24/03/2020 10:34

Rác bủa vây Đà Lạt

(NLĐO) - Nhiều điểm tập kết rác tự phát của một số gia đình đã vô tình làm bẩn thành phố ngàn hoa Đà Lạt (Lâm Đồng).

Ngày 24-3, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, dọc đường đèo Mimosa (Khe Sanh, phường 10, TP Đà Lạt), cách Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt chỉ vài trăm mét là những đống rác với đủ thứ được tập kết. Tại đây, dù có tấm biển với dòng chữ "Đổ rác xuống 400 m, không đổ ở đây" nhưng nhiều người vẫn vô tư ném rác. Đi thêm nữa, phóng viên bắt gặp càng nhiều điểm đổ rác trên con đèo khiến cả khu vực nhếch nhác với mùi hôi thối bốc lên.

Chùm ảnh rác bủa vây Đà Lạt nhếch nhác, ô nhiễm - Ảnh 1.

Rất nhiều rác thải được tập kết ven đường nhếch nhác, ô nhiễm môi trường ở TP Đà Lạt.

Quan sát, tại những điểm tập kết rác tự phát trên, từ rác thải sinh hoạt, nông nghiệp được đóng trong bao tải, thậm chí, vật liệu xây dựng cũng được đổ trái phép ngay mép đường. Cách khu du lịch chui Vườn thượng uyển bay khoảng 300 m, đống rác được đổ từ lề đường tràn xuống đến chân đồi dài cả chục mét. Tuy nhiên, phóng viên chưa thấy dấu hiệu nào từ việc xử lý của cơ quan chức năng địa phương.

Đặc biệt, theo quan sát, trên con đèo này, một khu vực rộng lớn bị đổ hàng trăm xe xà bần xuống bờ vực của con đường. Nhiều cây thông bị mớ xà bần này bức tử đến chết khô.  

Chùm ảnh rác bủa vây Đà Lạt nhếch nhác, ô nhiễm - Ảnh 2.

Nhiều đơn vị tập kết rác, đất đá, xà bần đã bức tử thông chết khô.

Ông Tôn Thất Thanh Vũ - Chủ tịch UBND phường 10, TP Đà Lạt, cho biết: "Dựa vào bao bì tại hiện trường, chúng tôi phát hiện đây là rác thải của một đơn vị trên địa bàn thành phố nhưng ở phường khác nên đã báo cáo thành phố để thành lập đoàn liên ngành để mời trường hợp đó lên làm việc. Hiện phường đã thành lập đoàn tuần tra ban đêm để phát hiện, xử lý những trường hợp đổ rác trái phép".

Ông Vũ cũng cho biết thêm khu vực đổ xà bần làm thông chết là bãi thải của thành phố. Vừa rồi thành phố đã có văn bản cho phép một đơn vị đổ đất tại khu vực đó. Tuy nhiên, việc thông chết là thuộc quản lý của Hạt Kiểm Lâm TP Đà Lạt(?!)

Chùm ảnh rác bủa vây Đà Lạt nhếch nhác, ô nhiễm - Ảnh 3.

Đủ thứ rác thải do một số người thiếu ý thức đã tạo hình ảnh xấu xí cho Đà Lạt.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết trước đó, tại phường 7, lực lượng chức năng đã bắt quả tang và xử lý hai trường hợp đổ trộm chất thải vào rừng. Tuy nhiên, việc bắt quả tang rất khó do các đối tượng thường đổ trộm vào ban đêm và những nơi vắng vẻ. Chính vì thế, thành phố sẽ lập biên biên bản, xử lý và địa bàn phường đó sẽ phải thanh toán chi phí vì không quản lý và phát hiện được người dân đổ trộm rác thải.

Chùm ảnh rác bủa vây Đà Lạt nhếch nhác, ô nhiễm - Ảnh 4.

 Đà Lạt xấu xí bởi những bãi rác thế này

Ngoài đèo Mimosa, tại khu vực hồ Than Thở, dọc 2 bên đường rừng thông đi hướng về hồ Suối Vàng cũng xuất hiện nhiều điểm đổ rác trái phép nhưng chưa được xử lý.

Một số hình ảnh rác thải ô nhiễm, nhếch nhác làm xấu xí thành phố ngàn hoa Đà Lạt:

Chùm ảnh rác bủa vây Đà Lạt nhếch nhác, ô nhiễm - Ảnh 5.
Chùm ảnh rác bủa vây Đà Lạt nhếch nhác, ô nhiễm - Ảnh 6.
Chùm ảnh rác bủa vây Đà Lạt nhếch nhác, ô nhiễm - Ảnh 7.
Chùm ảnh rác bủa vây Đà Lạt nhếch nhác, ô nhiễm - Ảnh 8.
Chùm ảnh rác bủa vây Đà Lạt nhếch nhác, ô nhiễm - Ảnh 9.
Chùm ảnh rác bủa vây Đà Lạt nhếch nhác, ô nhiễm - Ảnh 10.
Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

UBND TP HCM thông báo nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Công chức, viên chức, người lao động ở TP HCM được nghỉ Tết Nguyên đán 2021 trong 7 ngày liên tục, từ 10-2 đến hết 16-2-2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu)
Chủ tịch UBND TP HCM lưu ý VKSND TP tập trung những vụ án diện chỉ đạo, theo dõi
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Từ năm 2013 đến nay, VKSND TP HCM đã truy tố và xét xử 93 vụ án tham nhũng, chức vụ và kinh tế lớn, trong đó có 21 vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi chỉ đạo.
Công bố kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của đại biểu tham gia Đại hội Đảng XIII
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế cho biết tất cả các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 của cán bộ cấp Trung ương và các đại biểu tham gia Đại hội Đảng lần thứ XIII đều có kết quả âm tính.
CLIP: Vượt đèn đỏ, nam thanh niên say rượu múa côn nhị khúc tấn công CSGT
52 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bị lực lượng lượng CSGT yêu cầu dừng xe máy vì vượt đèn đỏ, nam thanh niên bất ngờ rút côn nhị khúc lao tới tấn công CSGT.
Cháy lớn tại kho ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Cháy lớn tại kho ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh

(NLĐO)- Khoảng gần 10 tấn hàng hóa trong kho tạm của Công ty TNHH MTV đầu tư xuất nhập khẩu Phúc An (cạnh nhà kiểm hóa cửa khẩu Bắc Phong Sinh, tỉnh Quảng Ninh) trong lúc chờ làm thủ tục Hải...