31/10/2020 17:37

TP Đà Nẵng và Tỉnh Đắk Lắk cứu trợ người dân bão lụt miền Trung, Tây Nguyên

(NLĐO) - Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trước những đau thương mất mát của đồng bào miền Trung, TP Đà Nẵng và tỉnh Đắk Lắk đã kêu gọi ủng hộ, cứu trợ nhân dân miền Trung.

Ngày 31-10, Đoàn công tác của tỉnh Đắk Lắk đã khởi hành đến thăm, hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng bão lụt vừa qua.

TP Đà Nẵng và Tỉnh Đắk Lắk cứu trợ người dân bão lụt miền Trung - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường dẫn đầu đoàn công tác trao tiền hỗ trợ người dân tỉnh Kon Tum

Từ ngày 31-10 đến 4-11, Đoàn sẽ đến thăm và trao số tiền hỗ trợ cho các tỉnh: Kon Tum, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Hà Tĩnh, mỗi địa phương 500 triệu đồng; tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi mỗi địa phương 500 triệu đồng và 7 tấn gạo.

TP Đà Nẵng và Tỉnh Đắk Lắk cứu trợ người dân bão lụt miền Trung - Ảnh 2.

Đoàn công tác của tỉnh Đăk Lăk đến huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam

Trước đó, ngay tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ 17, Đoàn chủ tịch Đại hội đã kêu gọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hướng về miền Trung ruột thịt. Hướng về miền Trung với những hành động thiết thực để giúp đỡ những người đang gặp nhiều khó khăn. Hưởng ứng lời kêu gọi ấy, tính đến 30-10, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận được 4 tỉ đồng tiền mặt, 14 tấn gạo và hơn 300 thùng mì tôm để ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt.

TP Đà Nẵng và Tỉnh Đắk Lắk cứu trợ người dân bão lụt miền Trung - Ảnh 3.

Trao tiền hỗ trợ cho nhân dân tỉnh Quảng Nam

Ngày 31-10, sau khi trao tặng 500 triệu đồng cho tỉnh Kon Tum, đoàn đã tới huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, nơi xảy ra sạt lở đất vùi lấp 13 người. Tại đây, Đoàn ân cần thăm hỏi, chia sẻ những thiệt hại, mất mát về người và tài sản của nhân dân. Đoàn đã trao quà, tiền cho tỉnh Quảng Nam 500 triệu đồng, 7 tấn gạo và trao tận tay gia đình 22 người chết mỗi nạn nhân 3 triệu đồng, trao cho 46 người bị thương mỗi người 2 triệu đồng và 1 thùng mì tôm.

TP Đà Nẵng và Tỉnh Đắk Lắk cứu trợ người dân bão lụt miền Trung - Ảnh 4.

Trên tuyến đường đoàn đi qua có nhiều điểm bị sạt lở

Đà Nẵng ủng hộ 6 tỉ đồng cho 3 địa phương thiệt hại do bão lũ

Ngày 31- 10, Đoàn công tác của TP Đà Nẵng do ông Lê Trung Chinh - Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền ủng hộ của thành phố cho các địa phương bị thiệt hại do bão lũ tại khu vực Bắc miền Trung.

ha tinh

TP Đà Nẵng trao tiền hỗ trợ cho nhân dân tỉnh Hà Tĩnh

Theo đó, Đoàn đã đến các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh, trao mỗi địa phương số tiền 2 tỷ đồng. Tại buổi gặp, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố, ông Lê Trung Chinh bày tỏ sự chia sẻ đối với những khó khăn và tổn thất to lớn về người và tài sản của các địa phương trong đợt mưa lũ vừa qua.

quang tri

TP Đà Nẵng trao tiền hỗ trợ cho nhân dân tỉnh Quảng Trị

"Mặc dù Đà Nẵng vừa chịu tác động tiêu cực của dịch COVID-19, cũng như chịu ảnh hưởng của mưa lũ và cơn bão số 9 vừa qua, nhưng với tinh thần tương thân tương ái, thành phố Đà Nẵng xin được chia sẻ với những tổn thất của người dân vùng lũ còn chịu nhiều khó khăn hơn. Dự báo trong thời gian tới, tình hình mưa bão vẫn còn diễn biến phức tạp, mong chính quyền và người dân các địa phương cùng nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống" - ông Lê Trung Chinh chia sẻ.

qung nnam

TP Đà Nẵng trao tiền hỗ trợ cho nhân dân tỉnh Quảng Bình

Bên cạnh đó, Hội LHPN TP Đà Nẵng cũng trao tặng mỗi tỉnh 50 triệu; Đại biểu dự Đại Hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII ủng hộ 200 triệu cho bà con huyện Hướng Hoá (Quảng Trị).

Q. Châu


Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ga sân bay Phú Bài
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Kiểm tra tiến độ thi công nhà ga hành khách T2 sân bay Phú Bài, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu chủ đầu tư sớm hoàn thành các công việc để đưa vào hoạt động dịp 30-4 tới.
CLIP: Mưa đá "lịch sử" tại Thừa Thiên - Huế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Mưa đá kèm gió giật mạnh xảy ra tại huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế được người dân gọi là cơn mưa đá lịch sử.
Thường trực Chính phủ "chốt" làm đường cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thường trực Chính phủ đồng ý triển khai dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa, Đắk Nông - Chơn Thành, Bình Phước và dự án đường cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình
Hà Nội có thêm 3 tân Giám đốc Sở
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm cho tân giám đốc các sở Nội vụ, Tài nguyên - Môi trường và Quy hoạch - Kiến trúc
Người trẻ sôi nổi bàn chuyện chuyển đổi số

Người trẻ sôi nổi bàn chuyện chuyển đổi số

(NLĐO) - Thạc sĩ Đậu Ngọc Linh nhấn mạnh người trẻ có vai trò rất quan trọng trong công tác chuyển đổi số bởi đây là lực lượng trẻ, sáng tạo, có trình độ và khả năng thích ứng cao.