01/04/2020 10:45

Lâm Đồng chỉ đạo xử lý ngay vụ rác bủa vây Đà Lạt

(NLĐO) - Sau khi báo Người Lao Động phản ánh tình trạng xuất hiện nhiều điểm tập kết rác thải bủa vây TP Đà Lạt, gây ô nhiễm môi trường, mất cảnh quan đô thị, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo TP Đà Lạt vào cuộc xử lý.

Ngày 1-4, ông Nguyễn Văn Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết đã có văn bản chỉ đạo UBND TP Đà Lạt và các đơn vị chức năng thực hiện ngay việc thu gom, vận chuyển, xử lý toàn bộ lượng rác thải tại các khu vực mà Báo Người Lao Động đã nêu ngày 24-3 vừa qua.

"Kịp thời phát hiện xử lý các hành vi vi phạm trong việc vận chuyển, đổ rác không đúng nơi quy định"- ông Yên thông tin thêm.

Lâm Đồng chỉ đạo xử lý ngay vụ rác bủa vây Đà Lạt - Ảnh 1.

Rác ngập tràn ven đường đèo Mimosa, TP Đà Lạt.

Trước đó, Báo Người Lao Động phản ánh tình trạng rác thải bủa vây TP Đà Lạt. Nhiều điểm tập kết rác tự phát của một số gia đình đã vô tình làm bẩn thành phố ngàn hoa Đà Lạt (Lâm Đồng).

Dọc đường đèo Mimosa (Khe Sanh, phường 10, TP Đà Lạt), cách Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt chỉ vài trăm mét là những đống rác với đủ thứ được tập kết. Tại đây, dù có tấm biển với dòng chữ "Đổ rác xuống 400 m, không đổ ở đây" nhưng nhiều người vẫn vô tư ném rác. Đi thêm nữa, phóng viên bắt gặp càng nhiều điểm đổ rác trên con đèo khiến cả khu vực nhếch nhác với mùi hôi thối.

Lâm Đồng chỉ đạo xử lý ngay vụ rác bủa vây Đà Lạt - Ảnh 2.

Ngoài đèo Mimosa, tại khu vực hồ Than Thở, dọc 2 bên đường đi hướng về hồ Suối Vàng cũng xuất hiện nhiều điểm đổ rác trái phép nhưng chưa được xử lý.

Lâm Đồng chỉ đạo xử lý ngay vụ rác bủa vây Đà Lạt - Ảnh 3.

Nhiều điểm tập kết rác thải tự phát đã gây mất cảnh quan đô thị Đà Lạt và gây ô nhiễm môi trường.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

UBND TP HCM thông báo nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Công chức, viên chức, người lao động ở TP HCM được nghỉ Tết Nguyên đán 2021 trong 7 ngày liên tục, từ 10-2 đến hết 16-2-2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu)
Chủ tịch UBND TP HCM lưu ý VKSND TP tập trung những vụ án diện chỉ đạo, theo dõi
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Từ năm 2013 đến nay, VKSND TP HCM đã truy tố và xét xử 93 vụ án tham nhũng, chức vụ và kinh tế lớn, trong đó có 21 vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi chỉ đạo.
Công bố kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của đại biểu tham gia Đại hội Đảng XIII
48 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế cho biết tất cả các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 của cán bộ cấp Trung ương và các đại biểu tham gia Đại hội Đảng lần thứ XIII đều có kết quả âm tính.
CLIP: Vượt đèn đỏ, nam thanh niên say rượu múa côn nhị khúc tấn công CSGT
58 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bị lực lượng lượng CSGT yêu cầu dừng xe máy vì vượt đèn đỏ, nam thanh niên bất ngờ rút côn nhị khúc lao tới tấn công CSGT.
Cháy lớn tại kho ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Cháy lớn tại kho ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh

(NLĐO)- Khoảng gần 10 tấn hàng hóa trong kho tạm của Công ty TNHH MTV đầu tư xuất nhập khẩu Phúc An (cạnh nhà kiểm hóa cửa khẩu Bắc Phong Sinh, tỉnh Quảng Ninh) trong lúc chờ làm thủ tục Hải...