04/04/2022 12:24

Thông tin mới vụ chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đòi kiểm tra nhà chủ tịch huyện

(NLĐO) – Việc chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện bị "tuýt còi" khi xây công trình trên đất nông nghiệp, sau đó vị này ra văn bản yêu cầu cung cấp hồ sơ xây dựng nhà của Chủ tịch UBND huyện sẽ được kiểm tra, làm rõ.

Ngày 4-4, Thường trực Huyện ủy Đắk Hà, tỉnh Kon Tum cho biết đang xem xét việc ông Nguyễn Thế Quyền, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, ra văn bản yêu cầu cung cấp hồ sơ xây dựng nhà ở của ông Hà Tiến, Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà, là đúng hay sai để có biện pháp xử lý.

Trước đó, ông Nguyễn Thế Quyền, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Đắk Hà, xây công trình trên đất nông nghiệp đã bị chính quyền địa phương xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, sau khi bị "tuýt còi", ông Quyền đã có văn bản yêu cầu Chi bộ Phòng Kinh tế hạ tầng chỉ đạo Phòng Kinh tế hạ tầng cung cấp hồ sơ xây dựng nhà ở của ông Hà Tiến, tại thôn 5, xã Hà Mòn, huyện Đắk Hà. 

Thông tin mới vụ chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đòi kiểm tra nhà chủ tịch huyện - Ảnh 1.

Văn bản yêu cầu cung cấp thông tin do ông Quyền ký

Theo ông Kpah Thành, Bí thư Huyện ủy Đắk Hà, ông Quyền xây dựng tường rào trên đất nông nghiệp, được quy hoạch là đất ở đô thị. Tuy nhiên, khi xây dựng không xin phép chính quyền địa phương.

Cũng theo ông Thành, ông Hà Tiến hiện là Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện nên việc kiểm tra, cung cấp hồ sơ liên quan phải được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, Huyện ủy thông qua. Việc ông Quyền ra văn bản yêu cầu cung cấp hồ trơ trên đúng, sai như thế nào thì sắp tới sẽ được làm rõ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thế Quyền cho rằng việc ra văn bản yêu cầu cung cấp hồ sơ xây dựng của ông Hà Tiến không theo chương trình kiểm tra, giám sát nào của Thường trực Huyện ủy hay của Ủy ban kiểm tra.

Thông tin mới vụ chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đòi kiểm tra nhà chủ tịch huyện - Ảnh 2.

Ông Quyền cho rằng mình chỉ xây tường rào để bảo vệ đất

Về chức năng nhiệm vụ, Ủy ban kiểm tra có quyền yêu cầu tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin để phục vụ cho công tác kiểm tra, giám sát. Trong công tác kiểm tra thì hàng năm đều có các chuyên đề. Riêng kiểm tra dấu hiệu vi phạm thì không nhất thiết phải có chương trình kiểm tra. Phát hiện dấu hiệu vi phạm chỗ nào thì tiến hành kiểm tra chỗ đó.

Ở xã Hà Mòn, Ủy ban kiểm tra mới chỉ yêu cầu cung cấp hồ sơ xây dựng nhà ở của ông Hà Tiến, các nhà khác thì chưa. "Việc kiểm tra này không có mâu thuẫn gì, chỉ để nắm thêm thông tin" - ông Quyền cho hay.

Khi được hỏi về nguyên cớ gì chỉ yêu cầu cung cấp hồ sơ nhà của ông Hà Tiến, có đơn thư tố cáo hay lý do gì thì ông Quyềnn nói: "Cái đó thì nó có, nhưng mà không tiện cung cấp thông tin cho mấy anh, thực ra cái đó chỉ là thông tin thôi".

Được biết, sau khi Ủy ban kiểm tra có văn bản, Phòng kinh tế hạ tầng huyện Đắk Hà đã báo cáo là không cung cấp thông tin hồ sơ xây dựng của ông Hà Tiến được. Lý do liên quan đến việc đời tư của hộ gia đình, cá nhân.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Xử phạt 11 cơ quan báo chí số tiền hơn 616 triệu đồng
3/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành làm việc, thanh tra, kiểm tra đối với 16 cơ quan báo chí. Kết quả đã ban hành 11 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 616,5 triệu đồng.
Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia lên tiếng về 2 câu hỏi lịch sử gây tranh cãi
3/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Ban tổ chức chương trình Đường lên đỉnh Olympia ngày 3-10 đã chính thức có lời giải đáp xung quanh tranh cãi về 2 câu hỏi lịch sử trong trận chung kết sáng 2-10
Nhiều cán bộ nghỉ việc, Hà Nội tạo điều kiện cho cán bộ trẻ đi nước ngoài
3/10/2022 548 1k
(NLĐO)- TP Hà Nội đưa ra nhiều giải pháp về việc khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc.
TP HCM vừa phê duyệt ranh giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 3
3/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Việc phê duyệt được ranh, cắm cọc là mốc tiến độ quan trọng làm cơ sở thực hiện các công việc tiếp theo trong thực hiện Dự án đường Vành đai 3 như: lập đồ án điều chỉnh các quy hoạch, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư...
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc lại tăng sau nhiều ngày giảm sâu

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc lại tăng sau nhiều ngày giảm sâu

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 3-10, Bộ Y tế cho biết dù số nhiễm tăng hơn 300 ca so với ngày trước đó nhưng đang có xu hướng giảm mạnh.