28/04/2022 10:18

Thông tin bất ngờ vụ hiệu trưởng mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố

(NLĐO) – Bước đầu, qua làm việc với chính quyền địa phương, vị hiệu trưởng bất ngờ phủ nhận việc sử dụng sổ đỏ của nhà trường để cầm cố, vay nặng lãi như thông tin dư luận xôn xao.

Sáng 28-4, ông Nguyễn Huy Hoàng - Chủ tịch UBND xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) - xác nhận địa phương này đã phối hợp với công an huyện tiến hành làm rõ thông tin Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa mang sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố, vay hàng trăm triệu đồng.

Thông tin bất ngờ vụ hiệu trưởng mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố - Ảnh 1.

Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, nơi ông Huyền đang công tác

Trong buổi làm việc với chính quyền địa phương và lực lượng công an, ông Mai Thanh Huyền thừa nhận có nợ nần và vay nặng lãi, nhưng vị hiệu trưởng này phủ nhận việc dùng sổ đỏ của nhà trường để mang đi cầm cố, thế chấp.

"Qua làm việc, thầy Huyền nói có vay nợ 500 triệu đồng. Tuy nhiên, không phải dùng sổ đỏ của nhà trường cầm cố mà là dùng quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng để làm tin và vay tiền" - ông Hoàng thông tin.

Theo ông Hoàng, về việc ông Huyền có sử dụng con dấu của nhà trường để xác nhận vào 1 sổ vay tại huyện Minh Hóa hay không thì ông này chưa trả lời và xin thời gian để "nhớ lại".

"Hiện xã đã yêu cầu thầy Huyền làm bản tường trình để nộp cho Đảng ủy vì ông này là Bí thư chi bộ", ông Hoàng nói.

Thông tin bất ngờ vụ hiệu trưởng mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố - Ảnh 2.

Sổ đỏ Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa - đã bàn giao cho nhà trường

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Hoàng Văn Phúc, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tuyên Hóa, cho hay sẽ có giải trình bằng văn bản liên quan đến sự việc nói trên.

"Sau khi xã xác minh, Phòng cũng sẽ mời ông Mai Thanh Huyền lên làm việc, báo cáo với lãnh đạo các cấp. Phòng cũng đã nhận được đơn kiện của một cá nhân liên quan đến việc ông Huyền có mượn xe ô tô để cầm cố và được sự cho phép của chủ xe trong vòng từ ngày 27-1 đến 27-2 phải trả, nhưng đến nay ông Huyền vẫn chưa trả. Vì việc này thuộc phạm vi quản lý của huyện nên chúng tôi đã thông báo để huyện lập đoàn về làm việc" - ông Phúc khẳng định.

Theo ông Phúc, hiện nay tinh thần ông Huyền đang hoảng loạn nên các thông tin cung cấp chưa chính xác.

Trong khi trước đó, trả lời báo chí qua điện thoại, ông Mai Thanh Huyền lại thừa nhận mình đã mang sổ đỏ của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa đi cầm với giá 200 triệu đồng để giải quyết một số nợ nần cá nhân. Nhưng sau đó bản thân đã thấy có lỗi vì đây là tài sản quốc gia nên đã lấy về lại bàn giao cho nhà trường.

Như Báo Người Lao Động thông tin, dư luận tại Quảng Bình những ngày qua cho rằng ông Mai Thanh Huyền đã dùng sổ đỏ của nhà trường để cầm cố vay 200 triệu đồng. Việc diễn ra từ tháng 6-2021 đến tháng 4-2022. Tuy nhiên, số tiền cả gốc lẫn lãi sau đó mà ông Huyền phải dùng để "chuộc" lại sổ đỏ lên tới 500 triệu đồng.

Đến ngày 18-4, cán bộ địa chính UBND xã Châu Hóa đã đề xuất Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa để "mượn" lại sổ đỏ để phục vụ công việc. Hiện sổ đỏ đã được trả lại cho nhà trường.


HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Kể chiến tích bắt rắn, 2 ngày sau người đàn ông tử vong
15 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thay vì đến bệnh viện, người bị rắn cắn nhờ trị độc bằng mẹo dân gian.
Vợ cầm thẻ ATM của chồng có phải là bạo lực gia đình?
37 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Nhận diện hành vi bạo lực gia đình là một trong những nội dung được thảo luận tại phiên họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).
Đường ống thép khổng lồ đưa nước từ hồ Dầu Tiếng đến 2 huyện biên giới
54 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Vượt sông Vàm Cỏ Đông, đường ống thép khổng lồ đưa nước đi qua 50km từ hồ Dầu Tiếng tới vùng biên giới Châu Thành và Bến Cầu của tỉnh Tây Ninh phục vụ tưới tiêu cho 17.000 ha.
TP HCM ghi "kỷ lục" nhiều năm về số tuyến đường ngập
57 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Cơn mưa lớn trên diện rộng chiều qua đã gây ngập hàng chục tuyến đường, nhiều nhất trong nhiều năm qua.
3 cán bộ Sở Y tế Quảng Ninh bị khai trừ Đảng

3 cán bộ Sở Y tế Quảng Ninh bị khai trừ Đảng

(NLĐO)- 3 cán bộ Sở Y tế Quảng Ninh vừa bị khai trừ khỏi Đảng do vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.