16/01/2018 10:58

Ngắm trụ sở bề thế của Chi cục Thuế TP Tam Kỳ

(NLĐO) – Được xây dựng với kinh phí trên 80 tỉ đồng, trụ sở Chi cục Thuế TP Tam Kỳ(Quảng Nam) đang trong giai đoạn hoàn thiện hiện lên khang trang, hoành tráng giữa lòng TP khiến ai đi ngang không khỏi trầm trồ.

Thời gian gần đây, người dân ở tỉnh Quảng Nam không khỏi xôn xao trước sự hiện diện bề thế của trụ sở Chi cục Thuế TP Tam Kỳ (số 64 Hùng Vương, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) – công trình đang được xây dựng sắp hoàn thành.

Theo quan sát, trụ sở Chi cục Thuế TP Tam Kỳ được xây dựng với quy mô 9 tầng trên diện tích đất "vàng" nằm bên hông trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam, có 2 "mặt tiền" hướng ra đường Hùng Vương và Trần Hưng Đạo.

Được biết, vào ngày 31-3-2016, Tổng cục Thuế có quyết định phê duyệt đầu tư xây dựng công trình trên với tổng mức đầu tư hơn 84,5 tỉ đồng, vốn từ ngân sách Nhà nước.

Ngắm trụ sở bề thế của Chi cục Thuế TP Tam Kỳ - Ảnh 1.

Công trình trụ sở Chi cục Thuế TP Tam Kỳ

Trong đó, chi phí xây dựng hơn 43,7 tỉ đồng; chi phí thiết bị hơn 20,3 tỉ đồng; chi phí quản lý dự án hơn 1 tỉ đồng; chi phí tư vấn đầu tư xây dựng hơn 2,9 tỉ đồng; chi phí khác hơn 776 triệu đồng và chi phí dự phòng hơn 15,7 tỉ đồng.

Trụ sở được xây dựng với quy mô 9 tầng gồm 8 tầng nổi, 1 tầng hầm. Toàn bộ diện tích của trụ sở là 2.186,6 m2, trong đó diện tích đất xây dựng nhà làm việc là 490 m2 (diện tích sàn nhà làm việc là 4.410 m2). Công trình này do Cục Thuế tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư, được xây dựng vào cuối năm 2016, dự kiến hoàn thành trong quý I-2018.

Điều đáng nói, cách công trình trên khoảng 350 m, trụ sở Chi cục Thuế TP Tam Kỳ hiện tại ở số 101 Hùng Vương theo quan sát bằng mắt thường vẫn còn khá khang trang. Nhiều người đặt câu hỏi không hiểu lý do gì mà công trình mới được xây dựng năm 2007 nhưng chưa đầy 10 năm sau lại phải xây dựng một trụ sở mới.

Theo một lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, năm 2007, do thiếu kinh phí nên việc xây dựng trụ sở Chi cục Thuế Tam Kỳ ở số 101 Hùng Vương không đảm bảo chất lượng, chiều ngang hẹp, thiếu phòng, mỗi khi mưa xuống thì bị thấm nước dẫn đến hệ thống thiết bị máy móc ẩm mốc, hư hỏng buộc lòng phải đầu tư xây dựng trụ sở mới.

Khi xây dựng, ngành thuế tính toán theo định hướng đến năm 2030 với mô hình tổ chức chi cục thuế theo hướng phát triển mới nên mới xây dựng công trình có quy mô như vậy. "Theo định hướng, những chi cục thuế thu dưới 50 tỉ sẽ nhập vào nhau và có khả năng sắp tới sẽ nhập Chi cục Thuế huyện Phú Ninh và các huyện lân cận vào Chi cục Thuế TP Tam Kỳ" – vị này cho biết. 

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại:

Ngắm trụ sở bề thế của Chi cục Thuế TP Tam Kỳ - Ảnh 2.

Công trình được xây dựng với quy mô 9 tầng gồm 1 tầng hầm, 8 tầng nổi

Ngắm trụ sở bề thế của Chi cục Thuế TP Tam Kỳ - Ảnh 3.

Nằm ở "mặt tiền" đường Hùng Vương - Trần Hưng Đạo


Ngắm trụ sở bề thế của Chi cục Thuế TP Tam Kỳ - Ảnh 4.

Công trình được xây dựng ngay khu vực trung tâm, nằm bên hông trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam

Ngắm trụ sở bề thế của Chi cục Thuế TP Tam Kỳ - Ảnh 5.

Nhìn tư xa, trụ sở này khá bề thế và "lực lưỡng" so với những công trình khác

Ngắm trụ sở bề thế của Chi cục Thuế TP Tam Kỳ - Ảnh 6.

Ngắm trụ sở bề thế của Chi cục Thuế TP Tam Kỳ - Ảnh 7.

Cơ quan làm nhiệm vụ thu thuế của người dân, doanh nghiệp nhìn từ phía chính diện

Ngắm trụ sở bề thế của Chi cục Thuế TP Tam Kỳ - Ảnh 8.

Cách đó khoảng 350 m là trụ sở Chi cục Thuế Tam Kỳ hiện tại

Ngắm trụ sở bề thế của Chi cục Thuế TP Tam Kỳ - Ảnh 9.

Công trình này được xây dựng năm 2007, nhìn bằng mắt thường vẫn khá khang trang

Ngắm trụ sở bề thế của Chi cục Thuế TP Tam Kỳ - Ảnh 10.

Dù thế, lãnh đạo ngành thuế tỉnh Quảng Nam cho rằng do làm không chất lượng nên phải đầu tư xây dựng trụ sở mới

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Bí thư Hà Nội: Rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết công tác tự kiểm tra, giám sát trong nội bộ vẫn chưa chuyển biến, rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
Một nữ sinh lớp 9 mất tích bí ẩn
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Một nữ sinh 14 tuổi ở Quảng Bình mất liên lạc và không trở về nhà từ sáng 6-12. Gia đình đã tìm kiếm em nhiều nơi nhưng chưa có kết quả.
Đại biểu HĐND TP HCM bức xúc về giải ngân vốn đầu tư công
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong khi nhu cầu vốn ở TP HCM hết sức khó khăn thì những dự án mà người dân đang chờ, được bố trí vốn không thể tăng tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công
Hà Nội cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp, nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức
Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda Gardens

Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda Gardens

(NLĐO) - 29 căn shophouse tại khu đô thị Gamuda Gardens (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) được xác định đã cơi nới, vi phạm trật tự xây dựng