04/04/2022 12:24

Thông tin mới vụ chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đòi kiểm tra nhà chủ tịch huyện

(NLĐO) – Việc chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện bị "tuýt còi" khi xây công trình trên đất nông nghiệp, sau đó vị này ra văn bản yêu cầu cung cấp hồ sơ xây dựng nhà của Chủ tịch UBND huyện sẽ được kiểm tra, làm rõ.

Ngày 4-4, Thường trực Huyện ủy Đắk Hà, tỉnh Kon Tum cho biết đang xem xét việc ông Nguyễn Thế Quyền, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, ra văn bản yêu cầu cung cấp hồ sơ xây dựng nhà ở của ông Hà Tiến, Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà, là đúng hay sai để có biện pháp xử lý.

Trước đó, ông Nguyễn Thế Quyền, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Đắk Hà, xây công trình trên đất nông nghiệp đã bị chính quyền địa phương xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, sau khi bị "tuýt còi", ông Quyền đã có văn bản yêu cầu Chi bộ Phòng Kinh tế hạ tầng chỉ đạo Phòng Kinh tế hạ tầng cung cấp hồ sơ xây dựng nhà ở của ông Hà Tiến, tại thôn 5, xã Hà Mòn, huyện Đắk Hà. 

Thông tin mới vụ chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đòi kiểm tra nhà chủ tịch huyện - Ảnh 1.

Văn bản yêu cầu cung cấp thông tin do ông Quyền ký

Theo ông Kpah Thành, Bí thư Huyện ủy Đắk Hà, ông Quyền xây dựng tường rào trên đất nông nghiệp, được quy hoạch là đất ở đô thị. Tuy nhiên, khi xây dựng không xin phép chính quyền địa phương.

Cũng theo ông Thành, ông Hà Tiến hiện là Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện nên việc kiểm tra, cung cấp hồ sơ liên quan phải được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, Huyện ủy thông qua. Việc ông Quyền ra văn bản yêu cầu cung cấp hồ trơ trên đúng, sai như thế nào thì sắp tới sẽ được làm rõ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thế Quyền cho rằng việc ra văn bản yêu cầu cung cấp hồ sơ xây dựng của ông Hà Tiến không theo chương trình kiểm tra, giám sát nào của Thường trực Huyện ủy hay của Ủy ban kiểm tra.

Thông tin mới vụ chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đòi kiểm tra nhà chủ tịch huyện - Ảnh 2.

Ông Quyền cho rằng mình chỉ xây tường rào để bảo vệ đất

Về chức năng nhiệm vụ, Ủy ban kiểm tra có quyền yêu cầu tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin để phục vụ cho công tác kiểm tra, giám sát. Trong công tác kiểm tra thì hàng năm đều có các chuyên đề. Riêng kiểm tra dấu hiệu vi phạm thì không nhất thiết phải có chương trình kiểm tra. Phát hiện dấu hiệu vi phạm chỗ nào thì tiến hành kiểm tra chỗ đó.

Ở xã Hà Mòn, Ủy ban kiểm tra mới chỉ yêu cầu cung cấp hồ sơ xây dựng nhà ở của ông Hà Tiến, các nhà khác thì chưa. "Việc kiểm tra này không có mâu thuẫn gì, chỉ để nắm thêm thông tin" - ông Quyền cho hay.

Khi được hỏi về nguyên cớ gì chỉ yêu cầu cung cấp hồ sơ nhà của ông Hà Tiến, có đơn thư tố cáo hay lý do gì thì ông Quyềnn nói: "Cái đó thì nó có, nhưng mà không tiện cung cấp thông tin cho mấy anh, thực ra cái đó chỉ là thông tin thôi".

Được biết, sau khi Ủy ban kiểm tra có văn bản, Phòng kinh tế hạ tầng huyện Đắk Hà đã báo cáo là không cung cấp thông tin hồ sơ xây dựng của ông Hà Tiến được. Lý do liên quan đến việc đời tư của hộ gia đình, cá nhân.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại đêm truyền thống Hội trại "Sức trẻ Saigontourist Group"
2/10/2023 548
(NLĐO) - Đêm truyền thống nằm trong khuôn khổ của Hội trại truyền thống "Sức trẻ Saigontourist Group" lần thứ 13 - 2023, do Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH Một Thành Viên (Saigontourist Group) tổ chức
TP HCM: Bé gái sơ sinh tử vong trong túi ni-lon màu đen
2/10/2023 548
(NLĐO) - Thấy dấu hiệu bất thường từ bịch ni-lon, người dân ở trọ đã gọi điện báo lực lượng chức năng.
Diễn biến mới vụ nữ sinh đánh bạn đổ máu
2/10/2023 548
(NLĐO) – Cho rằng bạn nói xấu mình, nữ sinh lớp 10 đã đè bạn xuống nền nhà rồi dùng guốc đánh vào đầu khiến nữ sinh chảy máu, phải khâu 4 mũi.
Chuyển cơ quan điều tra nhiều vụ liên quan 79 biệt thự xây không phép ở Phú Quốc
2/10/2023 548
(NLĐO) - Lãnh đạo TP Phú Quốc nhận định có yếu tố hình sự trong vụ 79 biệt thự xây không phép nên đã chuyển cơ quan điều tra 3 trường hợp liên quan.