24/09/2022 14:34

Ông Nguyễn Minh Hoàng tái đắc cử Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP HCM

(NLĐO) - Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh TP HCM nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 43 người. Ông Nguyễn Minh Hoàng tái đắc cử Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP HCM

Sáng 24-9, Hội Cựu chiến binh TP HCM tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM; Thượng tướng Nguyễn Văn Được - nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Hoàng tái đắc cử Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP HCM - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên tặng hoa chúc mừng Đại hội

Theo Báo cáo chính trị, trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh TP HCM đã nỗ lực khắc phục khó khăn, thử thách; quán triệt, thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Cựu chiến binh TP HCM lần thứ VI.

Trong quá trình hoạt động, Hội Cựu chiến binh TP HCM đã có nhiều chủ trương, giải pháp sáng tạo trong tổ chức thực hiện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng đầu của Hội; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và tham gia phòng, chống COVID-19; hoàn thành tốt nhiệm vụ giúp nhau giảm nghèo, tham gia phát triển kinh tế - xã hội; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; phối hợp thực hiện các phong trào, cuộc vận động; tập hợp cựu quân nhân ở cơ sở; công tác đối ngoại nhân dân và nhiệm vụ cấp ủy địa phương giao.

Trong nhiệm kỳ qua, các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đều đạt và vượt, tiếp tục khẳng định là một tổ chức chính trị - xã hội uy tín, thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc, chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân Thành phố; nhiều tập thể, cá nhân được Nhà nước, Chính phủ, Trung ương Hội, TP HCM tặng cờ, bằng khen, danh hiệu cao quý. 

Phát biểu tại Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Cựu chiến binh TP HCM đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Theo ông Nguyễn Văn Nên, trong đợt dịch COVID-19 bùng phát tại TP HCM, cựu chiến binh Thành phố đã nêu cao phẩm chất của người bộ đội cụ Hồ, sát cánh cùng với hệ thống chính trị Thành phố để chăm lo cho đời sống nhân dân. "Tình cảm với Đảng, với nhân dân của cựu chiến binh Thành phố vẫn luôn tỏa sáng" – ông Nên nhấn mạnh.

Cũng theo Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên, trong thành tựu chung của Thành phố luôn có hình bóng của các cựu chiến binh. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM luôn trân trọng những đóng góp của cựu chiến binh TP.

Ông Nguyễn Minh Hoàng tái đắc cử Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP HCM - Ảnh 2.

Đại biểu bỏ phiếu bầu ra Ban chấp hành

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Hội Cựu chiến binh Thành phố sẽ củng cố cơ chế cung cấp thông tin thường xuyên, kịp thời hơn nữa, nhất là tình hình, quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong đối nội, đối ngoại. Phát huy vai trò là thành viên nòng cốt trong giám sát, thực thi chính sách và pháp luật của hệ thống chính quyền Thành phố, đặc biệt là tham gia công tác phòng chống tham nhũng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Đồng thời, đề nghị Hội Cựu chiến binh Thành phố tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích, quyền lợi cho hội viên. "Nếu nói về lương tâm và trách nhiệm thì chúng ta không thể chấp nhận những trường hợp có những đồng chí, gia đình có công trong 2 sự nghiệp kháng chiến vệ quốc vĩ đại của chúng ta mà đến giờ này vẫn còn khó khăn, vướng mắc về chính sách, chế độ tồn đọng, chưa giải quyết" - Bí thư Nguyễn Văn Nên nói. 

Đại hội bầu ra Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh TP HCM nhiệm kỳ 2022-2027 và Đoàn Đại biểu Hội Cựu chiến binh Thành phố dự Đại hội toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VII. Kết quả, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh TP HCM nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 43 người. Ông Nguyễn Minh Hoàng tái đắc cử Chủ tịch Hội cựu chiến binh TP HCM. 

Dịp này, UBND TP HCM đã tặng cờ thi đua đến Hội Cựu chiến binh TP HCM. Nhiều cá nhận, tập thể cũng vinh dự nhận được Bằng khen của TP HCM. 

LÊ VĨNH

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Ôtô tông ngã môtô CSGT rồi bỏ chạy
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ôtô tông ngã xe đặc chủng của CSGT ở TP HCM rồi lao đi trước sự ngỡ ngàng của những người chứng kiến.
Thủ tướng đề nghị Pháp tạo điều kiện cho nông sản Việt Nam
47 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Pháp tạo điều kiện cho các mặt hàng nông sản theo mùa của Việt Nam tiếp cận thị trường Pháp, thúc đẩy Ủy ban châu Âu sớm gỡ bỏ "thẻ vàng" đối với thủy sản Việt Nam
Cảnh sát biển Việt Nam và tỉnh Sóc Trăng ký kết chương trình phối hợp
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sóc Trăng cam kết sẽ đồng hành và hỗ trợ lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ được giao.
Nam sinh lớp 7 dũng cảm lao vào cứu cụ ông khi đoàn tàu đang lao tới
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thấy ông Vót bị ngã trên đường ray, không tự đứng dậy được, trong khi tàu chở than đang àm ầm lao tới, em Hoàng Mạnh Chiến đã không chần quăng xe, lao đến kéo ông thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" trong gang tấc
Thanh niên 19 tuổi dùng xà beng, cây gỗ đánh chết cha ruột

Thanh niên 19 tuổi dùng xà beng, cây gỗ đánh chết cha ruột

(NLĐO) - Sau khi đã uống rượu, thanh niên 19 tuổi đi tìm và dùng xà beng, cây gỗ đánh nhiều nhát vào người cha ruột khiến nạn nhân tử vong.