11/08/2022 17:00

Đôi vợ chồng ở "hóc Pờ Tó" bị tố lừa đảo, chiếm đoạt 21 tỉ đồng

(NLĐO) – Đã có tổng cộng 6 người dân đứng đơn tố cáo đôi vợ chồng ở "hóc Pờ Tó" lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 21 tỉ đồng.

Ngày 11-8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an tỉnh Gia Lai đang điều tra theo đơn của người dân tố giác bà Hà Thị Thê (SN 1990) và chồng là ông Nguyễn Đức Hiệp (SN 1987, trú tại thôn 2, xã Pờ Tó, huyện la Pa, tỉnh Gia Lai) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo bà Trần Thị Huệ (thôn 2, xã Pờ Tó), từ giữa năm 2021, vợ chồng bà Thê, ông Hiệp đã chủ động tìm bà để vay tiền với lý do để đáo hạn ngân hàng. Lần đầu tiên, bà Huệ đã cho vợ chồng bà Thê vay 300 triệu đồng và thực hiện đúng lời hứa là trả lãi, gốc tiếp tục vay. Tiếp đó ngày 21-11-2021, vợ chồng bà Thê đến vay thêm 200 triệu đồng. Tuy nhiên, đến hẹn đôi vợ chồng này không trả cả gốc lẫn lãi mà bỏ trốn.

Đôi vợ chồng ở hóc Pờ Tó bị tố lừa đảo, chiếm đoạt 21 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan công an thông báo tìm người bị hại trong vụ việc

Sau đó, bà Huệ làm đơn tố giác vợ chồng bà Thê, ông Hiệp lên cơ quan công an. Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Gia Lai đã thông báo tìm bị hại liên quan đến vụ việc trên.

Đến nay, đã có thêm 5 người dân đứng đơn tố giác vợ chồng bà Thê, ông Hiệp lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền trên 21 tỉ đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Trong đó, người nhiều nhất với số tiền lên tới 15 tỉ đồng. Những nạn nhân còn lại cũng bị lừa từ 600 triệu đồng tới 3.5 tỉ đồng.

Xã Pờ Tó trước đây nổi tiếng là một trong những địa phương xa xôi, khó khăn của tỉnh Gia Lai. Thậm chí, nhiều người gọi nơi đây là "hốc Pờ Tó". Tuy nhiên, hiện nay nơi đây là một trong những địa phương phát triển vượt bậc, đời sống người dân khá giả nhất của huyện Ia Pa.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Xót xa hàng trăm cây thông gần 20 năm tuổi bị cưa hạ, nằm la liệt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - UBND huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương khoanh vùng xác định đối tượng, điều tra xử lý vụ phá rừng thông nghiêm trọng.
Tàu chìm lúc cả nhà đang ngủ, 2 mẹ con tử nạn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cả nhà đang ngủ thì tàu bị đắm, anh N. và cháu H. thoát ra và được người dân cứu lên bờ, còn người vợ và cháu bé 14 tháng tuổi bị kẹt trong khoang tàu.
Trung tướng Tô Ân Xô: Tiếp tục mở rộng điều tra các vụ Việt Á, chuyến bay "giải cứu"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Bộ Công an đã và đang tiếp tục tập trung lực lượng, khẩn trương điều tra bảo đảm đúng tiến độ theo quy định của pháp luật đối với các vụ án Việt Á, vụ chuyến bay "giải cứu"...
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc thấp nhất trong gần 3 tháng, Tây Ninh có ca tử vong
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 1-10, Bộ Y tế cho biết số nhiễm giảm mạnh với 671 F0. Đây là ngày có số ca mắc thấp nhất trong gần 3 tháng qua.
Báo cáo Bộ GTVT vụ tai nạn lao động tại công trình cầu Mỹ Thuận 2

Báo cáo Bộ GTVT vụ tai nạn lao động tại công trình cầu Mỹ Thuận 2

(NLĐO) - Theo Ban Quản lý dự án 7 (chủ đầu tư dự án cầu Mỹ Thuận 2), vị trí xảy ra tai nạn là sàn công tác tại trụ T16, đã được thiết kế và tính toán đảm bảo khả năng chịu lực.