22/07/2021 09:34

Đồng Nai: Tăng tốc hoàn thành khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, cuối tháng 5, UBND huyện Long Thành đã bàn giao đất tái định cư cho các hộ dân đầu tiên trong vùng dự án sân bay Long Thành tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Ngay sau đó, một số hộ dân đã bắt đầu xây dựng nhà cửa để ổn định cuộc sống mới. Theo thống kê sơ bộ, tại khu tái định cư này có hàng chục hộ đang tiến hành xây dựng nhà.

Ðể bảo đảm các điều kiện cho người dân xây dựng nhà cũng như ổn định cuộc sống, bên cạnh đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, việc hoàn thiện đầu tư các dịch vụ thiết yếu như: hệ thống cung cấp nước sạch, hệ thống điện cũng đang được đơn vị này tăng tốc thực hiện.

Cụ thể, sau 1 năm thực hiện xây dựng, dự án tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã hoàn thành 2 tuyến giao thông chính là đường N23 và N39; tăng tốc hoàn thiện 2 tuyến giao thông còn lại là D1 và D18. Trong tổng số 11 công trình hạ tầng xã hội, hiện đã có 7 công trình đang gấp rút hoàn thiện. Ðặc biệt, hệ thống cấp nước cho khu tái định cư có tổng chiều dài khoảng 70 km đã thi công hoàn thành và đang trong quá trình nghiệm thu về kỹ thuật để thực hiện bàn giao. "Hệ thống cấp nước này bảo đảm cấp nước sinh hoạt cho toàn khu tái định cư và hệ thống phòng cháy, chữa cháy, các ống cấp nước được đưa đến trước vỉa hè của các hộ dân" - ông Ngô Thế Ân, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Ðồng Nai, thông tin.

Ông Ân cũng cho hay các đơn vị thi công đang tập trung tổng lực cho các công đoạn hoàn thiện về cấp điện, viễn thông, chiếu sáng, cây xanh... Ðiều kiện đặt ra là phải hoàn thiện kịp thời các khâu để bảo đảm cung cấp điện, nước sạch và các dịch vụ thiết yếu khi có nhà dân xây dựng xong.

Dự án sân bay Long Thành, Đồng Nai có hơn 5.500 hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi, trong đó hơn 4.300 hộ gia đình, cá nhân thuộc diện giải tỏa trắng, phải bố trí tái định cư.

X.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

"Biển người" đổ về phố đi bộ Hồ Gươm nghe Tuấn Hưng hát trên ban công
2 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hàng ngàn người đổ về trước nhà của ca sĩ Tuấn Hưng trên phố Hàng Khay (quận Hoàn Kiếm) sát Hồ Gươm để xem miễn phí liveshow "Góc ban công".
Cửa Thuận An 600 năm thăng trầm
1 giờ trước 548 1k
Hình thành từ thời nhà Hồ, cửa Thuận An thay đổi vị trí theo quy luật của tự nhiên và là nơi minh chứng cho trận đánh gan dạ của nhà Nguyễn trước quân địch
Đam mê nghề "làm sách"
3 giờ trước 548 1k
Thị trường xuất bản Việt Nam ngày càng khởi sắc với những ấn phẩm đặc sắc về nội dung, cuốn hút về hình thức. Đóng góp gam màu tươi sáng vào bức tranh chung ấy có nỗ lực của một bộ phận nhân lực trẻ tuổi, tràn đầy nhiệt huyết và cảm hứng sáng tạo.
Người trẻ không ngại nhảy việc
5 giờ trước 548 1k
Lớn lên trong thời đại công nghệ, chưa quá áp lực về tài chính, thích trải nghiệm, nhiều gen Z không ngại nhảy việc, tìm hướng phát triển mới
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 30 năm tái lập Văn phòng Chủ tịch nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 30 năm tái lập Văn phòng Chủ tịch nước

(NLĐO)- Văn phòng Chủ tịch nước ngày 24-9 đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập (25-9-1992 - 25-9-2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.