11/08/2022 17:00

Đôi vợ chồng ở "hóc Pờ Tó" bị tố lừa đảo, chiếm đoạt 21 tỉ đồng

(NLĐO) – Đã có tổng cộng 6 người dân đứng đơn tố cáo đôi vợ chồng ở "hóc Pờ Tó" lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 21 tỉ đồng.

Ngày 11-8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an tỉnh Gia Lai đang điều tra theo đơn của người dân tố giác bà Hà Thị Thê (SN 1990) và chồng là ông Nguyễn Đức Hiệp (SN 1987, trú tại thôn 2, xã Pờ Tó, huyện la Pa, tỉnh Gia Lai) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo bà Trần Thị Huệ (thôn 2, xã Pờ Tó), từ giữa năm 2021, vợ chồng bà Thê, ông Hiệp đã chủ động tìm bà để vay tiền với lý do để đáo hạn ngân hàng. Lần đầu tiên, bà Huệ đã cho vợ chồng bà Thê vay 300 triệu đồng và thực hiện đúng lời hứa là trả lãi, gốc tiếp tục vay. Tiếp đó ngày 21-11-2021, vợ chồng bà Thê đến vay thêm 200 triệu đồng. Tuy nhiên, đến hẹn đôi vợ chồng này không trả cả gốc lẫn lãi mà bỏ trốn.

Đôi vợ chồng ở hóc Pờ Tó bị tố lừa đảo, chiếm đoạt 21 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan công an thông báo tìm người bị hại trong vụ việc

Sau đó, bà Huệ làm đơn tố giác vợ chồng bà Thê, ông Hiệp lên cơ quan công an. Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Gia Lai đã thông báo tìm bị hại liên quan đến vụ việc trên.

Đến nay, đã có thêm 5 người dân đứng đơn tố giác vợ chồng bà Thê, ông Hiệp lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền trên 21 tỉ đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Trong đó, người nhiều nhất với số tiền lên tới 15 tỉ đồng. Những nạn nhân còn lại cũng bị lừa từ 600 triệu đồng tới 3.5 tỉ đồng.

Xã Pờ Tó trước đây nổi tiếng là một trong những địa phương xa xôi, khó khăn của tỉnh Gia Lai. Thậm chí, nhiều người gọi nơi đây là "hốc Pờ Tó". Tuy nhiên, hiện nay nơi đây là một trong những địa phương phát triển vượt bậc, đời sống người dân khá giả nhất của huyện Ia Pa.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Người đàn ông tử vong nghi nhảy lầu ở trụ sở UBND phường
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Người đàn ông khoảng 40 tuổi đã tử vong trong khuôn viên UBND phường 3, quận Tân Bình, TP HCM, nghi nhảy lầu.
TP HCM đề xuất 2 phương án thu thuế nhà, đất thứ hai
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong dự thảo Nghị quyết thay Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội mà UBND TP HCM vừa gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định trước khi trình Chính phủ, thành phố kiến nghị tăng thu thuế nhà, đất thứ hai trở lên
Thi trượt viên chức rồi lên mạng tung tin xuyên tạc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi trượt kỳ thi tuyển viên chức, một cá nhân đã lên mạng xã hội đăng thông tin xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến uy tín hội đồng tuyển dụng của một trường THPT tại TP Cần Thơ.
Hàng ngàn người đổ về La Phù xem rước "ông lợn"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tối 3-2, hàng ngàn người dân và du khách kéo về xã La Phù (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) xem nghi thức rước “ông lợn”
2 ngày đăng ký đăng kiểm online: Tiện và nhanh

2 ngày đăng ký đăng kiểm online: Tiện và nhanh

Sau 2 ngày phần mềm đăng kiểm xe cơ giới hoạt động cho thấy việc đặt lịch rất dễ dàng, thuận lợi, không còn tình trạng dồn ứ phương tiện