24/01/2018 23:01

Xây trụ sở Chi cục Thuế TP Tam Kỳ đúng quy định (!)

Trả lời câu hỏi của Báo Người Lao Động về việc Chi cục Thuế TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam xây dựng trụ sở mới hoành tráng trong khi trụ sở cũ vẫn còn sử dụng được, gây lãng phí (Báo Người Lao Động đã thông tin), Tổng cục Thuế cho biết trụ sở này xây dựng đúng quy định.

Xây trụ sở Chi cục Thuế TP Tam Kỳ đúng quy định (!) - Ảnh 1.

Trụ sở mới hoành tráng của Chi cục Thuế TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Trụ sở cũ của Chi cục Thuế Tam Kỳ (số 101 đường Hùng Vương) đưa vào sử dụng từ năm 2006, gồm 3 tầng, diện tích sàn 1.506 m2, vốn đầu tư 3,4 tỉ đồng. Năm 2006, thị xã Tam Kỳ được nâng cấp lên TP, nhiệm vụ của Chi cục Thuế Tam Kỳ cũng được nâng cao, tăng biên chế, tăng số lượng người nộp thuế, hồ sơ quản lý, lưu trữ… Để đáp ứng nhu cầu làm việc, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đã báo cáo Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính xin xây trụ sở mới Chi cục Thuế TP Tam Kỳ và được phê duyệt chủ trương đầu tư. Sau khi xây dựng xong trụ sở mới sẽ bàn giao trụ sở cũ cho UBND tỉnh Quảng Nam để bố trí cho các sở - ban - ngành khác của tỉnh còn thiếu trụ sở. Trụ sở mới gồm 9 tầng, tổng diện tích sàn 4.410 m2, tổng mức đầu tư hơn 84,5 tỉ đồng. Dự án đã được Tổng cục Thuế phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công, với tổng dự toán hơn 64,7 tỉ đồng. 

T.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều "tâm tư" ở bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Nếu không mua được hóa chất sớm thì khoảng 1 tháng nữa Bệnh viện Ung Bướu TP HCM sẽ không có kết quả giải phẫu bệnh, không điều trị được cho bệnh nhân ung thư.
Một cháu bé 9 tuổi ở Quảng Bình bị người thân dùng xăng và rơm đốt
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo bà nội của cháu bé, trước khi dùng xăng và rơm châm lửa đốt vào con trai mình, ông Tuấn còn dùng thanh sắt đánh vào lưng và mạng sườn con.
Sau tiếng nổ lớn ở 1 công ty, khói bao trùm bầu trời KCN Sóng Thần 2
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vụ nổ làm lửa và khói bốc lên nghi ngút bao trùm cả khu vực nên các công nhân phải tháo chạy ra ngoài.
"Tối hậu thư" của tỉnh Quảng Trị sau thông tin Báo Người Lao Động phản ánh
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Riêng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9, đơn vị chủ rừng, phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra tình trạng xâm hại cây rừng tự nhiên trái pháp luật trên lâm phần được giao quản lý.
TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

(NLĐO) - Trước sự thiệt hại lớn do hoàn lưu bão số 4 gây ra cho người dân tỉnh Nghệ An, TP HCM đã ủng hộ số tiền 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo, 140 thùng mì gói