10/05/2018 12:54

Nhận tiền"bồi dưỡng", nữ nhân viên Chi cục thuế bị đình chỉ công tác

(NLĐO) - Nhận tiền bồi dưỡng để đóng thuế nhưng sau đó không thực hiện như cam kết nên bà Ngô Thị Minh Thanh, nhân viên Chi cục Thuế TP Đà Lạt, bị đình chỉ công tác

Ngày 10-5, ông Nguyễn Hùng Minh, Chi Cục trưởng chi Cục thuế TP Đà Lạt (Lâm Đồng) xác nhận đã đình chỉ công tác bà Ngô Thị Minh Thanh, Đội Trước bạ thu khác và thu nhập cá nhân, phụ trách chấm bộ thuế đất phi nông nghệp, Chi cục Thuế TP Đà Lạt.

Bà Ngô Thị Minh Thanh bị đình chỉ công tác từ ngày 9 đến 23-5 để giải trình, làm rõ những lùm xùm liên quan đến việc nhận tiền của bà L. T. T. A, ngụ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Đà Lạt.

Nhận tiềnbồi dưỡng, nữ nhân viên Chi cục thuế bị đình chỉ công tác - Ảnh 1.

Chi cục Thuế TP Đà Lạt.

Theo nội dung trên tờ giấy viết tay, ký tên người nhận là Ngô Thị Minh Thanh đã nhận của bà L. T. T. A 110 triệu đồng để nộp tiền chuyển mục đích quyền sử dụng đất của một lô đất tại đường Bạch Đằng, phường 7, TP Đà Lạt.

Trong số tiền 110 triệu đồng này, bà Thanh có nghĩa vụ dùng để đóng thuế 81 triệu đồng, số tiền còn lại bà L. T. T. A bồi dưỡng cho bà Thanh. Tuy nhiên, sau đó giữa hai người phát sinh mâu thuẫn, được cho là do bà Ngô Thị Minh Thanh thực hiện không đúng như các bên đã cam kết, xâm phạm đến quyền lợi của bà L. T. T. A.

Nhận tiềnbồi dưỡng, nữ nhân viên Chi cục thuế bị đình chỉ công tác - Ảnh 2.

Giấy mượn tiền liên quan đến "lùm xùm" nhận bồi dưỡng của bà Thanh.

Ông Nguyễn Hùng Minh cho biết sau khi bà L. T. T. A đến Chi Cục thuế TP Đà Lạt phản ánh sự việc trên, ông đã yêu cầu bà Thanh giải trình. Bước đầu, bà Thanh thừa nhận hành vi nhận tiền của bà L. T. T. A.

Được biết, bà Ngô Thị Minh Anh trước đây công tác tại Cục thuế tỉnh Lâm Đồng, cách đây ít năm thì chuyển về Chi cục thuế TP Đà Lạt.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Hết thời chiếm dụng vỉa hè, lòng đường?
48 phút trước 548 1k
TP HCM đang rà soát tình trạng vỉa hè, lòng đường đủ điều kiện về hạ tầng để áp dụng thu phí đối với người sử dụng
HY HỮU: Nam thanh niên bị cầu gôn ngã đè tử vong
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trrong lúc đá bóng trên sân cỏ nhân tạo, một thanh niên bị cầu gôn ngã đè trúng ngực, tử vong khi đưa đi cấp cứu.
Bốc thăm ngẫu nhiên 17 người của Bộ Công Thương để xác minh tài sản, thu nhập
8/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Có 67 người thuộc 9 cơ quan, đơn vị đã được lựa chọn bằng hình thức bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập
Thêm một nhà máy có vốn nước ngoài được khởi công ở Bình Dương
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 8-2, Công ty TNHH Rheem Việt Nam (KCN Đồng An 2, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã chính thức khởi công nhà máy sản xuất thứ 3 tại Bình Dương.
Thủ tướng Chính phủ kỷ luật 2 phó chủ tịch tỉnh Bình Dương

Thủ tướng Chính phủ kỷ luật 2 phó chủ tịch tỉnh Bình Dương

(NLĐO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ...