07/06/2021 15:54

Thu hồi thêm gần 45.000 m2 đất phục vụ xây dựng sân bay Long Thành

(NLĐO)- Trong khu vực xây dựng sân bay Long Thành có diện tích đất của 18 cơ quan, tổ chức, đến nay đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đối với 17/18 tổ chức này.

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định thu hồi diện tích đất gần 45.000m2 tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành thuộc khu vực 5.000 ha phục vụ xây dựng sân bay Long Thành. Theo đó, diện tích đất trên thuộc quản lý của Công ty CP Xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Biên Hòa, nằm trong dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.

Cùng với quyết định thu hồi, UBND tỉnh Đồng Nai cũng giao các bộ phận liên quan thực hiện nhanh chóng các nhiệm vụ khi thực hiện thu hồi đất như bồi thường, hỗ trợ, xác định nghĩa vụ tài chính, cập nhật, chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính, lập thủ tục bàn giao đất cho Cảng vụ Hàng không...

Thu hồi thêm gần 45.000 m2 đất phục vụ xây dựng sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Huyện Long Thành bàn giao đất tại khu tái định cư tại dự án Sân bay Long Thành cho người dân làm nhà vào cuối tuần qua

Trong khu vực đất quy hoạch xây dựng sân bay Long Thành có diện tích đất của 18 cơ quan, tổ chức, đến nay đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đối với 17/18 tổ chức; còn lại việc thực hiện thủ tục thu hồi đất của Công ty TNHH Xây dựng thương mại Hồng Phát, các cơ quan chức năng đang gấp rút triển khai.

Dự án sân bay Long Thành thu hồi sử dụng hơn 5.300 ha, trong đó 5.000 ha làm sân bay, còn hơn 300 ha để xây dựng 2 khu tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi. Hiện dự án sân bay đã khởi công giai đoạn 1 và khu vực tái định cư cũng đã bắt đầu bàn giao đất để người dân xây dựng nhà ở.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Tỉ lệ kiểm tra hoạt động quảng cáo ở nhiều địa phương còn thấp
36 phút trước 548
(NLĐO)- Trên địa bàn TP HCM có hơn 300.000 biển hiệu, bảng quảng cáo. Ước tính khoảng 34% biển hiệu, bảng quảng cáo vi phạm.
Người phụ nữ bỏ quên túi Michael Kors với hơn 200 triệu đồng trên xe đẩy sân bay
49 phút trước 548
(NLĐO)- Một chiếc túi hiệu Michael Kors chứa hơn 8.000 Euro (tương đương hơn 200 triệu đồng) cùng nhiều giấy tờ cá nhân quan trọng của khách có tên là Huỳnh T.D. bị bỏ quên trên xe đẩy tại sân bay Nội Bài, TP Hà Nội
Công an vào cuộc vụ một nhạc sĩ ở Mỹ đề nghị xử lý hình sự ca sĩ Kiều Lệ
1 giờ trước 548
(NLĐO) – Cho rằng nữ ca sĩ Kiều Lệ ở Bình Định có hành vi vu khống và xúc phạm danh dự, nhân phẩm đối với mình, nhạc sĩ Ngô Tín - đang định cư bên Mỹ - đã gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị xử lý hình sự.
Sốt ruột với hình ảnh vỉa hè ở trung tâm TP HCM
1 giờ trước 548
(NLĐO) – Đá vỉa hè của nhiều tuyến đường trên địa bàn TP HCM xuống cấp, bong tróc, lởm chởm nhưng chưa được sửa chữa gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng mỹ quan đô thị.