06/03/2018 12:22

Vụ vàng bỏ quên trong bao lúa: Khốn khổ vì ai cũng nhận là chủ nhân

(NLĐO) – Sau khi ông Thắng thông báo tìm chủ nhân của gần 3 lượng vàng bỏ quên trong bao lúa khi đến cơ sở của ông để xay xát lúa, rất nhiều người tìm đến xưng là chủ nhân của số vàng bị bỏ quên, khiến gia đình ông Thắng khổ sở.

Sáng 6-3, phóng viên Báo Người Lao Động có mặt tại nhà ông Lê Quang Thắng, chủ một cơ sở xay xát gạo ở xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định – người đang tìm chủ nhân gần 3 lượng vàng bị thất lạc trong bao lúa để trả lại. Cùng lúc này, một cán bộ xã Phước Hưng tên T. cũng đến tìm ông Thắng để liên hệ nhận lại số vàng được cho là của người chị dâu ông vừa qua đời.

Vụ vàng bỏ quên trong bao lúa: Khốn khổ vì ai cũng nhận là chủ nhân - Ảnh 1.

Ông Thắng (bên trái) trao đổi với một người đến liên hệ nhận lại số vàng bị mất cho người thân

Trước sự chứng kiến của chúng tôi, ông Thắng đề nghị ông T. mô tả lại đặc điểm số vàng được cho là của chị dâu ông để giành trước khi qua đời. Tuy nhiên, sau khi nghe ông T. mô tả lại số vàng trên được mua tại 2 tiệm vàng ở địa phương trong thời gian gần đây, ông Thắng khẳng định số vàng ông đang giữ không phải của chị dâu ông T.

"Tôi khẳng định như vậy vì vàng tôi đang giữ rất cũ, có nguồn gốc từ trước năm 1975. Trong khi đó, vàng của chị dâu anh mới mua đây thì không thể cũ như thế được" – ông Thắng nói với ông T.

Ông Thắng kể lại quá trình phát hiện số vàng và tìm chủ nhân để trả lại

Nói về nguồn gốc số vàng trên, ông Thắng cho biết ngày 16-11-2017 âm lịch (tức ngày 2-1-2018), trong lúc xay gạo, 3 công nhân cơ sở ông phát hiện một hộp bằng gỗ khá cũ nằm trong bao lúa. Sau khi kiểm tra, một nam công nhân thấy trong hộp đựng nhiều vàng nên lấy bỏ túi. Phát hiện ra vụ việc trên, ông Thắng nhanh trí nói rằng số vàng đó là của người em con ông chú ở cùng địa phương nên yêu cầu nam công nhân trên bàn giao để trả lại cho người mất. Tuy nhiên, trước khi bàn giao số vàng trên cho ông Thắng, vị nam công nhân nhanh tay "cuỗm" mấy chỉ vàng trong hộp.

Ông Thắng nói về việc nam công nhân hăm dọa, đòi lại số vàng đã phát hiện

"Sau khi thông báo tìm chủ nhân số vàng trên thông qua một số cơ quan báo chí địa phương, thời gian qua đã nhiều người liên hệ gia đình tôi để xin nhận lại số vàng. Tuy nhiên, không có người nào trả lời chính xác đặc điểm của số vàng nên tôi chưa cho ai nhận lại. Trong khi đó, nam công nhân phát hiện ra số vàng trên suốt ngày chửi bới, gây áp lực, yêu cầu gia đình tôi giao số vàng ấy cho anh ta. Dù vậy, tôi vẫn cương quyết không giao, vì tài sản đó không phải của anh ta. Một năm nữa, nếu không tìm được chủ nhân đích thực số vàng trên, tôi sẽ mang đi giao cho tổ chức nào đó để chia cho người nghèo chứ không giữ nữa", ông Thắng quả quyết.

Công việc hằng ngày của ông Thắng bên cơ sở xay xát gạo

Liên quan đến vấn đề trên, ông Dương Minh Tân, Chủ tịch UBND xã Phước Hưng, cho biết đến thời điểm này, gia đình ông Thắng vẫn chưa có báo cáo cụ thể gì với chính quyền về vụ việc nhặt được vàng trong bao lúa. "Bản thân tôi vẫn chưa thấy số vàng đó, do ông Thắng không muốn tiết lộ ra bên ngoài. Sắp đến, UBND xã sẽ đề nghị các hội, đoàn thể vận động gia đình ông Thắng giao số vàng trên để xử lý đúng theo quy định pháp luật", ông Tân nói,


Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 tòa chung cư xuống tử vong
19/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Công an đang điều tra vụ một bé gái khoảng 4 tuổi bất ngờ rơi từ tầng 24 tòa chung cư ở phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông, Hà Nội) xuống, tử vong tại chỗ.
Chỉ định ông Bùi Văn Cường giữ chức Bí thư Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội
19/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Ông Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp quan trọng của Hội đồng Bảo an
19/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, đánh dấu lần đầu tiên lãnh đạo cấp cao của Việt Nam chủ trì một hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an.
Cặp vợ chồng trả lại 21,4 cây vàng trị giá 1,2 tỉ đồng cho người đánh rơi
19/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc mang 21,4 cây vàng (trị giá 1,2 tỉ đồng) đi trả nợ, do bất cẩn, vợ chồng anh Nguyễn Văn Khiết ở Hà Nam đã đánh rơi.
Sở Tư pháp TP HCM có tân Phó Giám đốc

Sở Tư pháp TP HCM có tân Phó Giám đốc

(NLĐO) - Ông Phan Thanh Tùng, Trưởng Phòng Bổ trợ Tư pháp, vừa được UBND TP HCM bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Tư pháp.