11/02/2022 07:33

Tổng Lãnh sự Nhật Bản thăm Báo Người Lao Động

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP HCM - ông Watanabe Nobuhiro - ngày 10-2 đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Báo Người Lao Động.

Tại cuộc gặp, ông Watanabe Nobuhiro cho hay trong đợt dịch Covid-19 thứ 4 vừa qua, cả phía Nhật Bản và Việt Nam đều nhiệt tình giúp đỡ nhau. Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam vắc-xin, thiết bị y tế và Việt Nam gửi tặng rất nhiều khẩu trang cho Nhật Bản. Điều đó cho thấy tình hữu nghị đẹp và đáng quý giữa hai nước.

Tổng Lãnh sự Nhật Bản thăm Báo Người Lao Động - Ảnh 1.

Ông Watanabe Nobuhiro (bìa trái) cùng lãnh đạo Báo Người Lao Động trao đổi tại cuộc gặp ngày 10-2 .Ảnh: QUANG LIÊM

Ông Watanabe cho biết rất vui vì Báo Người Lao Động đã hỗ trợ tích cực trong việc đưa tin về sự hợp tác, hỗ trợ chống dịch cũng như tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước. Ông mong Báo Người Lao Động tiếp tục hỗ trợ thông tin đến người dân TP HCM và cả nước về sự hợp tác cũng như giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước, đặc biệt nhân dịp hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản vào năm 2023.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, gửi lời cảm ơn Nhật Bản đã kịp thời hỗ trợ Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng về vắc-xin, trang thiết bị y tế, những lời động viên chân thành và kinh nghiệm chống dịch Covid-19. Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục làm cầu nối nhằm đưa tin nhanh, kịp thời và chính xác về các sự kiện văn hóa, đời sống của người dân Nhật Bản cũng như mối quan hệ bền vững Việt - Nhật. Ông Tô Đình Tuân bày tỏ mong muốn thông tin về Việt Nam cũng sẽ được tăng cường trên báo chí nước bạn.

Ông Watanabe Nobuhiro và ông Tô Đình Tuân đã thảo luận về việc Báo Người Lao Động và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản phối hợp tổ chức giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số trong báo chí, cũng như Báo Người Lao Động sẵn sàng làm cầu nối để giúp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản và Hội Nhà báo TP HCM tăng cường các hoạt động hợp tác, hữu nghị…

X.Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ GD-ĐT hợp tác nhiều chương trình với Báo Người Lao Động
15 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với Báo Người Lao Động trong chương trình học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và lễ vinh danh các nhà giáo của Báo.
Vụ tai nạn thảm khốc ở Huế: Ô tô chở người ở thùng chở hàng là sai quy định
25 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho biết việc thùng ôtô trong vụ tai nạn thảm khốc ở Thừa Thiên - Huế chở 2 người là trái quy định.
Hàng loạt cây sầu riêng đang cho thu hoạch bị cưa hạ
25 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng chục cây sầu riêng đang cho thu hoạch của một gia đình ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng bị kẻ xấu nhẫn tâm cưa hạ ngổn ngang, thiệt hại nặng nề.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc bật tăng lên 2.367 ca, cao nhất trong 90 ngày qua
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 11-8, Bộ Y tế cho biết số ca mắc lại tăng với 2.367 ca nhiễm. Ngoài ra, Nghệ An bổ sung thêm 4.408 ca khiến số nhiễm mới trên hệ thống tăng lên gần 6.800 ca trong ngày.