08/07/2020 17:16

Tỉnh Bến Tre phụng dưỡng rất tốt các Mẹ Việt Nam anh hùng

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho rằng Bến Tre là tỉnh có nhiều nhất Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, tất cả được phụng dưỡng rất tốt

Ngày 8-7, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác của bộ đã đến Cơ sở cai nghiện ma túy (thuộc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bến Tre) để kiểm tra công tác cai nghiện ma túy tại đây. Đoàn cũng đến thăm cơ sở nuôi dưỡng người có công.

Đoàn đã đi kiểm tra từng khu cai nghiện, nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt, lao động của học viên. Sau khi kiểm tra, đoàn công tác đã có buổi làm việc Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre.

Tỉnh Bến Tre phụng dưỡng rất tốt các Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 1.

Toàn cảnh làm việc của bộ trưởng Đào Ngọc Dung với tỉnh Bến Tre

Theo báo của UBND tỉnh Bến Tre, toàn tỉnh có 1.008 người nghiện ma túy. Trong số này có 768 người nghiện tham gia cai nghiện bằng các hình thức. Ngoài ra, tỉnh còn đầu tư xây dựng 4 điểm cai nghiện ma túy tại cộng đồng là Bình Đại, Châu Thành, Mỏ Cày Bắc và TP. Bến Tre. Còn tai cơ sở cai nghiện đang quản lý 250 học viên, trong đó có 189 học viên cai nghiện bắt buộc và 11 học viên không nơi cư trú, đang chờ tòa án ra quyết định áp dụng biện pháp cai nghiện bắt buộc và 50 học viên cai nghiện tự nguyện. 

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện tại xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú có điểm cai nghiện ma túy "lậu". Đây là cơ sở tôn giáo mà nhận hơn 20 người cai nghiện ma túy, cai nghiện rượu. Đoàn kiểm tra đã phát hiện đó là chi nhánh từ tỉnh khác đến và hiện đang xin ý kiến trung ương xử lý.

Theo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bến Tre, toàn tỉnh có 140.000 người có công được ghi nhận và được hưởng trợ cấp ưu đãi của nhà nước. Hiện toàn tỉnh có 6.905 bà Mẹ Việt Nam anh hùng (có 284 mẹ còn sống và được phụng dưỡng).

Làm việc Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói rằng hiện nay tỉnh Bến Tre là tỉnh có nhiều nhất các bà Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, tất cả đều được phụng dưỡng rất tốt. Bộ trưởng chỉ đạo các cục nghiệp vụ đẩy nhanh việc xét cấp chế độ cho người có công mà tỉnh Bến Tre đang đề xuất về bộ để giải quyết dứt điểm trước ngày 20-7.   

M. SƠN

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Nguyễn Văn Đua: Đề xuất Khu chế xuất Tân Thuận trở thành "hậu cần" cho Thủ Thiêm
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Đua cho rằng cần nghiên cứu điều chỉnh chức năng Khu chế xuất Tân Thuận sang khu dịch vụ giáo dục, y tế, văn hóa, văn phòng làm việc, khách sạn, thương mại chất lượng cao, làm "hậu cần" cho Trung tâm tài chính quốc tế Thủ Thiêm.
Bình Dương thay đổi nhiều vị trí cán bộ chủ chốt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương được chỉ định giữ chức Phó Trưởng chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương.
Bệnh viện nói gì về vụ việc cháu bé 4 tháng tuổi tử vong sau khi thở khí dung?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong thông cáo báo chí lần đầu, phía bệnh viện cho rằng cháu bé tử vong sau khi thở khí dung đã điều trị tại một bệnh viện tư nhân trước đó 7 ngày khiến gia đình bức xúc.
Kỷ luật 8 Ủy viên, nguyên Ủy viên Trung ương và 20 sĩ quan cấp tướng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học cho biết từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII đến nay, 50 cán bộ diện Trung ương quản lý đã bị kỷ luật, trong đó có 8 Ủy viên, nguyên Ủy viên Trung ương, 20 sĩ quan cấp tướng.
Trưng bày hơn 300 hiện vật của danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

Trưng bày hơn 300 hiện vật của danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

(NLĐO) - Hơn 300 hiện vật của doanh nhân Nguyễn Đình Chiểu đã được trưng bày tại Bến Tre với chủ đề "Nguyễn Đình Chiểu - Cuộc đời và sự nghiệp". Ngoài ra, tỉnh này còn xác lập kỷ lục thế giới...