20/08/2011 10:25

Xét tặng giải thưởng âm nhạc: Yêu cầu gửi biên bản làm việc

In bài viết

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) vừa có văn bản gửi Hội Nhạc sĩ Việt Nam yêu cầu Hội đồng cơ sở xét duyệt Giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh phải gửi biên bản làm việc trong thời gian sớm nhất về bộ.

Theo ông Tô Văn Động, người phát ngôn của Bộ VH-TT-DL, sở dĩ có yêu cầu này vì bộ đã nhận được phản ánh của các nhạc sĩ rằng Hội đồng cơ sở làm việc không nghiêm túc, các nhạc sĩ nhiều lần hỏi về biên bản nhưng không được cung cấp, do đó, bộ cần làm rõ vấn đề này. Trong trường hợp Hội Nhạc sĩ Việt Nam không đưa ra được biên bản làm việc, bộ sẽ yêu cầu Hội đồng cơ sở đối thoại trực tiếp.
 
Trước câu hỏi, nếu Hội đồng cơ sở của Hội Nhạc sĩ Việt Nam có sai sót, việc xét duyệt có tiến hành lại từ đầu, ông Tô Văn Động cho rằng cần chờ đợi kết quả và bộ sẽ có động thái phù hợp.
 
Vào chiều  22-8 tới, Hội Nhạc sĩ Việt Nam sẽ có buổi gặp mặt giới báo chí để chính thức thông tin về quá trình xét duyệt Giải thưởng Hồ Chí Minh và Nhà nước từ Hội đồng cơ sở.
 
Cũng liên quan đến việc xét tặng các giải thưởng nói trên, nhạc sĩ Hồ Quang Bình, Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, vừa chính thức gửi thêm một công văn tới Vụ Thi đua khen thưởng - Bộ VH-TT-DL để đề nghị Hội đồng cơ sở xem xét lại trường hợp nhạc sĩ Phạm Tuyên.
 
Công văn nêu rõ, nhạc sĩ Phạm Tuyên là người đã dành trọn đời mình trong việc sáng tạo âm nhạc với hàng trăm tác phẩm dành cho nhiều đối tượng trẻ em và người lớn, trong đó nhiều tác phẩm có ý nghĩa trong sự nghiệp âm nhạc cách mạng Việt Nam. Đây là trường hợp đặc biệt cần quan tâm bởi năm nay nhạc sĩ Phạm Tuyên đã 82 tuổi, không thể chờ đợi những đợt xét duyệt sau. Nhạc sĩ Phạm Tuyên cho biết nếu trao giải thì ông nhận, chứ không viết đơn, làm hồ sơ để “xin” giải.
nvhung
từ khóa :
Vì sao nhiều người chọn bảo lưu thời gian tham gia BHXH?

Vì sao nhiều người chọn bảo lưu thời gian tham gia BHXH?

Lao động 07:19

(NLĐO) - Ngày càng nhiều người lao động chọn bảo lưu thời gian tham gia BHXH để giữ cơ hội hưởng lương hưu và quyền lợi an sinh lâu dài.

ĐÁNH THỨC 838 DỰ ÁN "VÀNG": Nhận diện những điểm nghẽn

ĐÁNH THỨC 838 DỰ ÁN "VÀNG": Nhận diện những điểm nghẽn

Thời sự 07:00

4 điểm nghẽn pháp lý đang khiến nhiều dự án bất động sản bị đình trệ, dòng vốn "đóng băng", doanh nghiệp kiệt quệ, người dân không được bảo đảm quyền lợi

Khơi dòng vốn công để TP HCM cất cánh

Khơi dòng vốn công để TP HCM cất cánh

Bạn đọc 06:49

Đầu tư công cần thực sự trở thành đòn bẩy để cải thiện chất lượng sống của người dân và nâng tầm diện mạo đô thị

Gia đình là nền tảng để TP HCM quét sạch ma túy

Gia đình là nền tảng để TP HCM quét sạch ma túy

Bạn đọc 06:46

Để đạt mục tiêu "TP HCM không ma túy" vào năm 2030, mỗi gia đình phải là một pháo đài kiên cố, ngăn chặn hiểm họa ngay từ gốc rễ

Đêm thi cuối, khép lại bằng sức trẻ và khát vọng làm nghề

Đêm thi cuối, khép lại bằng sức trẻ và khát vọng làm nghề

Văn hóa - Văn nghệ 06:42

(NLĐO) – Đêm thi cuối của Cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc năm 2026 đã diễn với lực lượng nghệ sĩ đến từ Tây Đô và Hà Nội

Giá vàng hôm nay 22-5: Tiếp tục nóng lên

Giá vàng hôm nay 22-5: Tiếp tục nóng lên

Kinh tế 06:36

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay chưa dừng đà tăng khi giá dầu thô giảm, lãi suất trái phiếu Mỹ đi xuống.

Không để công nhân - lao động phải lo toan

Không để công nhân - lao động phải lo toan

Lao động 06:35

Một đô thị chỉ thật sự phát triển bền vững khi người lao động bình thường nhất cũng cảm thấy mình được lắng nghe, thấu hiểu và được chăm lo thiết thực