14/08/2022 11:09

Nữ nhân viên "cứu thua ngoạn mục" cho khách hàng dân tộc thiểu số ở Bình Phước

(NLĐO)- Lúc bà O. cầm điện thoại lên xem để lấy số tài khoản chuyển tiền thì phát hiện trong tin nhắn Zalo của bà H. có nhiều dấu hiệu nghi ngờ lừa đảo.

Ngày 14-8, Công an thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước cho biết đang hoàn tất hồ sơ đề nghị Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng đột xuất 1 người dân.

Theo công an, trước đó bà H.T.L.O (40 tuổi) là quản lí cửa hàng Viettel chi nhánh Hớn Quản được một người phụ nữ dân tộc thiểu số tên T.H (38 tuổi, ngụ xã Tân Quan) đến nhờ chuyển 100 triệu đồng cho bạn.

Nữ nhân viên cứu thua ngoạn mục cho khách hàng dân tộc thiểu số ở Bình Phước - Ảnh 1.

Những tin nhắn dấy lên sự nghi ngờ

Lúc bà O. cầm điện thoại lên xem để lấy số tài khoản chuyển tiền thì phát hiện trong tin nhắn Zalo của bà H. có nhiều dấu hiệu nghi ngờ lừa đảo. Người nhắn tin cho bà H. là người nước ngoài nhưng yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản của một người phụ nữ khác. Sau đó, bà O. đã giải thích cho bà H. hiểu, đồng thời báo sự việc lên Công an thị trấn Tân Khai.

Làm việc với công an, bà H. kể cách đây 2 tuần có 1 tài khoản Zalo tên Ariway Dss Delivey kết bạn với bà. Lúc đầu, tài khoản này chỉ nhắn tin giao tiếp bình thường, sau đó nói muốn tặng bà điện thoại iphone cùng 100.000 USD nên yêu cầu gửi địa chỉ để chuyển quà, lập tức bà H. đã cung cấp địa chỉ theo hướng dẫn.

Sau đó, có 1 người tự giới thiệu là cán bộ Cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM gọi thông báo cho bà H. về món quà mà bạn bà H. gửi từ bên Mỹ đã đến sân bay. Để nhận được quà này, bà H. phải đóng thuế 100 triệu đồng. Nghe vậy, bà H. đã gom hết tiền tiết kiệm của gia đình sau đó ra cửa hàng nhờ bà O. chuyển.

Sau khi làm việc, Công an thị trấn Tân Khai xác định đây là thủ đoạn các đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin của người dân để lừa đảo. Đồng thời, tuyên dương bà O. đã nhanh trí phát hiện và trình báo.

Công an thị trấn Tân Khai khuyến cáo người dân cẩn trọng khi tham gia các ứng dụng trên mạng xã hội, không chuyển tiền cho người không quen biết... tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo qua không gian mạng.

Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Bị hút xuống cống thủy lợi, cháu bé tử vong
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Khi đang tắm ở hồ thủy lợi, cháu bé không may bị hút vào miệng cống cấp nước dẫn đến tử vong sau đó.
Lâm Đồng: Cắt hợp đồng nhà thầu thi công "rùa bò" sân vận động Đà Lạt
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đồng ý cho chủ đầu tư chấm dứt hợp đồng thi công gói thầu số 5 sân vận động Đà Lạt vì nhà thầu vi phạm thời gian, không còn năng lực thực hiện hợp đồng.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Chiều 21-3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn
Thanh tra Chính phủ nói về việc "nộp tiền để giảm án tham nhũng"
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo cơ quan thanh tra, việc khắc phục hậu quả bằng tiền để giảm án hình sự trong xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế được pháp luật quy định tại Bộ luật Hình sự
Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm Phó trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương

Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm Phó trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương

(NLĐO) - Đại đức Thích Trúc Thái Minh trước đó được phân công làm Phó ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình và từng là trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).