15/03/2018 12:23

Vụ vàng bỏ quên trong bao lúa: Bàn giao cho công an xã

(NLĐO) – Sau hơn 2 tháng không tìm được chủ nhân, nhóm người phát hiện gần 3 lượng vàng trong bao lúa đã bàn giao cho công an xã tạm giữ.

Sáng 15-3, ông Lê Quang Thắng (ngụ xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) cùng 2 người làm công tại nhà máy xay xát gạo của gia đình ông Thắng đã chính thức bàn giao số vàng nhặt được cho Công an xã Phước Hưng tạm giữ. Tại buổi bàn giao, thông tin về số lượng, đặc điểm nhận dạng vàng được Công an xã Phước Hưng ghi cụ thể trong biên bản.

Vụ vàng bỏ quên trong bao lúa: Bàn giao cho công an xã - Ảnh 1.

Nhóm người nhặt được vàng tại buổi làm việc với chính quyền địa phương

Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Công an xã Phước Hưng, cho biết sau khi nhận được số vàng này, xã sẽ tiếp tục công bố thông tin rộng rãi để chủ nhân thật sự có cơ hội nhận lại. "Với người dân nông thôn, tôi nghĩ số vàng này là một tài sản lớn, tích cóp nhiều năm mới có được. Hy vọng chủ nhân thật sự số vàng trên sớm biết thông tin để nhận lại. Sau một năm, nếu không xác định được chủ nhân thật sự số vàng này, xã sẽ xử lý theo quy định", ông Nhân nói.

Vụ vàng bỏ quên trong bao lúa: Bàn giao cho công an xã - Ảnh 2.

Công an xã Phước Hưng tiến hành các thủ tục để giữ số vàng người dân nhặt được

Như đã thông tin, khoảng đầu tháng 1, gia đình ông Thắng thu mua lúa của người dân địa phương và các vùng lân cận về xay thành gạo để bán. Trong quá trình đổ lúa ra để đưa vào máy xay, nhóm người làm công nhà ông Thắng phát hiện có một chiếc hộp khá cũ nằm lẫn trong bao lúa. Khi mở hộp ra, nhóm người này phát hiện là vàng 24K với số lượng gần 3 lượng. Ngay sau đó, một thanh niên làm công đã nhanh tay "cuỗm" 3 chỉ vàng rồi bàn giao hộp vàng cho ông Thắng trả lại người bị mất.

Sau đó, gia đình ông Thắng nhiều lần đến các cơ quan báo chí địa phương nhờ đăng thông tin để tìm chủ nhân số vàng bị đánh rơi trong bao lúa. Tuy nhiên, hơn 2 tháng qua, gia đình ông Thắng vẫn chưa tìm được chủ nhân đích thực số vàng trên nên bàn giao công an xã quản lý.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 tòa chung cư xuống tử vong
19/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Công an đang điều tra vụ một bé gái khoảng 4 tuổi bất ngờ rơi từ tầng 24 tòa chung cư ở phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông, Hà Nội) xuống, tử vong tại chỗ.
Chỉ định ông Bùi Văn Cường giữ chức Bí thư Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội
19/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Ông Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp quan trọng của Hội đồng Bảo an
19/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, đánh dấu lần đầu tiên lãnh đạo cấp cao của Việt Nam chủ trì một hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an.
Cặp vợ chồng trả lại 21,4 cây vàng trị giá 1,2 tỉ đồng cho người đánh rơi
19/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc mang 21,4 cây vàng (trị giá 1,2 tỉ đồng) đi trả nợ, do bất cẩn, vợ chồng anh Nguyễn Văn Khiết ở Hà Nam đã đánh rơi.
Sở Tư pháp TP HCM có tân Phó Giám đốc

Sở Tư pháp TP HCM có tân Phó Giám đốc

(NLĐO) - Ông Phan Thanh Tùng, Trưởng Phòng Bổ trợ Tư pháp, vừa được UBND TP HCM bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Tư pháp.