08/07/2020 17:16

Tỉnh Bến Tre phụng dưỡng rất tốt các Mẹ Việt Nam anh hùng

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho rằng Bến Tre là tỉnh có nhiều nhất Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, tất cả được phụng dưỡng rất tốt

Ngày 8-7, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác của bộ đã đến Cơ sở cai nghiện ma túy (thuộc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bến Tre) để kiểm tra công tác cai nghiện ma túy tại đây. Đoàn cũng đến thăm cơ sở nuôi dưỡng người có công.

Đoàn đã đi kiểm tra từng khu cai nghiện, nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt, lao động của học viên. Sau khi kiểm tra, đoàn công tác đã có buổi làm việc Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre.

Tỉnh Bến Tre phụng dưỡng rất tốt các Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 1.

Toàn cảnh làm việc của bộ trưởng Đào Ngọc Dung với tỉnh Bến Tre

Theo báo của UBND tỉnh Bến Tre, toàn tỉnh có 1.008 người nghiện ma túy. Trong số này có 768 người nghiện tham gia cai nghiện bằng các hình thức. Ngoài ra, tỉnh còn đầu tư xây dựng 4 điểm cai nghiện ma túy tại cộng đồng là Bình Đại, Châu Thành, Mỏ Cày Bắc và TP. Bến Tre. Còn tai cơ sở cai nghiện đang quản lý 250 học viên, trong đó có 189 học viên cai nghiện bắt buộc và 11 học viên không nơi cư trú, đang chờ tòa án ra quyết định áp dụng biện pháp cai nghiện bắt buộc và 50 học viên cai nghiện tự nguyện. 

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện tại xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú có điểm cai nghiện ma túy "lậu". Đây là cơ sở tôn giáo mà nhận hơn 20 người cai nghiện ma túy, cai nghiện rượu. Đoàn kiểm tra đã phát hiện đó là chi nhánh từ tỉnh khác đến và hiện đang xin ý kiến trung ương xử lý.

Theo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bến Tre, toàn tỉnh có 140.000 người có công được ghi nhận và được hưởng trợ cấp ưu đãi của nhà nước. Hiện toàn tỉnh có 6.905 bà Mẹ Việt Nam anh hùng (có 284 mẹ còn sống và được phụng dưỡng).

Làm việc Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói rằng hiện nay tỉnh Bến Tre là tỉnh có nhiều nhất các bà Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, tất cả đều được phụng dưỡng rất tốt. Bộ trưởng chỉ đạo các cục nghiệp vụ đẩy nhanh việc xét cấp chế độ cho người có công mà tỉnh Bến Tre đang đề xuất về bộ để giải quyết dứt điểm trước ngày 20-7.   

M. SƠN

Tin liên quan

Viết bình luận

Hai chuyến bay đưa người Việt từ Myanmar về nước hạ cánh ở Đà Nẵng
15 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hai chuyến bay của Vietnam Airlines đưa 388 người Việt từ Myanmar về nước đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng chiều nay 4-3.
Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc ở Cơ sở Cai nghiện Bình Triệu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ sở Cai nghiện Bình Triệu có tên đầy đủ là Cơ sở Tư vấn và Cai nghiện ma túy Bình Triệu, được hợp nhất từ Cơ sở Cai nghiện ma túy Bình Triệu và Cơ sở Cai nghiện ma túy Thủ Đức (tháng 7-2019)
Dùng máy xúc chôn cất, an táng cá voi hơn 2 tấn ở Quảng Bình
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính quyền địa phương và hàng trăm người dân đã tổ chức lễ an táng và dùng máy xúc chôn cất xác cá voi chu đáo, theo phong tục của ngư dân.
Trồng hàng trăm cây cần sa, chủ vườn khai để cho... gà ăn?!
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi cơ quan công an phát hiện trồng trái phép 375 cây cần sa trong rẫy cà phê, chủ vườn cho rằng trồng để cho gà ăn nhằm phòng chống dịch bệnh.
So kè tay lái, 2 "quái xế" nhập viện

So kè tay lái, 2 "quái xế" nhập viện

(NLĐO) - Đang so kè tay lái thì tông nhau trực diện khiến cả 2 "quái xế" nhập viện. Công an đang điều tra có hành vi đua xe trái phép hay không.