23/09/2022 15:07

Phú Yên mở rộng thị trường khách du lịch Nga

(NLĐO) - Với lợi thế khí hậu ấm áp quanh năm, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, Phú Yên đáp ứng tốt nhiều loại hình nghỉ dưỡng và khám phá của khách du lịch Nga.

Trong khuôn khổ "Diễn đàn Du lịch toàn nước Nga: Khám phá vùng Viễn Đông của Nga" được tổ chức từ ngày 21-9 đén 24-9 tại nước Nga, tỉnh Phú Yên và Bộ Du lịch Vùng lãnh thổ Khabarovsk (Nga) vừa tổ chức hội nghị trực tuyến nhằm đẩy mạnh chương trình hợp tác về du lịch giữa 2 bên.

Phú Yên mở rộng thị trường khách du lịch Nga - Ảnh 1.

Hội nghị trực tuyến về chương trình hợp tác du lịch giữa Phú Yên và Vùng lãnh thổ Khabarovsk (Nga)

Tại hội nghị, bà Puntus Ekaterina Andeevna, Bộ trưởng Du lịch Vùng lãnh thổ Khabarovsk, cho biết "Diễn đàn Du lịch toàn nước Nga: Khám phá vùng Viễn Đông của Nga" nhằm thảo luận những chuyên đề chuyên sâu như: Du thuyền đường sắt; làm thế nào để biến những khoảng cách xa thành một sản phẩm du lịch thành công; cách tạo giấc mơ cho du khách từ các vùng Viễn Đông; thay thế nhập khẩu trong du lịch chữa bệnh - Những gì Viễn Đông mang lại; du lịch trẻ em - Mở rộng tầm nhìn; những hướng đi mới cho sự phát triển du lịch sinh thái ở Viễn Đông; văn học và nghệ thuật với tư cách là người dẫn dắt hình ảnh các vùng lãnh thổ.

Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết Vùng viễn Đông nước Nga có mối quan hệ rất mật thiết với Việt Nam. Với lợi thế khí hậu ấm áp quanh năm, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, Phú Yên có thể đáp ứng nhiều loại hình nghỉ dưỡng và khám phá của khách du lịch Nga.

Phú Yên mở rộng thị trường khách du lịch Nga - Ảnh 2.

Phú Yên quanh năm nắng ấm, nhiều cảnh đẹp, phù hợp với khách Nga (trong ảnh là Gành Đá Dĩa của Phú Yên)

Ông Thế cho hay tỉnh Phú Yên đang nỗ lực mở rộng hợp tác trong khu vực và quốc tế nhằm phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch của tỉnh. "Chúng tôi mong muốn được đón tiếp lãnh đạo vùng Khabarovsk, các địa phương vùng Viễn Đông và nước Nga nói chung đến Phú Yên. Chúng tôi sẵn sàng đón tiếp và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, các đoàn khách du lịch đến với Phú Yên. Tỉnh Phú Yên sẵn sàng thúc đẩy cơ hội hợp tác, tiến tới các thoả thuận cụ thể và thiết thực mang lại lợi ích cho cả hai bên" – ông Thế nói.

Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Điều tra vụ ngư dân bị dìm xuống biển dẫn đến tử vong
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Công an tỉnh Cà Mau đang điều tra làm rõ vụ ngư dân bị nhóm người đi biển cùng dìm xuống nước tử vong
Đà Nẵng: Cháy lớn, phong tỏa một đoạn Quốc lộ 14B để cứu hỏa
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) -Bất chấp mưa lớn, cột khói đen vẫn bốc lên cao hàng chục mét, bên trong phát ra nhiều tiếng nổ. Vụ cháy lớn khiến lực lượng chức năng phải tạm phong tỏa, điều tiết giao thông tuyến Quốc lộ 14B (đoạn qua Đà Nẵng) để chữa cháy.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khởi nghiệp đã khó, nhưng khởi nghiệp sáng tạo còn khó hơn rất nhiều
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung xử lý những điều doanh nghiệp, nhà đầu tư gặp khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, quá trình đầu tư
Thanh tra Chính phủ phát hiện vi phạm ở dự án khách sạn JW Marriott Hà Nội
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan thanh tra kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND TP Hà Nội báo cáo, đề nghị Bộ Xây dựng điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu vực xây dựng khách sạn JW Marriott Hà Nội để phù hợp với diện tích đất, diện tích mặt nước thực tế
Mỗi doanh nghiệp cần trở thành một đại sứ của văn hóa Việt

Mỗi doanh nghiệp cần trở thành một đại sứ của văn hóa Việt

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh mỗi doanh nghiệp cần trở thành đại sứ quảng bá giá trị văn hóa, con người Việt Nam ra thế giới, lan toả "sức mạnh mềm" của Việt Nam