19/12/2021 16:11

TPHCM: Đấu thầu dịch vụ nhặt, bảo quản, thiêu, chôn xác, cốt vô thừa nhận

(NLĐO) - Từ đầu năm 2021 cho đến nay, nhằm đảm bảo công tác nhặt, bảo quản, thiêu, chôn xác, cốt vô thừa nhận trên địa bàn thành phố không bị gián đoạn, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị đã chủ động cung ứng dịch vụ theo yêu cầu của ngành công an

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình vừa chấp thuận giao Sở Tài nguyên- Môi trường (TN-MT) chủ trì tổ chức đấu thầu cung ứng dịch vụ nhặt, bảo quản, thiêu, chôn xác, cốt vô thừa nhận trên địa bàn thành phố. Chậm nhất đến tháng 12-2022 phải có kết quả lựa chọn nhà thầu.

Trong thời gian triển khai đấu thầu, UBND TP giao Sở TN-MT ký hợp đồng đặt hàng với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP cung ứng dịch vụ cho đến khi hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu và ký hợp đồng với nhà thầu để thực hiện cung ứng dịch vụ này.

Tại công văn đề xuất trước đó, Sở TN-MT cho biết dịch vụ nhặt, bảo quản, thiêu, chôn xác, cốt vô thừa nhận phát sinh trên địa bàn thành phố là dịch vụ công ích được Sở Giao thông công chánh (nay là Sở Giao thông vận tải) chuyển về Sở TN-MT từ năm 2003 đến nay. Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị là đơn vị được đặt hàng cung ứng dịch vụ này cho đến nay.

Theo Sở TN-MT, công ty này có đội ngũ được huấn luyện đầy đủ và chuyên nghiệp để thực hiện công việc. Công ty cũng có trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân). Trong khi đó, đa số các đơn vị cung ứng dịch vụ hỏa táng khác hầu như không có đội ngũ nhặt xác, cốt vô thừa nhận, không có hệ thống bảo quản xác trong thời gian ngành công an tiến hành khám nghiệm tử thi phục vụ công tác điều tra.

Từ đầu năm 2021 cho đến nay, nhằm đảm bảo công tác nhặt, bảo quản, thiêu, chôn xác, cốt vô thừa nhận trên địa bàn thành phố không bị gián đoạn, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị đã chủ động cung ứng dịch vụ theo yêu cầu của ngành công an trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên đến nay, việc cung ứng dịch vụ này vẫn chưa được nghiệm thu, thanh toán kinh phí thực hiện do chưa có chủ trương chấp thuận cho Sở TN-MT ký hợp đồng đặt hàng với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị trong năm 2021.

QUỐC ANH

Tin liên quan

Viết bình luận

Hạ thi đua, xem xét trách nhiệm giám đốc sở bị phạt nồng độ cồn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉnh ủy Đắk Nông đã hạ bậc thi đua, tiếp tục kiểm điểm trách nhiệm cán bộ, công chức và đảng viên đối với 1 giám đốc sở bị xử phạt hành chính do vi phạm luật giao thông.
Xử lý hình sự các vụ hủy hoại tài sản ở Phú Quốc nếu đủ căn cứ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đó là ý kiến của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khi trao đổi quan điểm áp dụng pháp luật liên quan hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản xảy ra tại Phú Quốc.
Nhà làm việc của bác sĩ A.Yersin trên đỉnh Hòn Bà được xếp hạng di tích quốc gia
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa xếp hạng bổ sung địa điểm nhà làm việc của nhà bác học Alexandre Yersin trên núi Hòn Bà, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa là di tích quốc gia.
Đồng Nai: Xe cẩu tông 1 người chết, khiến gần 6.400 hộ dân mất điện
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đang chạy, xe cẩu bất ngờ lao qua phần đường phía ngược lại và gây sự cố nghiêm trọng ở Đồng Nai
100% đại biểu đồng ý để ông Nguyễn Viết Dũng thôi đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam

100% đại biểu đồng ý để ông Nguyễn Viết Dũng thôi đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam

(NLĐO) – Ông Nguyễn Viết Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, người đã hành hung nữ nhân viên sân golf - chính thức thôi làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam.