Darrior đã được tổ chức tại Đảo Kim Cương. Sự kiện chứng kiến sự tham gia của đại sứ giải chạy là vận động viên marathon Nguyễn Văn Long, đại diện cộng đồng chạy bộ 5h30 và Hope Foundation, cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên Kusto Home.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Sức khỏe 08:34

Ngày 15-7-2024 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng từ Herbalife, đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong buổi đào tạo dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện.