15/06/2022 11:56

Công an, biên phòng cùng vào cuộc truy tìm thiếu nữ "mất tích" khi vào TP HCM xin việc

(NLĐO) - Chính quyền thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên xác nhận những hình ảnh mà thiếu nữ 16 tuổi "mất tích" quay lại khi gọi video phone về cho chị gái là đang ở Campuchia.

Sáng nay (15-6), trao đổi với với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Hương (53 tuổi, ngụ thôn Tuyết Diêm, xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) cho biết từ sáng đến giờ, rất nhiều cán bộ Công an TP HCM và lực lượng Biên phòng TP HCM đã tìm đến ông để nắm thông tin, truy tìm con gái út của ông là Nguyễn Thị Thu Ngọc (SN 2006) đang bị cho là "mất tích"..

"Một số thì đến nơi tôi ở trọ để làm việc, số khác thì mời tôi đến trụ sở để làm việc. Các cán bộ hỏi cụ thể từ việc con tôi vào TP HCM xin việc đến nội dung những cuộc gọi của con gọi về gia đình. Tôi mong cán bộ quyết liệt như vậy sẽ sớm tìm được con tôi" - ông Hương nói.

Công an, biên phòng cùng vào cuộc truy tìm thiếu nữ mất tích khi vào TP HCM xin việc - Ảnh 1.

Hình ảnh của Ngọc đang được gia đình nhờ khắp nơi truy tìm

Trong khi đó, tại quê nhà, ông Phan Trần Vạn Huy, Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu, cho biết hiện gia đình đã gửi toàn bộ các video ghi lại hình ảnh qua cuộc gọi của Ngọc cho chị gái là Nguyễn Thị Vân đến công an địa phương để xác minh. "Qua xác minh những hình ảnh trong video cho thấy cháu Ngọc đã gọi về từ Campuchia. Công an đang tiếp tục thực hiện các bước nghiệp vụ để làm rõ vụ việc" - ông Huy nói.

Như Báo Người Lao Động phải ánh, ngày 10-6, ông Nguyễn Văn Hương đến công an xã trình báo việc ngày 5-6, con gái út của ông là em Nguyễn Thị Thu Ngọc đón xe vào TP HCM xin việc làm do quen biết với một người bạn qua Zalo. Người này hứa giúp giới thiệu làm việc nhẹ, lương cao, khi Ngọc vào và sẽ đón ở TP HCM.

Sáng 6-6, Ngọc gọi điện qua Zalo về cho gia đình, báo đã đến TP HCM và được bạn đón. Nhưng đến chiều cùng ngày, gia đình không liên lạc được với em. Sợ có chuyện chẳng lành xảy ra với con gái mình nên ông Hương đã vào TP HCM trình báo Công an quận Bình Thạnh nhờ giúp đỡ.

Công an, biên phòng cùng vào cuộc truy tìm thiếu nữ mất tích khi vào TP HCM xin việc - Ảnh 2.

Chính quyền địa phương xác nhận những hình ảnh mà Ngọc gọi video phone về là ở Campuchia

Rạng sáng 13-6, Ngọc gọi video phone qua Facebook cho chị gái và bảo rằng đang ở Campuchia, có công việc ổn định nhưng không nói rõ công việc gì. Đồng thời, Ngọc yêu cầu gia đình tìm cách gỡ bỏ các tin bài đã đăng trên các kênh thông tin truyền thông về việc tìm kiếm mình! Theo ông Hương, cách nói chuyện của Ngọc cho thấy Ngọc đang bị ai đó khống chế.

Đến khuya 13-6, có 1 phụ nữ gọi điện thoại cho gia đình ông Hương qua số máy điện thoại 0945041xxx, bảo rằng đang ở cung với với Ngọc và yêu cầu gia đình giao tiền chuộc 70 triệu đồng nếu muốn nhận lại con. Tuy nhiên, sau đó gia đình gọi lại số máy này thì không liên lạc được.

Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: Bão số 4 (Noru) đổ bộ, nhà dân bị tốc mái, cây cối gãy đổ nằm la liệt
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi đổ bộ vào đất liền từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi lúc 4 giờ ngày 28-9 với sức gió mạnh nhất giật cấp 13, bão số 4 (Noru) đã khiến nhiều nơi ngập sâu, cây xanh bật gốc, nhà tốc mái.
Chớ than phận khó ai ơi!
53 phút trước 548 1k
Bão số 4 (Noru) giật cấp 17 đổ bộ, vùng duyên hải miền Trung lại oằn mình.
Những thiệt hại đầu tiên do bão số 4 ở miền Trung: Nhà tốc mái, người bị thương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đến sáng 28-9, bão số 4 đổ bộ vào miền Trung đã làm nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cối gãy đổ nằm la liệt và mất điện ở hàng ngàn trạm biến thế, ghi nhận một số người dân bị thương.
Đổ bộ với sức gió giật tới cấp 13, bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong 12 giờ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi đổ bộ lúc 4 giờ sáng 28-8 vào khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm cấp 10-11 (89-117 km/giờ), giật cấp 13, bão số 4 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong 12 giờ tới.