12/12/2022 08:01

THACO: Hoa có thể nở trên cát

Chiều tối 11-12, tại TP HCM, Công ty CP Tập đoàn Trường Hải (THACO) đã tổ chức lễ kỷ niệm "THACO 25 năm hình thành và phát triển". Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự, phát biểu và trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho tập đoàn này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ấn tượng đặc biệt khi THACO mang lại sự thay đổi cho vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng đất đai cằn cỗi, hoang hóa và còn nhiều khó khăn như Chu Lai, tỉnh Quảng Nam. Đến nay, Chu Lai đã trở thành khu kinh tế mở năng động, có khu công nghiệp ôtô và cơ khí lớn nhất Việt Nam.

THACO: Hoa có thể nở trên cát - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Tập đoàn THACO. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước cho rằng THACO là một điển hình táo bạo và thành công của kinh tế tư nhân. Thành công của THACO không chỉ đóng khung trong sự thành công của một doanh nghiệp mà còn góp phần quan trọng vào câu chuyện thành công của một số địa phương thuộc dải đất miền Trung.

"Thành công của THACO đã chứng minh rằng môi trường Việt Nam hoàn toàn có thể sản sinh ra những doanh nghiệp tầm cỡ, rằng hoa có thể nở trên cát. THACO đã thôi thúc tinh thần dám nghĩ, dám làm, truyền cảm hứng vào sự thành công của nhiều doanh nghiệp Việt Nam khác" - Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị các tập đoàn kinh tế của Việt Nam, kể cả thuộc sở hữu nhà nước và tư nhân, đi tiên phong trong nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ cao, chinh phục thị trường toàn cầu, mang lại danh tiếng cho thương hiệu quốc gia của Việt Nam.

Chủ tịch nước đề nghị THACO đi đầu và tạo cảm hứng cho các doanh nghiệp Việt Nam khác cùng tham gia phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, đề cao bảo vệ môi trường và các giá trị nhân bản, tiến bộ xã hội, luôn quan tâm đến người lao động trong quá trình phát triển. Đặc biệt, thể hiện tính tiên phong, hướng đến các dòng sản phẩm thân thiện môi trường.

Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ tiếp tục có cơ chế, chính sách phát triển khoa học - công nghệ tiên tiến; khuyến khích cơ chế tự chủ cao trong các cơ sở nghiên cứu; có cơ chế để thúc đẩy doanh nghiệp nâng cao năng lực hấp thụ, làm chủ, dẫn dắt và đổi mới công nghệ để nâng cao năng suất lao động và khả năng cạnh tranh của sản phẩm.

Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ thương hiệu trà sữa tiết lộ bí quyết nhượng quyền thành công
27/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Bà Nguyễn Phi Vân – chuyên gia 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhượng quyền - cho rằng nhiều chủ thương hiệu chưa hiểu đúng về vấn đề này.
Vietlott chi trả 3.430 tỉ đồng tiền thưởng và hơn 500 tỉ đồng tiền hoa hồng
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Năm 2022, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đạt doanh thu thuần gần 5.000 tỉ đồng, thu về lợi nhuận sau thuế 208 tỉ đồng, tăng 30% so với năm trước
Điện nhập khẩu chỉ chiếm tỉ trọng nhỏ
27/5/2023 548 1k
EVN cho biết đang rất nỗ lực đàm phán để huy động các dự án điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp
Chi tiết lịch cắt điện ở Hà Nội ngày 27-5
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Lịch cắt điện mới nhất tại Hà Nội ngày 27-5 đã được đơn vị điện lực thông báo để khách hàng theo dõi
THACO INDUSTRIES đẩy mạnh cung ứng linh kiện OEM cho các doanh nghiệp FDI và xuất khẩu

THACO INDUSTRIES đẩy mạnh cung ứng linh kiện OEM cho các doanh nghiệp FDI và xuất khẩu

Hiện nay xu hướng của những doanh nghiệp lớn trên thế giới tập trung vào nghiên cứu, phát triển sản phẩm và phân chia hoạt động sản xuất cho bên thứ 3, xây dựng chuỗi sản xuất thông qua việc...