15/06/2022 13:06

Thiếu nữ 16 tuổi "mất tích" khi vào TP HCM xin việc đã bị chuyển đi nơi khác?

(NLĐO) - Theo cha thiếu nữ bị "mất tích", nhóm 4 người lạ liên lạc với gia đình ông bảo rằng đã thả con gái ông, nhưng thực tế thì đã chuyển con gái ông đến một nơi khác ở Campuchia.

Trưa nay (15-6), ông Nguyễn Văn Hương (ngụ thôn Tuyết Diêm, xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) cho biết đang trên đường đến Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) để cầu cứu và cung cấp thông tin.

Theo ông Hương, sáng qua, 1 người đàn ông lạ đã liên lạc với gia đình ông bảo rằng đang làm cùng công ty với con gái út "mất tích" của ông là Nguyễn Thị Thu Ngọc (16 tuổi) tại Campuchia và nói 21 giờ đêm 14-6 sẽ thả con gái ông về.

Thế nhưng, sau đó đợi mãi người này vẫn không gọi lại. Đến sáng nay thì mới liên lạc được với người này thì lại bảo đã thả con gái ông vào trưa qua (14-6) và giờ con gái ông đang làm ở một công ty khác ở Campuchia.

Theo ông Hương, sáng nay, Ngọc cũng liên lạc với chị mình qua Facebook và bảo mình đã chuyển đi nơi khác.

"Nhóm của họ gồm 4 người. Họ đã đánh lừa tôi. Thực tế thì họ đã chuyển Ngọc đi nơi khác đâu đó ở Campuchia chứ không hề thả cháu" - ông Hương nói thêm.

Theo ông Hương, sáng nay cả Công an TP HCM và lực lượng Biên phòng TP HCM đã cùng vào cuộc để truy tìm Ngọc.

Thiếu nữ 16 tuổi mất tích khi vào TP HCM xin việc đã bị chuyển đi nơi khác? - Ảnh 1.

Gia đình đang cầu cứu khắp nơi tìm Ngọc nghi bị đưa đi qua Campuchia

Như Báo Người Lao Động phản ánh, trước đó, ngày 10-6, ông Nguyễn Văn Hương đến công an xã Xuân Bình (thị xã Sông Cầu) trình báo việc ngày 5-6, con gái út của ông là em Nguyễn Thị Thu Ngọc đón xe vào TP HCM xin việc làm do quen biết với một người bạn qua Zalo. Người này hứa giúp giới thiệu làm việc nhẹ, lương cao, khi Ngọc vào và sẽ đón ở TP HCM.

Sáng 6-6, Ngọc gọi điện qua Zalo về cho gia đình, báo đã đến TP HCM và được bạn đón. Nhưng đến chiều cùng ngày, gia đình không liên lạc được với em. Sợ có chuyện chẳng lành xảy ra với con gái mình nên ông Hương nhờ công an giúp đỡ. Sau đó, ông đã vào TP HCM trình báo Công an quận Bình Thạnh nhờ giúp đỡ.

Thiếu nữ 16 tuổi mất tích khi vào TP HCM xin việc đã bị chuyển đi nơi khác? - Ảnh 2.

Hình ảnh của Ngọc đang được công an truy tìm

Đến rạng sáng 13-6, Ngọc đã gọi video phone cho chị gái là Nguyễn Thị Vân bảo rằng đang ở Campuchia, có công việc ổn định nhưng không nói rõ công việc gì. Đồng thời, Ngọc yêu cầu gia đình tìm cách gỡ bỏ các tin bài đã đăng trên các kênh thông tin truyền thông về việc tìm kiếm mình! Theo ông Hương, cách nói chuyện của Ngọc cho thấy Ngọc đang bị ai đó khống chế.

Đến khuya 13-6, có 1 phụ nữ gọi điện thoại cho gia đình ông Hương qua số máy điện thoại 0945041xxx, bảo rằng đang ở cung với với Ngọc và yêu cầu gia đình giao tiền chuộc 70 triệu đồng nếu muốn nhận lại con. Tuy nhiên, sau đó gia đình gọi lại số máy này thì không liên lạc được.

Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Một "Công dân Thủ đô ưu tú" bị kỷ luật do liên quan vụ Việt Á?
7 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ban Thi đua - Khen thưởng thuộc Sở Nội vụ Hà Nội đang xác minh thông tin một Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương (người được trao tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2021) vừa bị kỷ luật liên quan đến Công ty Việt Á.
Gã đàn ông tiết lộ lý do trộm sạch tiền của "tình hờ"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Mâu thuẫn trong quá trình chung sống, Trương Minh Đương đã trộm khoảng 900 triệu đồng của người "tình hờ".
Những hình ảnh khai mạc Hội nghị Trung ương 6
2 giờ trước 548 1k
Sáng 3-10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại thủ đô Hà Nội
Người dân sẽ không cần trình CCCD, sổ hộ khẩu trong thủ tục hành chính
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- TP Hà Nội sẽ rà soát, tái cấu trúc các thủ tục hành chính, đặc biệt lưu ý việc bỏ thành phần hồ sơ là chứng minh nhân dân/căn cước công dân và sổ hộ khẩu giấy/sổ tạm trú giấy trong các thủ tục hành chính
Xe bồn bùng cháy trên Quốc lộ 1, bị xe khách tông tiếp vào đuôi khi đang dập lửa

Xe bồn bùng cháy trên Quốc lộ 1, bị xe khách tông tiếp vào đuôi khi đang dập lửa

(NLĐO) – Xe bồn chở tro xỉ đang chạy trên Quốc lộ 1 bỗng bốc cháy dữ dội, sau đó lại tiếp tục bị một xe khách giường nằm tông mạnh vào đuôi xe khiến tài xế gãy chân, nhiều hành khách bị thương.