13/02/2022 17:42

Bế giảng lớp đào tạo Phóng viên - Biên tập viên mới 2022 của Báo Người Lao Động

Xây dựng những người làm báo hiện đại, chuyên nghiệp

(NLĐO) - Ngày 13-2, lớp đào tạo Phóng viên - Biên tập viên mới của Báo Người Lao Động đã bế giảng sau 3 ngày huấn luyện, thực tập.

Xây dựng những người làm báo hiện đại, chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Tiến sĩ Tô Đình Tuân - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - phát biểu khai giảng lớp đào tạo Phóng viên - Biên tập viên năm 2022 của Báo Người Lao Động

Sau 3 ngày học tập và tham dự các buổi thực hành, lớp đào tạo Phóng viên - Biên tập viên  năm 2022 của Báo Người Lao Động đã bế giảng. Tham dự lớp có 14 học viên được tuyển từ khóa thi vào đầu năm 2022 với 2 vòng lý thuyết và vấn đáp.

Xây dựng những người làm báo hiện đại, chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Tranh luận sôi nổi diễn ra trong suốt quá trình đào tạo

Xây dựng những người làm báo hiện đại, chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Trưởng Ban Công đoàn - Việc làm Lê Vĩnh Tùng trao đổi cùng học viên trong lớp

Theo Tiến sĩ Tô Đình Tuân - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, khóa đào tạo này không chỉ dừng ở lớp học vừa kết thúc, mà còn sẽ kéo dài bằng những kinh nghiệm thực tế mà các bạn sẽ trải nghiệm khi được đưa về các phòng ban làm việc. Đây chỉ là bước khởi đầu cho những người làm báo trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại. 

Xây dựng những người làm báo hiện đại, chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Thư ký Tòa soạn Bùi Phan Thảo hướng dẫn chuyên đề về "Thông tin về Công đoàn - Việc làm trên Báo Người Lao Động"

Xây dựng những người làm báo hiện đại, chuyên nghiệp - Ảnh 5.

Tập thể lớp sau 3 ngày đào tạo

Tại các buổi huấn luyện, ngoài những kiến thức cơ bản về nghề báo và quán triệt chủ trương, đường lối Báo Người Lao Động, 14 học viên còn được các thành viên Ban biên tập và Ban tổ chức lớp trao đổi chuyên sâu về "Đạo đức và pháp luật báo chí", "Viết tin, bài và tác nghiệp đa phương tiện cho Báo Người Lao Động", "Tìm kiếm, phát triển đề tài và biên tập", "Hoạt động sau mặt báo tại Người Lao Động và công tác phát hành", "Viết tin, bài mảng pháp luật và đô thị", "Chuẩn chính tả, diễn đạt và ngôn ngữ báo chí", "Thông tin về Công đoàn – Việc làm trên Báo Người Lao Động". 

Quang Liêm

Tin liên quan

Viết bình luận

Tháo "điểm nghẽn" visa vào tháng 5-2023
2 giờ trước 548 1k
Sẽ có nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp ngắn hạn, trung hạn, dài hạn để gỡ khó cho ngành du lịch
Miễn đăng kiểm lần đầu với ôtô mới
2 giờ trước 548 1k
Thông tư mới của Bộ Giao thông Vận tải đã giúp tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí đăng kiểm ôtô mới và cho phép kéo dài chu kỳ đăng kiểm
Mở rộng không gian biển cho TP Phan Thiết
3 giờ trước 548 1k
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận vừa có kết luận thống nhất chủ trương mở rộng TP Phan Thiết, trong đó điểm nhấn là quy hoạch mở rộng diện tích thành phố đến xã Hồng Phong (huyện Bắc Bình) và xây dựng tuyến đường ven biển 80 km.
Doanh nghiệp lớn của Mỹ coi Việt Nam là thị trường chiến lược
5 giờ trước 548 1k
Chiều 22-3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính có buổi tiếp đoàn đại biểu Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC).
Chìm tàu đánh cá trên biển Cần Giờ, một ngư dân tử vong

Chìm tàu đánh cá trên biển Cần Giờ, một ngư dân tử vong

(NLĐO) - Thời điểm tàu cá bị chìm, 6 ngư dân may mắn được cứu sống, riêng 1 ngư dân bị mắc kẹt và tử vong trong tàu. Lực lượng chức năng phải lặn ở độ sâu 20 m để đưa thi thể nạn nhân lên bờ.