20/06/2022 16:01

Khởi động chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 tại Phú Yên

(NLĐO) - Trong chương trình Đối tác Thái Bình Dương, tàu bệnh viện USNS Mercy thuộc Bộ Tư lệnh Hải vận quân sự Mỹ cũng đã cập Cảng Vũng Rô (Phú Yên).

Chiều nay (20-6), tại TP Tuy Hòa, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức họp báo thông tin về Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 (PP22). Chương trình được khai mạc vào tối nay và sẽ diễn ra trong 2 tuần, từ hôm nay đến ngày 3-7 tại tỉnh Phú Yên.

Khởi động chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 tại Phú Yên - Ảnh 1.

Ban tổ chức cuộc họp báo

Đây là chương trình lần thứ 17. Trong 2 tuần này, các nhân viên quân sự Anh, Mỹ, Úc, Nhật Bản và Việt Nam sẽ làm việc cùng nhau trong sứ mệnh hỗ trợ nhân đạo và sẵn sàng ứng phó thiên tai đa quốc gia thường niên lớn nhất được tiến hành ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Sứ mệnh này giúp các thành viên tham dự nâng cao khả năng phối hợp trong khu vực và ứng phó thảm họa, tăng cường an ninh và ổn định trong khu vực và củng cố các tình hữu nghị mới và lâu dài ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Để tham gia chương trình này, tàu bệnh viện USNS Mercy thuộc Bộ Tư lệnh Hải vận quân sự Mỹ cũng đã cập Cảng Vũng Rô (Phú Yên). Ban tổ chức cuộc họp báo cho biết trên tàu có đến 700 bác sĩ, nhân viên, đặc biệt có cả đội bóng để cùng tham gia hoạt động cộng đồng tại Phú Yên. Trong thời gian triển khai ở Phú Yên, Chương trình PP22 sẽ cung cấp các hoạt động chăm sóc y tế liên quan đến các lĩnh vực nội khoa và nha khoa.

Khởi động chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 tại Phú Yên - Ảnh 2.

Tàu bệnh viện USNS Mercy thuộc Bộ Tư lệnh Hải vận quân sự Mỹ sẽ tham gia chương trình PP22 (Ảnh US Navy)

Ngoài ra, chương trình còn diễn ra các hoạt động xây phòng học mới tại điểm trường Lam Sơn (thuộc Trường Tiểu học An Thọ), Trường Tiểu học An Ninh Đông 1 (huyện Tuy An) và điểm trường Phước Hậu (thuộc trường Tiểu học Xuân Đài, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên). Đồng thời còn diễn ra các hoạt động trao đổi chuyên môn liên quan đến quy trình ứng phó thảm họa.

“Đây là sự hợp tác thể hiện sự đoàn kết, giúp xây dựng lòng tin giữa các quốc gia và giúp chúng ta luôn sẵn sàng phối hợp hiệu quả trong các trường hợp cùng tham gia ứng phó thiên tai, hay bất kỳ sự cố thảm họa nào. Tôi rất mong được chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ tới các cơ quan tại Việt Nam và các quốc gia đối tác khác để chúng tôi có thể cùng nhau xây dựng các kỹ năng được tiếp tục duy trì sau khi kết thúc chương trình” - Đại tá Hải quân Hoa Kỳ Hank Kim, chỉ huy trưởng PP22, chia sẻ.

Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" có ý nghĩa rất lớn
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Chúc mừng sự phát triển không ngừng của tờ Báo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Báo Người Lao Động là cơ quan của Thành ủy TP HCM, có vị thế chính trị rất lớn. Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo triển khai, thực hiện có tiếng vang và ý nghĩa rất lớn.
Phương án của Việt Nam trước căng thẳng Mỹ - Trung do tình hình Eo biển Đài Loan
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi về phương án ứng phó của Việt Nam trước ảnh hưởng từ căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Trung Quốc sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan (Trung Quốc) vừa qua.
Liên quan kit xét nghiệm, cách tất cả chức vụ trong Đảng Cục trưởng Cục Quản lý giá
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Liên quan đến kiểm tra giá hiệp thương kit xét nghiệm Covid-19, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá.
Vụ Việt Á: Vi phạm của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Liên quan vụ Việt Á, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng vi phạm của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng và một số cán bộ lãnh đạo đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn ngân sách nhà nước.... đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.
Thành lập thị xã Chơn Thành thuộc tỉnh Bình Phước

Thành lập thị xã Chơn Thành thuộc tỉnh Bình Phước

(NLĐO)- Thị xã Chơn Thành sau khi thành lập có 390,34 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 121.083 người; có 9 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 5 phường (Hưng Long, Thành Tâm, Minh Hưng,...